Cách tính tháng sinh con trai chuẩn xác nhất hiện nay

Với các cặp bố mẹ có kế hoạch canh quý tử đều rất quan tâm đến các cách tính tháng sinh con trai theo dân gian truyền lại. Tuy nhiên có nhiều phương pháp tính tháng sinh con trai, nhiều người chưa biết được phương pháp đó bắt nguồn từ đâu, cách tính như thế nào và phương pháp đó có thật sự hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây Sinhcontheoymuon.vn và Hội sinh con trai theo ý muốn sẽ hướng dẫn các cách tính tháng sinh con trai cho bố mẹ một cách chi tiết nhất!

1. Tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh

Đây là một phương pháp cách tính tháng sinh con trai của dân gian được lưu truyền lại và được nhiều người áp dụng. Cách tính này được ông bà bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian dưới đây:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Ta gọi tháng sinh con là A và tuổi âm của mẹ là B. Áp dụng bài đồng dao trên ta có công thức như sau: 

(49 + A – B + 19)/2 = (68 + A – B)/2

Khi đã tính được kết quả cuối cùng bạn xem xét:

  • Nếu kết quả là số nguyên (kết quả được chia hết) thì người mẹ sẽ sinh con trai
  • Nếu kết quả là số thập phân (kết quả phép tính có số dư) thì người mẹ sẽ sinh con gái

Để bạn có thể hiểu rõ hơn cách tính tháng sinh con trai có thể lấy ví dụ như sau: 

Giả sử năm nay mẹ 28 tuổi, mẹ xác định sinh con vào tháng 8, áp dụng công thức phía trên ta được phép tính sau:

(68 + 8 – 28)/2 = 24. Ta có kết quả là một số nguyên, vì thế nếu mẹ 28 tuổi và dự sinh con vào tháng 8 thì sẽ sinh được một bé trai.

Đây là một phương pháp có cách tính tháng sinh con trai khá đơn giản, tuy nhiên cần xác định đúng tuổi âm và tháng sinh. Cách tính tuổi âm rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi dương lịch cộng thêm 1 tuổi sẽ ra. Ngoài ra mẹ cần xác định được đúng tháng sinh con dự kiến của mình bằng cách biết chính xác thời điểm tháng thụ thai của mẹ.

Cách tính tháng sinh con trai dựa vào tuổi mẹ và tháng dự sinh không những xem được sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn có thể xác định được cả tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ.

2. Tính tháng sinh con trai dựa theo bảng tính

Cách tính tháng sinh con trai bằng bảng tính được xây dựng dựa vào lịch Vạn Niên của người Trung Quốc, có nguồn gốc do các thái giám trong cung đình ghi chép lại. Cách tính này sử dụng dựa trên cơ sở tính tháng thụ thai và tuổi âm của người mẹ. 

Bảng tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên bao gồm các hàng ngang chứa tuổi của mẹ từ 18 đến 40, còn hàng dọc là tháng thụ thai của mẹ từ 1 đến 12. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Cũng giống như phương pháp trên, cách tính tháng sinh con trai bằng bảng tính được tính theo tuổi âm của mẹ, cách tính cụ thể như sau:

  • Bước 1: Xác định tuổi âm lịch và tháng thụ thai của mẹ
  • Bước 2: Tra trong bảng tính sinh con trai dưới đây, nếu kết quả cho ra “+” thì mẹ sẽ sinh con trai, còn kết quả là “0” thì sẽ là bé gái. 
Cách tính tháng sinh con trai theo bảng tính Lịch Vạn Niên
Cách tính tháng sinh con trai theo bảng tính Lịch Vạn Niên

Ví dụ như sau: Năm nay mẹ có tuổi âm là 26 tuổi, tra bảng tính theo lịch Vạn Niên ta có thể thấy nếu mẹ thụ thai vào các tháng 1,3,6,8 thì sẽ sinh được bé trai, còn nếu như mẹ thụ thai vào các tháng 2,4,5,7,9,10,11,12 thì mẹ sẽ sinh bé gái. 

3. Tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái

Cách tính tháng sinh con trai bằng thẻ bát quái bắt nguồn từ phương Đông, được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa không ngừng của hai thái cực âm và dương. Dương được biểu thị bằng nét (hào) liền và âm được biểu thị bằng nét đứt.

Thẻ bát quái bao gồm 8 thẻ đó là: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶), trong đó 8 thẻ chia ra như sau:

  • 4 thẻ dương bao gồm: Càn, Chấn, Khảm, Cấn
  • 4 thẻ âm bao gồm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài
Thẻ bát quái bao được bắt nguồn từ phương Đông
Thẻ bát quái bao được bắt nguồn từ phương Đông

Cách tính tháng sinh con trai của thẻ bát quái như sau:

Bước 1: Xác định tuổi âm của bố và mẹ
Bước 2: Sau đó tiến hành vẽ vạch, nếu tuổi âm của bố là chẵn (24, 26, 28…) thì sẽ tiến hành vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -), còn nếu là tuổi lẻ thì sẽ vẽ 1 vạch dài ( _ ), tuổi của mẹ cũng xác định vạch tương tự như vậy.
Bước 3: Sau khi đã xác định và vẽ các vạch xong bạn xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên cùng, vạch theo tuổi mẹ ở dưới cùng. Tiếp theo bạn dò xem bộ vạch này tương ứng với thẻ nào trong 4 thẻ dương (thẻ sẽ sinh con trai), nếu 2 vạch ở giữa là 2 vạch ngắn thì muốn sinh con trai cần thụ thai vào tháng chẵn, còn nếu là một vạch dài thì cần thụ thai vào tháng lẻ.

Cách tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái
Cách tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái

Để giúp bạn hiểu rõ hơn ví dụ minh họa như sau:

Năm nay bố có tuổi âm là 32  – tuổi chẵn (hai vạch ngắn ở trên cùng), mẹ là 29 – tuổi lẻ (một vạch dài ở dưới cùng), khi tiến hành tra theo 8 thẻ bát quái, để sinh con trai thì bố mẹ chọn tháng thụ thai ứng theo quẻ Chấn.

Quẻ Chấn có vạch giữa là 2 vạch ngắn, vậy bố mẹ nên chọn các tháng chẵn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) để thụ thai thì sẽ có thể sinh được con trai.

Với cách tính tháng sinh con trai theo thẻ bát quái sẽ hơi khó tiếp cận cho những cặp vợ chồng lần đầu sử dụng do Không phải ai cũng có kiến thức về thẻ bát quái, vì vậy cần nhiều thời gian nghiên cứu và kinh nghiệm để có thể tính chính xác.

4. Tính tháng liệu đã đủ để sinh được con trai?

Các phương pháp để cập ở phía trên được dân gian truyền lại từ xa xưa, được người xưa đúc kết bằng kinh nghiệm, do đó các cách tính tháng sinh con trai này là không chính xác do không được khoa học chứng minh.

Vì thế muốn sinh con trai thành công, bố mẹ áp dụng các phương pháp này là chưa đủ và không mang lại hiệu quả. Theo như nghiên cứu của khoa học, giới tính của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào loại nhiễm sắc thể của tinh trùng kết hợp với trứng và tiến hành thụ thai.

Trong cơ thể bố có 2 loại tinh trùng đó là tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Khi tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ cho ra kết quả XX (bé gái), còn tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ cho ra kết quả XY (bé trai)

Giới tính thai nhi phụ thuộc vào NST giới tính của tinh trùng thụ tinh với trứng
Giới tính thai nhi phụ thuộc vào NST giới tính của tinh trùng thụ tinh với trứng

Để có thể sinh con trai thành công hiệu quả nhất, bố mẹ nên tìm hiểu phương pháp sinh con trai của Tiến sĩ Shettles. Hiện nay đã có hàng triệu gia đình tại Mỹ đã áp dụng hiệu quả phương pháp Shettles, tỷ lệ thành công của phương pháp này đạt trên 80%, không những tỷ lệ thành công cao mà còn là phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không xâm lấn đến cơ thể của bố mẹ. 

Tiến sĩ Shettles đề cập đến 2 yếu tố giúp bố mẹ sinh con trai thành công đó là: 

  • Quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng của người mẹ: đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể sinh con trai thành công. Nguyên nhân là tinh trùng Y có đặc điểm thon dài, bơi nhanh hơn tinh trùng X, nếu tiến hành quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng sẽ giúp cho tinh trùng Y có thể gặp trứng và tiến hành thụ thai.
  • Môi trường kiềm âm đạo: âm đạo có môi trường kiềm tính là điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng Y bảo toàn số lượng và chất lượng, có thể sống sót và bơi đến gặp trứng, tăng khả năng thụ tinh với trứng để sinh con trai.

Do đó việc sử dụng các cách tính tháng chưa đủ điều kiện để giúp bố mẹ canh hoàng tử thành công. Các phương pháp dân gian chỉ mang tính chất tham khảo thêm để bố mẹ có tâm lý thoải mái và tránh áp lực. Vì vậy mà bố mẹ nhất định phải áp dụng phương pháp sinh con trai theo khoa học để nắm chắc khả năng sinh bé trai

5. Làm thế nào để tăng cơ hội sinh con trai thành công

Để có thể tăng cơ hội sinh bé trai thành công mẹ cần tính ngày rụng trứng đúng để tiến hành quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y có thể đến gặp trứng và tiến hành thụ thai. Quá trình rụng trứng thông thường diễn ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên quá trình này có thể thay đổi phụ thuộc vào môi trường sống, thời tiết, độ tuổi của mẹ, chế độ sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn hay tiền sử dùng thuốc tránh thai,… Để có thể xác định đúng ngày rụng trứng chị em nên sử dụng Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp xác định thời điểm rụng trứng nhanh chóng và chính xác nhất.

Khác với những loại que thử rụng trứng thông thường là dùng mắt thường để tự đánh giá kết quả, que thử Eveline Care sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixo Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH.

Que thử Eveline Care có độ chính xác 99%, ngoài ra còn có phần mềm trên điện thoại hỗ trợ chị em phân tích kết quả, 4 tiếng sẽ cập nhật 1 lần cho đến khi phần mềm thông báo kết quả trứng rụng. Ngoài ra que thử rụng trứng điện tử Eveline Care sử dụng thuật toán AI phân tích dữ liệu từ những phụ nữ có chu kỳ kinh giống bạn nên phù hợp cho cả các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp tính chính xác ngày rụng trứng
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp tính chính xác ngày rụng trứng

Đặt mua Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Que thử rụng trứng điện tử đã trở thành một sản phẩm hỗ trợ sinh con trai hiệu quả cho bố mẹ, trên các diễn đàn và hội nhóm que thử Eveline được nhiều mẹ bầu và bỉm sửa đánh giá cao và khuyên dùng, để lại rất nhiều phản hồi tích cực về sản phẩm này. Mẹ Ngô Việt Mi có chia sẻ rằng:

“Cảm ơn que thử Eveline Care đã giúp vợ chồng em có đủ nếp đủ tẻ. Nhanh quá mới ngày nào vào hội nhìn cái ảnh Đạt đỉnh với video tinh trùng mà các mẹ chia sẻ còn bỡ ngỡ không hiểu gì, thế mà cu tí đã được hai tháng rồi. Cảm ơn hội. Chúc các mẹ sinh con được như ý nhé!”

Phản hồi tích cực của khách hàng về que thử rụng trứng Eveline Care
Phản hồi tích cực của khách hàng về que thử rụng trứng Eveline Care

Trên đây Sinhcontrai.vn đã cung cấp cho bố mẹ các cách tính tháng sinh con trai theo dân gian mà hiện nay được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên các cách tính này chỉ nên mang tính chất tham khảo để thoải mái về mặt tâm lý chứ không mang lại hiệu quả cao trong việc canh con trai. 

Vì vậy bố mẹ hãy nhớ áp dụng theo phương pháp Shettles để tăng khả năng thụ thai bé trai thành công. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về phương pháp sinh con trai theo khoa học này bố mẹ hãy truy cập ngay Hội sinh con trai theo ý muốn để được lắng nghe các chia sẻ từ chuyên gia và được tư vấn miễn phí nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.373.585