Close [X]
Skip to content

Kiến thức sinh sản

LÀM MẸ Ở TUỔI NÀO?

Khác với trước đây, ngày càng có nhiều phụ nữ mang thai muộn hơn. Dù bạn đang ở lứa tuổi hai mươi, ba mươi hay bốn mươi, bạn vẫn có thể có một thai kỳ khoẻ mạnh và hạnh phúc.

 

Tuy nhiên, tuổi tác cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhất định đến việc mang thai và sinh nở. Bài viết này sẽ giúp bạn thấy được sự khác nhau khi sinh con đầu lòng ở các lứa tuổi khác nhau, cả những khó khăn và thuận lợi.

 

Lứa tuổi hai mươi

Cơ thể: Về mặt thể chất, những năm hai mươi là lứa tuổi lý tưởng nhất để mang thai. Bạn có nguy cơ thấp nhất đối với các biến chứng khi mang thai như bệnh tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, và tiền sản giật…

Bạn cũng ít có khả năng có một em bé bị hội chứng Down hoặc có nứt đốt sống (ở tuổi 25, nguy cơ có một em bé bị hội chứng Down là 1/1.250, ở tuổi 35, nguy cơ là 1/378). Việc chăm sóc em bé có thể nhẹ nhàng hơn với một bà mẹ trẻ, khoẻ và tràn đầy năng lượng.

Tâm lý: Cuộc hôn nhân của bạn vẫn còn mới mẻ, bạn vẫn đang tiến thân trong nghề nghiệp, và rất nhiều bạn bè cùng lứa của bạn vẫn chưa có con. Nếu bạn không có người bạn nào đang mang thai, hãy tìm sự hỗ trợ về tâm lý và cả kinh nghiệm từ những cộng đồng các bà mẹ tương lai trên mạng.

Bạn sẽ đối mặt với mâu thuẫn giữa công việc và gia đình, trước khi có thời gian để dàn xếp ổn thỏa. Bạn sẽ dấn bước và cố gắng chu toàn cả hai, hay sẽ trì hoãn sự thăng tiến trong nghề nghiệp để tập trung cho gia đình?

Sự xuất hiện của đứa trẻ có thể tạo nên áp lực không nhỏ cho cuộc hôn nhân còn mới mẻ của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng hai vợ chồng có thời gian riêng tư cho nhau. Bạn có thể tìm một người trông trẻ tin cậy, hoặc gửi bé cho người thân một vài buổi trong tuần…

 

Lứa tuổi ba mươi

Cơ thể: Nguy cơ của một số biến chứng nhất định có phần tăng cao hơn so với tuổi 20, tuy nhiên phần lớn phụ nữ khoẻ mạnh vẫn trải qua một thai kỳ bình thường ở lứa tuổi này.

 

Đây là thực tế:

Nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật cao hơn, khả năng có một em bé bị hội chứng Down hoặc những bất thường nhiễm sắc thể khác cũng tăng lên. Ở tuổi 35, nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể là khoảng 1/200, bằng với nguy cơ sẩy thai khi chọc ối. Đó là lý do tại sao nhiều bác sĩ chỉ đề nghị chọc ối cho phụ nữ trên 35 tuổi.

Phụ nữ ở tuổi ba mươi có nhiều khả năng mang đa thai hơn những phụ nữ trẻ hơn. Nếu bạn đã sử dụng phương pháp điều trị nhằm tăng khả năng sinh sản, bạn cũng sẽ dễ có đa thai hơn so với những phụ nữ thụ thai tự nhiên.

Bạn cũng có nhiều khả năng phải sinh mổ hơn. Tại sao? Một bác sĩ nêu giả thuyết rằng: “Với một phụ nữ ở lứa tuổi hai mươi, các bác sĩ có khuynh hướng kiên nhẫn hơn trong việc hướng dẫn một ca sinh tự nhiên và vì thế ít có khuynh hướng chỉ định phẫu thuật hơn những thai phụ lớn tuổi”.

Tâm lý: Đa số phụ nữ ở tuổi ba mươi cảm thấy mình đã sẵn sàng để làm mẹ. Bạn đã có đủ thời gian cho bản thân và cuộc sống vợ chồng, bạn cũng đã hoàn thành một số mục tiêu nhất định trong sự nghiệp. Điều đó khiến bạn yên tâm nếu muốn nghỉ ngơi và dành thời gian với con mình.

Bạn có thể quen biết nhiều phụ nữ đang mang thai khác, do đó việc tìm kiếm sự hỗ trợ và chia sẻ không phải là vấn đề.

Cuộc hôn nhân của bạn có thể nói là khá vững chắc khi bạn đã thực sự trưởng thành trong mối quan hệ và tự tin hơn vào bản thân mình. Đứa trẻ khi đó sẽ trở thành mối dây gắn kết thay vì một kẻ phá rối bé nhỏ…

 

Lứa tuổi bốn mươi

Cơ thể: Có em bé ở tuổi bốn mươi là chuyện khá phổ biến ngày nay, và trong thực tế thì nhiều bà mẹ lớn tuổi vẫn mang thai và sinh nở bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ biến chứng tăng lên rõ rệt sau tuổi 40.

Nếu bạn mang đa thai, nguy cơ sinh non hoặc sinh em bé nhẹ cân sẽ gia tăng. Sau tuổi 40, tỷ lệ biến chứng trong thai kỳ bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp cao, và tiền sản giật tăng đáng kể. Nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể của bạn tiếp tục tăng cao (ở tuổi 40, nguy cơ có một em bé bị hội chứng Down là 1/106).

Tuy nhiên, vẫn có những thông tin tốt. Đó là nếu bạn đủ sức khoẻ, ăn uống tốt, và không có bệnh mãn tính từ trước như tiểu đường hoặc cao huyết áp, thì nguy cơ tổng quát về những biến chứng khác khi mang thai là không đáng kể so với một phụ nữ ở tuổi hai mươi hoặc ba mươi.

Tâm lý: Trừ khi bạn mang thai ngoài kế hoạch (thật đáng ngạc nhiên!) thì chắc chắn bạn đã chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng mọi điều kiện để có em bé vào thời điểm này, đặc biệt nếu bạn kết hôn muộn hoặc nếu bạn đã trải qua nhiều năm điều trị vô sinh.

 

Dưới đây là một số điều bạn có thể mong đợi:

Sự tự tin và sự vững chắc trong chọn lựa có thể giúp bạn kiên nhẫn hơn khi chăm sóc một đứa trẻ mới sinh hay đòi hỏi.

Bạn có thể đặt kỳ vọng cao về chính bản thân mình hơn cả những bà mẹ hai mươi hay ba mươi, bởi vì bạn đã chờ đợi quá lâu và có lẽ đầu tư rất nhiều tiền bạc để có thể mang thai. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải nghỉ ngơi như bất cứ bà mẹ mới sinh nào.

Hãy sẵn sàng nhận sự giúp đỡ, trao con cho chồng hoặc những người thân trong gia đình và tranh thủ những cơ hội đó để nghỉ ngơi, nuông chiều bản thân, tái tạo năng lượng. Đừng cảm thấy tội lỗi nếu phải đi làm trở lại, tiếc nhớ cuộc sống thảnh thơi trước kia.

Có thể bạn bè của bạn đều đã có con cái trưởng thành thay vì còn ẵm bế như bạn và thật khó tìm sự đồng cảm. Khi đó thì đừng ngần ngại kết bạn với những bà mẹ trẻ khác. Những bà mẹ có con nhỏ luôn dễ dàng kết thành một khối.

Khi bạn địu em bé đến công viên, không mấy ai quan tâm bạn hai mươi, ba mươi hay bốn mươi tuổi. Bởi vì cả thế giới sẽ quay quanh em bé mới sinh, và bạn là một Bà Mẹ. Đó là tất cả những gì đáng kể.

 

25-29 – lứa tuổi tốt để sinh con

Cơ thể bạn lúc này đã đạt tới sự hoàn chỉnh về phát triển tâm sinh lý nên khả năng có thai trong giai đoạn này phù hợp hơn.

Nếu có em bé, bạn cũng sẽ lấy lại được “form” người nhanh hơn so với phụ nữ ở độ tuổi khác. Mặt khác chuẩn bị làm mẹ ở độ tuổi này cũng giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Từ 25-29 tuổi, phụ nữ đã có khả năng thiết lập được công việc và tài chính. Bản thân họ cũng có nhu cầu kết hôn sinh con đẻ cái, nhu cầu các ông bố bà mẹ mong có cháu bế bồng nên việc có thai trong độ tuổi này như một việc tất yếu.

Tuy nhiên tỷ lệ sẩy thai là 10% cao hơn so với phụ nữ trẻ tuổi. Ở tuổi 25, tỷ lệ nhiễm hội chứng Down là 1/1.250, và 1/476 trường hợp mang bầu có nhiễm sắc thể bất thường.

 

Sinhcontheoymuon.vn

 

Chu kỳ "nguyệt san" tiết lộ điều gì về sức khỏe?

 

Nếu chú ý nhiều hơn đến chu kỳ “nguyệt san” hàng tháng, bạn sẽ hiểu thêm về sức khỏe của mình thông qua những triệu chứng thường gặp khi tới ngày “đèn đỏ”.

Theo các chuyên gia về sức khỏe và sinh sản từ bệnh viện BNH, Thái Lanchu kỳ kinh nguyệt của phái nữ có thể bộc lộ nhiều điều liên quan đến sức khỏe của họ. Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của mỗi người mà kỳ “nguyệt san” sẽ có những biểu hiện khác nhau.

1.Khi chu kỳ trở nên chậm dần theo từng tháng

Việc chu kỳ kinh nguyệt chậm dần vài ngày mỗi tháng là điều bình thường và không có gì đáng lo. Các bác sĩ sản khoa cho rằng trong vài năm trước khi giai đoạn mãn kinh diễn ra, chu kỳ “nguyệt san” có thể kéo dài hơn và những triệu chứng sẽ thay đổi. Thí dụ, nếu bình thường chu kỳ của bạn là 28 ngày thì trong giai đoạn này, chúng có thể kéo dài thành 32 hay 33 ngày và đây cũng là thời điểm chuẩn bị cho tuổi mãn kinh. Trong trường hợp bị mất kinh mà không rõ nguyên nhân, bạn cần đi khám để biết được nguyên nhân chính xác là gì.

2. Khi kỳ “nguyệt san” quá ngắn

Chu kỳ kinh nguyệt nếu quá ngắn (chỉ kéo dài ít hơn 21 ngày) cũng là một dấu hiệu bất thường. Do đó, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra ngay khi thấy kỳ “đèn đỏ” ngắn dần đi mỗi tháng. Một kỳ “nguyệt san” quá ngắn có thể là dấu hiệu liên quan đến các bệnh về tuyến giáp, tuyến yên hay tình trạng xuất huyết bên trong cơ thể.

3. Lượng máu chảy ra quá nhiều trong giai đoạn “đèn đỏ”

Lượng máu thoát ra trong kỳ kinh nguyệt ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là bạn không cần phải bận tâm gì về chúng. Nếu lượng máu chảy ra quá nhiều, có thể là do bạn đang gặp rắc rối với chứng u xơ tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung.

4. Đau bụng khi đang “tới ngày”

Đầy hơi, tiêu chảy và thậm chí buồn nôn đều là những triệu chứng bình thường khi kỳ “nguyệt san” tới. Nhưng nếu bạn không bị đau bụng thường xuyên khi “tới ngày” thì cần chú ý tới cảm giác muốn buồn nôn khi chúng bất ngờ xảy ra trong những ngày “đèn đỏ”.

Triệu chứng ngộ độc có thể xảy ra trong giai đoạn bạn đang có kinh nguyệt. Nó thường có những biểu hiện như sốt cao, nôn mửa, choáng váng, tiêu chảy và chúng có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, cần tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt y khoa ngay lập tức khi bạn bắt đầu cảm thấy những dấu hiệu bất ổn và không bình thường từ vùng bụng.

5. Chu kỳ “nguyệt san” luôn khiến bạn bị đau đầu

Bạn luôn có cảm giác choáng váng đầu trong những ngày “đèn đỏ”? Nguyên nhân là vì lượng máu mất đi trong khoảng thời gian này có thể gây ra tình trạng thiếu máu, khiến các tế bào máu đỏ gặp khó khăn hơn trong việc vận chuyển ô-xy đến não và phổi. Nếu lượng máu chảy ra nhiều hoặc xuất hiện những khối máu đông, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu nhiều hơn.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ quyết định xem liệu bạn có cần bổ sung thêm chất sắt dưới dạng thuốc bổ mỗi tháng để làm giảm bớt cảm giác mệt mỏi và đau đầu trong kỳ “nguyệt san” hay không.

 dau bung kinh 2

                                                    Đau đầu trong kỳ nguyệt san (Hình minh họa)

6. Chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng luôn khiến bạn kiệt sức

Một số người phải đối mặt với các triệu chứng khá dữ dội khi tới ngày có “nguyệt san”, đặc biệt là các cơn đau bụng. Trong trường hợp tình trạng đau bụng xảy ra quá sức chịu đựng, đó có thể là một dấu hiệu bệnh lý cho thấy bạn có thể bị sẩy thai hoặc bị viêm nhiễm “vùng kín”. Bạn luôn là người hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình nhất.

Do đó, nếu thấy những triệu chứng bất thường, bao gồm những cơn đau bụng dữ dội, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ phụ khoa.

7. Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Kỳ “nguyệt san” có thể bộc lộ rất nhiều điều về khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy, bạn cần theo dõi chặt chẽ kỳ “đèn đỏ” của mình nếu đang có kế hoạch sinh em bé hoặc đang muốn tránh mang thai. Khi kỳ kinh nguyệt không đều đặn, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội thụ thai do không thể tính chính xác được ngày rụng trứng (nằm ở giai đoạn giữa chu kỳ).

Sinhcontheoymuon.vn

 

Những hiểu lầm tai hại về thụ tinh ống nghiệm

 

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp cứu cánh cho những cặp đôi hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này cũng có không ít những hiểu lầm mà rất nhiều cặp đôi gặp phải, gây cản trở cho hành trình tìm đến con yêu. Một số người cho rằng thụ tinh trong ống nghiệm sẽ tốn rất nhiều tiền và chỉ những ngôi sao bạc tỷ mới có được, còn người bình thường thì không đủ khả năng. Một số khác lại cho rằng, thụ tinh trong ống nghiệm chắc chắc sẽ sinh đôi và họ không đủ tài chính để nuôi 2 đứa con cùng một lúc… Tất cả những điều này đều không hoàn toàn đúng. Hãy cùng Thái Việt tham khảo những ngộ nhận thường gặp về thụ tinh ống nghiệm để hiểu hơn về phương pháp hỗ trợ thụ thai tuyệt vời này.

Sai lầm 1: Thụ tinh ống nghiệm là giải pháp cho tất cả các cặp đôi vô sinh

Thực tế: Sai

Thụ tinh ống nghiệm là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản trong quá trình điều trị vô sinh với những trường hợp người mẹ gặp vấn đề về trứng rụng, người mẹ bị bệnh lạc nội mạc tử cung. Không phải tất cả các nguyên nhân gây vô sinh đều có thể thụ thai bằng phương pháp này.

Sai lầm 2: Thụ tinh ống nghiệm là giải pháp cuối cùng cho người vô sinh

Thực tế: Sai

Đôi khi đó là lựa chọn đầu tiên để hỗ trợ thụ thai với những người bị tắc nghẽn ống dẫn trứng hoặc những người gặp vấn đề về tuổi tác ở nam giới khi tuổi đã cao.

Sai lầm 3: Thụ tinh ống nghiệm chỉ dành cho người giàu

Thực tế: Sai

Mặc dù phương pháp này khá tốn kém nhưng chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm không hề tăng nhiều trong suốt những năm qua. Nó còn ít hơn các thủ thuật y khoa khác như phẫu thuật tim hay thay khớp.

Sai lầm 4: Cứ thụ tinh ống nghiệm là thành công

Thực tế: Sai

Tỷ lệ thành công ở phương pháp này là 40%. Tỷ lệ thành công phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như tuổi tác của người phụ nữ, trình độ bác sĩ, nội tiết tố…

Sai lầm 5: Thụ tinh ống nghiệm luôn dẫn đến song thai, đa thai

Thực tế: Sai

Cơ hội mang song thai, đa thai là có thể xảy ra tuy nhiên không phải tất cả. Các bác sĩ sẽ chuyển 1 phôi, 2 phôi, hay 3 phôi tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Và không phải tất cả những phôi này đều sống sót.

Sai lầm 6: Thụ tinh ống nghiệm dễ khiến trẻ bị dị tật bẩm sinh

Thực tế: Sai

Nguy cơ dị tật với những ca thụ tinh trong ống nghiệm có tăng nhẹ (1,3 lần) so với thụ thai tự nhiên. Tuy nhiên, dị tật bẩm sinh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi mẹ, môi trường sống, chế độ ăn uống nghèo nàn…

Sai lầm 7: Thụ tinh ống nghiệm chỉ dành cho người trẻ

Thực tế: Sai

Thụ tinh ống nghiệm được thực hiện ngay cả với những phụ nữ đã mãn kinh (xin trứng), vì vậy nó không hề giới hạn tuổi tác.

Sai lầm 8: Thụ tinh ống nghiệm rất nguy hiểm

Thực tế: Không hẳn

Nếu bạn thực hiện ở những bệnh viện lớn, tay nghề bác sĩ cao thì nó không hề quá nguy hiểm. Chỉ 1-2% số bệnh nhân gặp trục trặc trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm do hội chứng quá kích buồng trứng. Nguy cơ này hoàn toàn có thể giám sát được với những bác sĩ có tay nghề cao.

 

Hỗ trợ cho phương pháp IVF, hiện nay, chỉ duy nhất tại Thái Lan đã áp dụng thành công phương pháp PGD (Phương pháp chẩn đoán nguồn gốc gen trước khi chuyển phôi, loại trừ tất cả các bệnh di truyền từ cha mẹ tới em bé và bước đột phá tột bậc của phương pháp này chính là việc lựa chọn giới tính cho thai nhi và sinh con theo ý muốn). Đây được xem là phương pháp đã mang lại hạnh phúc cho rất nhiều những cặp vợ chồng mắc bệnh di truyền cũng như mong muốn cho bé trai bé gái như mong muốn.

Nếu là một trong số trường hợp vô sinh, hãy để Thái Việt giúp bạn thực hiện ước mơ lớn nhất trong đời – được làm mẹ

 

12 YẾU TỐ KHIẾN PHỤ NỮ KHÓ CÓ "TIN VUI"

 

 Hầu hết mọi người đều biết rằng khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm khi càng lớn tuổi. Tuy nhiên, lối sống và các yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ khi tuổi đời còn trẻ.

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà phụ nữ cần chú ý:

Béo phì

Việc thừa cân có thể ảnh hưởng đến việc sản sinh hormone, giảm chức năng buồng trứng và khiến bạn khó mang thai hơn. Một nghiên cứu trên tạp chí Fertility and Sterility nói rằng phụ nữ béo phì ở tuổi 18 dễ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) – rối loạn nội tiết phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu.

Quá gầy

Cơ thể phụ nữ có chỉ số BMI thấp sẽ thiếu hormone Leptin, nồng độ leptin thấp có thể làm mất kinh nguyệt. Do đó, bạn cần duy trì cân nặng khỏe mạnh với chỉ số BMI bình thường thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa phải để tăng khả năng mang thai.

Có tuổi

Đến tuổi mãn kinh (40-50 tuổi), phụ nữ không còn rụng trứng và không thể mang thai. Nhưng trong giai đoạn tiền mãn kinh, người phụ nữ vẫn có thể khó mang thai do trứng ít rụng thường xuyên và số lượng trứng giảm. Khả năng mang thai thường giảm sau 35 tuổi nhưng độ tuổi không thể mang thai nữa cũng khác nhau tùy người. Do đó, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đang gặp vấn đề về thụ thai cần đến gặp chuyên gia càng sớm càng tốt.

Hóa chất gia dụng

Tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm, thuốc trừ sâu và hóa chất công nghiệp có thể làm giảm khả năng sinh con lên đến 29%.

Thuốc lá

Khói thuốc lá có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của người phụ nữ và gây tổn thương đến bào thai đang phát triển. Hội Y học sinh sản Mỹ cho biết hút thuốc lá gây ra 13% trường hợp vô sinh. Phụ nữ hít phải khói thuốc lá cũng khiến chức năng nội tiết bị ảnh hưởng và gặp các vấn đề về sinh sản.

Rượu bia

Uống nhiều rượu bia làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng, từ đó có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Ngoài ra dùng bia rượu trong giai đoạn đầu của thai kỳ còn gây sinh non.

Tập thể dục cường độ nặng

Tập thể dục quá sức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc rụng trứng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy phụ nữ có cân nặng bình thường nếu tập thể dục hơn 5 tiếng mỗi tuần sẽ khó mang thai hơn.

Thuốc chích ngừa thai

Một mũi thuốc chích ngừa thai Depo-Provera ngăn ngừa mang thai từ 12 đến 14 tuần. Do đó các bác sĩ khuyên bạn nên ngừng dùng thuốc chích ngừa thai nhiều tháng trước khi muốn mang thai.

Bệnh tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp có thể khiến bạn gặp vấn đề về rụng trứng và khả năng mang thai. Những triệu chứng chưa được chẩn đoán của bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà bạn không hề biết được.

Caffeine

Caffeine gây cản trở quá trình co cơ để đưa trứng từ buồng trứng qua ống dẫn trứng đến tử ung. Ngoài ra cơ hội thụ tinh ống nghiệm thành công cũng sẽ giảm đi một nửa nếu người phụ nữ uống nhiều hơn 5 tách cà phê mỗi ngày.

Bệnh tật

Những vấn đề sức khỏe như hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai thành công. Người phụ nữ gặp rối loạn tự miễn dịch như bệnh Lupus hay viêm khớp dạng thấp sẽ gặp khó khăn khi thụ thai vì cơ thể có thể tấn công tinh trùng hoặc từ chối trứng được thụ tinh.

Sức khỏe tình dục

Bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia có thể gây tổn thương ống dẫn trứng mà không có triệu chứng nào khác nên bạn sẽ không biết mình mang bệnh cho đến khi gặp khó khăn khi mang thai.

 

CÔNG TY THÁI VIỆT – ĐẠI DIỆN CHO BỆNH VIỆN THÁI LAN TẠI VIỆT NAM VỀ ĐIỂU TRỊ VÔ SINH VÀ SINH CON THEO Ý MUỐN

Hotline (tư vấn miễn phí): 0966 500 717 / 0933 338 842

Website: sinhcontheoymuon.vn

Địa chỉ: 43D/19 Hồ Văn Huê, F9, Phú Nhuận, TP.HCM

4 căn bệnh đe dọa khả năng làm mẹ của người phụ nữ

Có rất nhiều bệnh phụ khoa mà phụ nữ có thể dễ dàng mắc phải mà hậu quả của nó thì thật đáng sợ, bạn có thể mất khả năng làm mẹ nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Dưới đây là 4 căn bệnh đe dọa khả năng làm mẹ của người phụ nữ mà các bạn nên biết để có thể phòng ngừa, chữa trị kịp thời và sinh con theo ý muốn

 

 

CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH

Việc sinh con theo ý muốn đã khó, nhưng việc chăm sóc cho những thiên thần của bạn càng khó hơn, hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để giúp các ba các mẹ bảo vệ những đứa trẻ của mình

 

 

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
Trang 1 trong tổng số 10 trang.

Ban cố vấn


Dr.Pinyo Hunsa

Dr.Viwat Chinpilas

PhD.Jongjate Aojanepong

Tư vấn trực tuyến


Chuyên viên tư vấn
0966 500 717
093 333 8842
LIÊN HỆ QUA EMAIL

Ban cố vấn

Pinyo-Hunsa, sản khoa thái việt Viwat-Chinpilas, sản khoa thái việt
Dr.Pinyo Dr.Viwat
Somjate Manipalviratn, sản khoa thái việt  Dr.Piyaphan, sản khoa thái việt
Dr Somjate Dr.Piyaphan

Góc tri ân

 • Sau rất nhiều lần thất bại tại Việt Nam, sức khỏe, tài chính đều dần cạn kiệt, nhưng quan trọng ...

  Chị L.T.T (Nghệ An)

 • Gia đình tôi vô cùng may mắn và hạnh phúc khi được Thái việt tư vấn, giúp đỡ để chúng tôi hiểu biết ...

  Gia đình anh Trần Văn Tiến

>> Xem tất cả

Đối tác

 • doitac1
 • doitac5
 • doitac3
 • doitac4
 • logoyanhee
 • doitac6