Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái cực đơn giản cho mẹ!

Dựa vào các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái có thể giúp bố mẹ dễ dàng có được hiệu quả thụ thai theo ý muốn cao hơn, đón công chúa về với gia đình để thoả mong ước gia đình “đủ nếp đủ tẻ”, hãy cùng điểm qua các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái đơn giản và chính xác nhất cho các mẹ nhé!

Sinh con gái bằng cách tính ngày rụng trứng thế nào?

Canh trứng sinh con gái là một trong những cách được cho là dễ sử dụng và đạt được hiệu quả tốt nhất, không phức tạp như những phương pháp thụ tinh nhân tạo xâm lấn tới cơ thể người mẹ. Phương pháp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tinh trùng X có thể gặp được trứng từ đó tạo thành hợp tử sinh con gái.

Tinh trùng X có đặc điểm là di chuyển chậm, nhưng dẻo dai hơn tinh trùng Y và thời gian tồn tại trong âm đạo cũng lâu hơn. Chính vì vậy, việc quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2-3 ngày sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng X gặp trứng cao hơn, từ dó làm tăng tỷ lệ sinh con gái, đây cũng chính là lý do các phương pháp tính ngày rụng trứng ra đời.

Tính ngày rụng trứng sinh con gái
Sinh con gái bằng cách tính ngày rụng trứng

Tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào mỗi mẹ, việc lựa chọn cho mình một cách tính ngày rụng trứng sinh con gái phù hợp và đúng cách nhất sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tại Cộng đồng Sinh Con Theo Ý Muốn – hàng ngàn mẹ với sự trợ giúp từ chuyên gia đã sinh con gái thành công bằng những phương pháp tính ngày rụng trứng khoa học. Vợ chồng hãy tham gia ngay cộng đồng để nhận Miễn Phí Cẩm nang sinh con gái theo ý muốn từ A-Z cực hiệu quả nhé!

Nhận cách tính ngày rụng trứng sinh con gái
Tham gia hội để nhận Cẩm nang sinh con gái Miễn Phí

Các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái đơn giản nhất!

Tính ngày rụng trứng sinh con gái để xác định thời điểm vàng quan hệ là một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công của phương pháp, dưới đây là một trong những cách canh trứng sinh con gái phổ biến và đơn giản nhất được rất nhiều mẹ áp dụng.

1. Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt là cách thường được sử dụng nhất, với cách này chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, từ đó dự đoán thời điểm trứng rụng.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài 28-30 ngày và ngày rụng trứng được xác định vào ngày thứ 14 đếm ngược từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Ví dụ: Ngày xuất hiện kinh nguyệt tháng này của bạn là 03/08 và ngày xuất hiện kinh nguyệt tháng sau vào ngày 02/09 thì chu kỳ của bạn là 28 ngày. 

Như vậy ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày 14/08, thực hiện quan hệ trước ngày này khoảng 2-3 ngày sẽ giúp khả năng sinh con gái của hai vợ chồng cao hơn.

Tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc rất nhiều vào nội tiết tố của phụ nữ – điều có thể dễ dàng bị thay đổi bởi các yếu tố khác nhau từ đó ảnh hưởng tới độ chính xác của ngày rụng trứng. Vì vậy cách tính ngày rụng trứng sinh con gái dựa vào chu kỳ kinh nguyệt vẫn chỉ mang tính chất dự đoán, không có độ chính xác cao.

Vì vậy nhiều chị em sử dụng những cách có thể đảm bảo chính xác và có cơ sở khoa học hơn, nổi bật là cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con gái.

Dựa vào chu kỳ kinh tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái theo chu kỳ kinh nguyệt

2. Canh trứng sinh con gái bằng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng để canh trứng sinh con gái là một trong những cách phổ biến, được nhiều chị em tin dùng bởi độ chính xác cao và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Bởi que thử rụng trứng dựa vào việc xác định nồng độ LH trong nước tiểu – LH là hormone quyết định rất lớn tới quá trình rụng trứng của phụ nữ.

Có nhiều loại que thử và cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con gái khác nhau, được chia thành 2 loại chính là que thử thông thường và que thử rụng trứng điện tử.

Đối với que thử rụng trứng thông thường, chị em cần phải thực hiện kiểm tra và ghi chép lại kết quả hàng ngày, khi que thử báo kết quả 2 vạch đậm cho thấy trứng đã rụng. Tuy nhiên để sinh con gái cần thực hiện quan hệ trước ngày rụng trứng, như vậy chị em vẫn cần phải thực hiện dự đoán và nếu chỉ dựa vào ghi chép bằng tay thông thường cũng sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả.

Vì vậy để chính xác nhất, các chuyên gia khuyên rằng chị em nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử, trong đó có que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. Kết hợp cùng ứng dụng thông minh trên điện thoại, đối chiếu và phân tích dữ liệu chu kỳ kinh nguyệt từ hàng ngàn phụ nữ để đưa ra dự đoán về ngày rụng trứng cho chị em chính xác nhất, từ đó giúp quá trình canh trứng sinh con gái trở nên dễ dàng hơn.

Để nhận được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách canh trứng sinh con gái bằng que thử rụng trứng, vợ chồng hãy tham gia ngay Hội Sinh Con Theo Ý Muốn để được hỗ trợ và cùng tìm hiểu về các mẹo sinh con gái từ hàng ngàn mẹ tại đây nhé!

Sử dụng que thử rụng trứng canh trứng sinh con gái
Sử dụng que thử để canh trứng sinh con gái

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra dịch nhầy

Ngoài các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái thông thường, dựa vào dịch nhầy để xác định trứng rụng cũng là cách được khá nhiều chị em sử dụng. Đây là phương pháp khá đơn giản, tuy nhiên độ chính xác không cao do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Do sự thay đổi của nồng độ hormone Estrogen trong cơ thể người phụ nữ nên số lượng, màu sắc của dịch này trong âm đạo phụ nữ cũng thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Chị em nên thực hiện kiểm tra dịch nhầy âm đạo vào mỗi buổi sáng thức dậy ngay trước khi tắm hoặc đi tiểu tiện. Thông thường, dịch sẽ có màu trắng ngà, trong, tuy nhiên trước ngày rụng trứng dịch  nhầy sẽ tăng đột biến về số lượng và có màu giống như lòng trắng trứng gà. ngay khi nhận thấy các đặc điểm này, vợ chồng hãy thực hiện quan hệ để tăng xác suất sinh con gái.

Tuy nhiên tương tự như cách tính ngày rụng trứng sinh con gái bằng chu kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác trong cơ thể phụ nữ, đặc biệt nếu dịch nhầy tiết ra nhiều có thể là triệu chứng của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em hãy đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

Kiểm tra dịch nhầy tính ngày rụng trứng sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng sinh con gái bằng cách kiểm tra dịch nhầy

Lưu ý cho mẹ khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Sử dụng các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái là một trong những bước quan trọng, để thực sự đạt được hiệu quả cao chị em cần kết hợp cùng những phương pháp như tạo môi trường axit, tăng cường sức khỏe sinh sản để quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, bản chất của quá trình canh trứng sinh con gái là dự đoán trước ngày rụng trứng để thực hiện quan hệ, vì vậy lựa chọn phương pháp đảm bảo được độ chính xác là điều rất quan trọng, chị em hãy cân nhắc và lựa chọn các phương pháp tốt nhất để tránh mất thời gian, tiền bạc và đặc biệt là công sức.

Cuối cùng, giữ một tinh thần thoải mái trong quá trình canh con là điều cả hai vợ chồng đều nên làm, không nên quá đặt nặng vấn đề giới tính của con, hãy kiên trì, cố gắng hết sức và đón nhận kết quả bởi “con cái là lộc trời cho”

Lưu ý khi sử dụng cách tính sinh con gái
Lưu ý khi sử dụng các cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Từ những cách tính ngày rụng trứng sinh con gái trên đây, vợ chồng hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện để có thể sớm đón được công chúa về với gia đình. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và đạt được kết quả như ý!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments