Buồn nôn sau khi ăn có thai không?

Các dấu hiệu mang thai sớm không phải chỉ mỗi trễ kinh mà còn có rất nhiều biểu hiện khác khiến cơ thể có nhiều sự thay đổi, như xuất hiện thêm triệu chứng chán ăn và buồn nôn. Bởi vậy có nhiều bạn thắc mắc buồn nôn sau khi ăn có thai không? Để giải đáp câu hỏi này cùng Sinh Con Theo Ý Muốn tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé! 

1. Buồn nôn sau khi ăn có thai không?

Dấu hiệu mang thai những tuần đầu tiên rất khó để phát hiện chính xác nhất. Tuy nhiên nếu trước đó bạn quan hệ không có biện pháp bảo vệ an toàn kết hợp thêm triệu chứng buồn nôn sau ăn, mệt mỏi và chậm kinh thì khả năng cao bạn đang gặp phải tình trạng ốm nghén khi có thai. 

Chán ăn, buồn nôn sau ăn chính là một dấu hiệu điển hình của việc mang thai. Trong thời kỳ đầu mang bầu, cơ thể phụ nữ thay đổi và một số phụ nữ có thể cảm thấy chán ăn hoặc không hứng thú với thức ăn như trước đây. Dấu hiệu này đồng thời cũng thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, ợ hơi và ốm nghén. 

Nguyên nhân là do trong giai đoạn đầu thai kỳ, cơ thể sản xuất một lượng lớn estrogen và progesterone. Các hormone này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và giảm cảm giác thèm ăn trong quá trình tiếp nhận thực phẩm. Do đó, phụ nữ mang thai thường có cảm giác no bụng, chán ăn và thường xuyên buồn nôn. 

Vì sao mang thai lại chán ăn buồn nôn
Vì sao mang thai lại chán ăn buồn nôn

Ngoài ra, buồn nôn sau khi ăn có thể là triệu chứng của rối loạn tiêu hóa hoặc các vấn đề sức khỏe khác ngoài mang thai, như căng thẳng, căn bệnh dạ dày,…

Do đó, nếu bạn thấy chán ăn và có nghi ngờ về việc có mang bầu hay không, thì nên sử dụng que thử thai sớm để xác định chính xác. Đây  là phương pháp phát hiện hormone hCG được tiết ra vào thai kỳ, hormone này sẽ được đào thải qua nước tiểu. Vì thế que thử có thể phát hiện hCG và cho biết chị em có thai hay không. Bạn có thể tham khảo sử dụng dòng sản phẩm que thử thai sớm OvumB test được nồng độ hCG rất nhỏ từ 10mlU/mL, nhờ đó phát hiện mang thai sớm nhất chỉ  từ 7-9 ngày sau khi quan hệ.

Sử dụng que thử thai sớm OvumB
Sử dụng que thử thai sớm OvumB

2. Mang thai bao lâu thì có triệu chứng buồn nôn sau ăn

Đầy hơi, ợ chua ở bụng, cùng các biểu hiện mệt mỏi chán ăn là tình trạng phổ biến gây khó chịu cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ, xảy ra nhiều lần trong một ngày. Vậy khi có bầu bao lâu thì ốm nghén chán ăn buồn nôn

Triệu chứng ốm nghén khi mang thai thường bắt đầu trước tuần thứ 9 của thai kỳ, xảy ra trong 3 tháng đầu ở 91% phụ nữ. Với đa số bà bầu thì triệu chứng ốm nghén khi mang thai thường bắt đầu sớm nhất từ tuần thứ 4 – 6 của thai kỳ và sẽ thuyên giảm sau ba tháng đầu. Một số sản phụ lại bị ốm nghén nặng, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Có trường hợp kéo dài suốt thai kỳ.

Mang thai bao lâu thì có triệu chứng buồn nôn sau ăn
Mang thai bao lâu thì có triệu chứng buồn nôn sau ăn

Xem ngay Mẹo nhận biết có thai theo cho các mẹ tại đây nhé!

Quan hệ không có biện pháp bảo vệ an toàn kết hợp chán ăn, buồn nôn khả năng cao bạn đang có thai và nên sử dụng que thử thai sớm để có sự chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc xoay quanh triệu chứng ợ hơi, buồn nôn sau khi ăn có thai không thì có thể để lại Comment phía dưới, Sinh Con Theo Ý Muốn sẽ giúp bạn giải đáp nhanh và chính xác nhất nhé! 

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments