Cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa hiệu quả chỉ sau 3 ngày!

Mất sữa, ít sữa là tình trạng rất nhiều mẹ bỉm gặp phải, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của con. Áp dụng các cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa đúng cách sẽ giúp mẹ lấy lại được lượng sữa đã mất nhanh chóng, duy trì được lượng sữa ổn định cho con trong những tháng đầu đời. Vậy thực hiện cách kích sữa này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Những nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa

Để có thể áp dụng đúng các cách kích sữa cho mẹ mất sữa, mẹ cần phải xác định được những nguyên nhân gây mất sữa, từ đó tránh thực hiện để ngăn tình trạng mất sữa, giảm sữa quay trở lại. Đồng thời tình trạng mất sữa của người mẹ cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian kích và hiệu quả của quá trình kích sữa.

Tình trạng mất sữa chủ yếu bắt nguồn từ việc người mẹ gặp phải tình trạng giảm sữa, lo lắng và không biết xử lý đúng cách dẫn tới tình trạng ít sữa ngày một nghiêm trọng và cuối cùng sẽ gây mất sữa.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng giảm sữa, mất sữa mẹ thường gặp phải có thể kể tới như:

  • Ít sữa dần do không cho con bú đúng cữ: Nhiều mẹ thường không cho con ăn đúng cữ, điều này khiến bé quá no hoặc quá đói, dẫn đến quấy khóc và không muốn ti mẹ. Việc không cho con ti đúng cữ cũng ảnh hưởng tới phản xạ tiết sữa và sản xuất sữa, từ đó gây giảm sữa và dần mất sữa.
  • Mất dần sữa do trầm cảm, stress sau sinh: Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động bài tiết hormone trong cơ thể. Nếu mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới quá trình bài tiết hormone Oxytocin và Prolactin, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến lượng sữa giảm dần và mất đi.
  • Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý: Một trong những lý do phổ biến  nhất khiến mẹ mất sữa là mẹ không ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động sản xuất sữa, hoặc sử dụng những thực phẩm gây mất sữa như rượu, bia, chất kích thích,…
  • Ngoài ra mẹ cũng nên lưu ý các loại thuốc đang dùng có tác dụng phụ có thể gây nên tình trạng mất sữa, đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ thường phải sử dụng thuốc kháng sinh.
Nguyên nhân làm mất sữa
Những nguyên nhân phổ biến khiến mẹ bị mất sữa

Nắm được rõ các nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm sữa, mất sữa, mẹ hãy cố gắng loại bỏ những yếu tố này và thực hiện cách kích sữa sau đây để có thể lấy lại lượng sữa ổn định cho con.

Cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa nhanh chóng

Các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng những cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng thay vì những cách dân gian. Việc sử dụng những cách dân gian sẽ không giúp mẹ lấy lại được lượng sữa, thậm chí còn khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn khiến mẹ mất sữa hoàn toàn.

Hơn nữa, trong giai đoạn này sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hàng đầu và rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của con cả về thể chất và trí tuệ. Nếu quá trình này bị gián đoạn đồng nghĩa với việc quá trình phát triển của con cũng bị ảnh hưởng, vì vậy sử dụng những cách kích sữa khoa học, hiệu quả nhanh chóng luôn là ưu tiên hàng đầu.

Một trong những phương pháp kích sữa khoa học được rất nhiều mẹ sử dụng, đảm bảo có thể lấy lại lượng sữa đã mất của mẹ chỉ sau 3 ngày là phương pháp kích sữa Newman. Phương pháp được xây dựng dựa trên những nghiên cứu của Tiến sĩ – Bác sĩ Jack Newman, là người đi đầu trong những nghiên cứu để ủng hộ việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Phương pháp hoàn toàn dựa trên nguyên lý hoạt động của hai hormone Oxytocin và Prolactin, từ đó tác động đồng thời cả bên trong và bên ngoài để kích thích hai hormone này hoạt động để lấy lại lượng sữa cho mẹ một cách tự nhiên nhất.

Cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa khoa học
Cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa khoa học nhất!

Theo đó, khác với các phương pháp như thực hiện hút sữa thông thường, phương pháp Newman vượt trội và toàn diện hơn thông qua 4 bước: 

  • Bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp, cung cấp dưỡng chất cho hoạt động sản xuất sữa
  • Kích thích các hormone sản xuất sữa Oxytocin và Prolactin
  • Chườm, massage để kích thích các nang sữa, tuyến sữa hoạt động 
  • Cho con ti và hút sữa để kích thích tiết sữa, sản xuất sữa để lấy lại lượng sữa tự nhiên
Kích sữa theo phương pháp Newman
Các bước thực hiện phương pháp kích sữa Newman

Để được nhận Cẩm nang hướng dẫn chi tiết về phương pháp kích sữa Newman hoàn toàn Miễn Phí, mẹ hãy tham gia nhóm Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh ngay tại đây nhé!

Bên cạnh đó, người mẹ cũng cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hàng ngày một cách hợp lý để có thể đảm bảo được hiệu quả, quyết định tới thời gian thành công khi mẹ sử dụng phương pháp này. Tại hội Thông sữa –  Kích sữa phía trên cũng có các chuyên gia dinh dưỡng cung cấp Miễn Phí thực đơn giúp mẹ lấy lại lượng sữa, tăng cường chất lượng sữa nhanh chóng đảm bảo cho sự phát triển của con.

tặng miễn phí cẩm nang kích sữa
Tham gia hội để nhận Miễn Phí cẩm nang kích sữa theo phương pháp Newman

Kiên trì áp dụng đúng cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa, mẹ sẽ cảm nhận được lượng sữa tăng trở lại chỉ từ 3 ngày. Điều quan trọng nhất mẹ hãy giữ tinh thần thoải mái, có niềm tin và sự quyết tâm để sớm đạt được hiệu quả, lấy lại nguồn sữa quý giá cho con.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments