Phương pháp sinh con trai theo ý muốn được các cặp vợ chồng áp dụng nhiều nhất 2021-2022

Phương pháp sinh con trai theo ý muốn là một trong những vấn đề mà các cặp vợ chồng quan tâm khi bước vào quá trình canh hoàng tử. Các phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu các phương pháp sinh con trai hiệu quả hãy cùng sinhcontheoymuon.vn và Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn đọc bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

1. Phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng – Phương pháp Shettles

Landrum B. Shettles là đồng tác giá với David Rorvik của cuốn “Lựa chọn giới tính thai nhi” xuất bản năm 1960. Theo đó, để sinh con trai theo ý muốn, cần dựa trên cơ sở khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lý. 

Giới tính của bé phụ thuộc vào loại nhiễm sắc thể của tinh trùng kết hợp với trứng. Nếu tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ cho ra kết quả là bé trai. Còn khi tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ cho ra kết quả bé gái.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Shettles, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y đặc điểm có đầu nhỏ, thon dài, bơi nhanh và ưa môi trường kiềm, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có đầu tròn mập, bơi chậm hơn và ưa môi trường axit. Chính vì thế, có hai yếu tố chính quyết định đến việc sinh con trai theo ý muốn: tạo môi trường kiềm cho âm đạo và chọn thời điểm thích hợp để quan hệ.

Quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng sẽ giúp tỷ lệ sinh con trai cao hơn do tinh trùng Y tuy có khả năng bơi nhanh hơn tinh trùng X. Nếu quan hệ ngay khi trứng rụng tinh trùng Y có thể đến gặp được trứng và tiến hành thụ thai con trai. Ngoài ra, sau khi được giải phóng, trứng cũng chỉ sẵn sàng thụ tinh trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ. Vì vậy việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng khi bạn muốn sinh con trai

Nguyên lý chu kỳ rụng trứng sinh con trai
Nguyên lý chu kỳ rụng trứng sinh con trai

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ khoảng 28 – 30 ngày, quá trình rụng trứng phụ thuộc vào hormone LH, việc xác định thời điểm rụng trứng chính xác bằng việc tính theo chu kỳ kinh là vô cùng khó khăn và không ai giống ai nên không có 1 công thức cụ thể. Thùy thuộc vào cơ địa của từng chị em, chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người thì chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng lại diễn ra khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp sinh con trai theo phương pháp của tiến sĩ Shettles:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Là phương pháp sinh con trai tự nhiên không sử dụng các tác động y khoa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mẹ
 • Chi phí thấp
 • Tỷ lệ thành công cao (80-85%)
 • Dễ dàng thực hiện
Không phù hợp với những mẹ trường hợp sau:

 • Những mẹ có tình trạng lạc nội mạc tử cung
 • Những chị em có chồng gặp tình trạng không tinh trùng, tinh trùng không bào, tinh hoàn ẩn,…

Để có thể giúp bạn xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác nhất, phương pháp sinh con trai mà nhiều chị em chia sẻ và tin dùng đó là sử dụng Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. 

Hiện nay Eveline Care đã có mặt ở trên 30 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Đức, Úc, Thái Lan… và được khách hàng đón nhận rộng rãi. Với những giải pháp vượt bậc, Eveline Care đã dành được nhiều chứng nhận và giải thưởng uy tín trên thế giới như: chứng nhận của FDA (Hoa Kỳ) và CE (Châu Âu), giải thưởng Baby Tech Award của Mỹ dành cho sản phẩm công nghệ y tế dành cho mẹ và bé xuất sắc nhất.

Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care
Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Đặt mua Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Ưu điểm vượt trội của que thử rụng trứng điện tử Eveline Care đó là:

 • Que thử lên vạch rõ ràng: Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care lên vạch rõ ràng chỉ sau 1-2 phút test que, độ nhạy gấp 2 lần so với que thử rụng trứng thường, đầu que thử và đầu đọc kết quả được bảo vệ bởi nắp đậy an toàn, kín đáo, tránh nhiễm khuẩn, từ đó cho kết quả chính xác nhất.
 • Kết quả trực quan báo trên điện thoại thông minh: Không giống như các que thử thông thường phải dự đoán kết quả bằng mắt thường, que thử Eveline báo kết quả ngay trên Ứng dụng điện thoại, sử dụng công nghệ AI phân tích kết quả que thử dựa trên 3 mức độ THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, nhờ đó chị em có thể xác định chính xác thời điểm nên quan hệ thụ thai theo ý muốn.
 • Áp dụng công nghệ trí tuệ y tế nhân tạo AI vào phân tích thời điểm rụng trứng cho phụ nữ: dựa vào việc tổng hợp và phân tích các kết quả phân tích của tập cơ thể phụ nữ trước đó, phần mềm Eveline Care sẽ đưa dự đoán cửa sổ thụ thai cho các phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt tương tự. Điều này giúp cho sự dự đoán trở nên cực kỳ chính xác, kể cả với phụ nữ có chu kỳ kinh không đều.
 • Có chuyên gia đồng hành 24/7: Eveline không chỉ là một bộ que thử rụng trứng độc lập với kết quả 1 vạch hoặc 2 vạch khiến người dùng phải tự phán đoán. Eveline Care là một hệ thống hỗ trợ sinh sản thông minh – nền tảng kết nối giữa người dùng và bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn sinh sản. Sự đồng hành 1-1 của đội ngũ tư vấn Eveline Care đã hỗ trợ hàng nghìn chị em cải thiện chất lượng sinh sản. Đây là điểm vô cùng đặc biệt mà … đánh giá rất cao.

Nhờ những ưu điểm trên, que canh trứng Eveline rất phù hợp với những chị em phụ nữ hiện đại, ưa thích sự tiện lợi, đồng thời mang lại độ chính xác cao lên tới 99%.

2. Phương pháp sinh con trai bằng cách sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung (IUI)

Phương pháp sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung là một phương pháp thụ tinh nhân tạo được tiến hành bằng cách đưa một ống thông rất nhỏ có chứa tinh trùng đã được lọc rửa vào bên trong tử cung của người vợ rồi tiến hành bơm dần tinh trùng vào tử cung. Quá trình này chỉ tiến hành trong vòng vài phút và không gây ra đau đớn cho mẹ.

2.1. Đối tượng áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung IUI

Đối với nam giới:

 • Những bố có chất lượng tinh trùng kém, không đảm bảo cho quá trình thụ thai: Lượng tinh trùng thấp, tinh trùng bất động nhiều,…
 • Những bố bị rối loạn khả năng xuất tinh, xuất tinh ngược,…
 • Những bố bị hội chứng rối loạn cương dương

Đối với nữ giới:

 • Những mẹ có chất lượng trứng kém, trứng lép, ngày rụng trứng không đều
 • Những mẹ gặp tình trạng lạc nội mạc tử cung, các triệu chứng liên quan đến tử cung
Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung
Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

2.2. Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung

 • Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung được coi là một phương pháp sinh con trai không mang lại hiệu quả cao. Do trong quá trình thực hiện bác sĩ chỉ lọc rửa và loại bỏ ra những tinh trùng dị dạng và ít di chuyển, chứ không chọn lọc được tinh trùng X và Y.
 • Chi phí thực hiện phương pháp này khá cao, từ 30 – 60 triệu
 • Ngoài ra khi thực hiện phương pháp này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé do phải tiêm thuốc kích thích trước khi thực hiện bơm tinh trùng vào tử cung
 • Hai vợ chồng phải đến bệnh viện thăm khám thường xuyên, mất nhiều chi phí đi lại.

3. Phương pháp sinh con trai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp sinh con trai mà chuyên gia sẽ tiến hành lấy tinh trùng và trứng của bố và mẹ và cho thụ tinh trong môi trường phòng thí nghiệm. Khi đã thụ tinh thành công mới tiến hành cấy ghép phôi vào trong tử cung của người mẹ, sau đó phôi bắt đầu làm tổ và phát triển trong tử cung một cách bình thường.

3.1. Đối tượng áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

 • Các mẹ gặp tình trạng tắc 2 vòi trứng
 • Những mẹ có bệnh liên quan đến tử cung, nội mạc tử cung,…
 • Những bố có tình trạng tinh trùng yếu, xuất hiện tình trạng xuất tinh ngược
 • Những cặp bố mẹ hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân
Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm
Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

3.2. Quy trình thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

 • Bước 1: Khám sức khỏe sinh sản 2 vợ chồng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm
 • Bước 2: Kích thích buồng trứng
 • Bước 3: Chọc hút trứng và tinh trùng
 • Bước 4: Thụ tinh: Trứng và tinh trùng sẽ được các chuyên gia mang đi và cấy phôi trong vòng 2-5 ngày
 • Bước 5: Cấy phôi vào tử cung: Khi đã thụ tinh thành công, chuyên gia sẽ lựa chọn phôi tốt nhất và tiến hành cấy phôi vào tử cung của người mẹ
 • Bước 6: Thử thai và theo dõi thai nhi: Khi đã được cấy thành công, phôi thai sẽ bắt đầu hình thành và phát triển bình thường. Trong thời gian mang thai, sản phụ cần được theo dõi sức khỏe đều đặn và có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp.

4. Phương pháp sinh con trai theo lịch thụ thai Vạn Niên

Trong dân gian vẫn còn lưu truyền nhiều cách tính tháng thụ thai để sinh con trai, trong đó phương pháp sinh con trai theo lịch thụ thai Vạn Niên là phổ biến nhất và được nhiều bố mẹ sử dụng. Ở phương pháp này quan trọng nhất là xác định đúng tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai. Tuổi âm lịch được tính bằng cách lấy tuổi dương lịch cộng 1 tuổi.

Cách thực hiện phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Xác định tuổi âm lịch của mẹ
 • Bước 2: Sử dụng bảng tính tháng thụ thai Vạn Niên để tra, nếu tháng thụ thai là (+) thì bạn sẽ sinh con trai, còn nếu tháng thụ thai có kết quả là 0 thì mẹ sẽ sinh con gái

Ví dụ: năm nay mẹ có tuổi âm lịch là 27 tuổi, nếu bạn muốn sinh con trai thì cần thụ thai vào các tháng 2,4,5,7,8,9,11,12. Các tháng còn lại nếu tiến hành thụ thai sẽ sinh ra bé gái. 

Bảng tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên
Bảng tính sinh con trai theo lịch Vạn Niên

5. Phương pháp sinh con trai nào hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Với 4 phương pháp sinh con trai ở trên, mỗi phương pháp sinh con trai sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Mỗi cặp vợ chồng trước khi chuẩn bị cho quá trình canh hoàng tử cần nắm được những kiến thức để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

5.1. Đối với phương pháp tính ngày rụng trứng của Tiến sĩ Shettles

 • Đây được coi là phương pháp tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mẹ do không cần tác động đến cơ thể,
 • Tỉ lệ thành công của phương pháp: 80-85%
 • Chi phí thực hiện cho phương pháp này cũng không đắt khoảng 2-5 triệu
 • Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả phương pháp Shettles bắt buộc người mẹ phải xác định đúng thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện cho tinh trùng Y có thể bơi đến gặp trứng và kết hợp tạo thành phôi thai. Vì vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất mẹ hãy nhớ dùng Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care để hỗ trợ chị em canh hoàng tử thành công nhé

5.2. Đối với phương pháp sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung

 • Tỷ lệ sinh con trai không cao chỉ khoảng 40-50% do phương pháp chỉ hỗ trợ lọc và loại bỏ những tinh trùng dị dạng, tinh trùng bất động,… chứ không thể xác định chính xác tinh trùng khi bơm vào tử cung là X hay Y.
 • Chi phí cho phương pháp này trung bình khoảng 25-30 triệu bao gồm tiền thực hiện và chi phí đi lại.
 • Ngoài ra phương pháp IUI còn tác động xấu đến cơ thể của mẹ do trước khi bơm tinh trùng vào tử cung bác sĩ phải tiến hành tiêm thuốc kích thích vào cơ thể mẹ.

5.3. Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

 • Đây là phương pháp sinh con trai có tỷ lệ thành công khá cao khoảng 75-80% do bác sĩ có thể xác định chính xác được phôi thai trước khi cấy vào tử cung của người mẹ.
 • Tuy nhiên đây là phương pháp có chi phí cao nhất, trung bình từ khoảng 80-150 triệu cho một lần thụ tinh thành công.
 • Ngoài ra phương pháp IVF còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bố và mẹ do phải tiến hành chọc hút trứng và tinh trùng
 • Với những phôi thai không thành công còn ảnh hưởng đến tâm lý tâm linh của một số vợ chồng.

5.4. Đối với phương pháp sinh con trai theo lịch thụ thai Vạn Niên

Đây là một phương pháp không chính xác do không có cơ sở khoa học nào chứng minh. Phương pháp này các bố mẹ chỉ nên tham khảo để thoải mái về mặt tâm lý vì khi áp dụng cũng không ảnh hưởng gì, “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nhưng đừng mê tín quá vào những phương pháp không theo khoa học, ảnh hưởng đến tinh thần của hai vợ chồng, làm stress và áp lực cũng ảnh hưởng không tốt đến quá trình thụ thai.

Lựa chọn phương pháp sinh con trai phù hợp cho bố mẹ
Lựa chọn phương pháp sinh con trai phù hợp cho bố mẹ

Do đó, qua những so sánh ở phía trên ta có thể thấy rằng phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng của Tiến sĩ Shettles là có tỉ lệ thành công cao nhất. Tất nhiên không có phương pháp nào có thể cam kết thành công 100%, tùy thuộc vào cơ địa, độ tuổi, sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng bạn nên lựa chọn phương pháp sinh con trai một cách phù hợp nhất:

 • Với vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ, sức khỏe sinh sản tốt bạn nên áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng. Đây là phương pháp canh hoàng tử một cách tự nhiên mà lại có tỉ lệ thành công cao nhất, hơn nữa chi phí thực hiện lại thấp và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bố và mẹ
 • Với các cặp vợ chồng hiếm muộn, lớn tuổi, gặp các bệnh liên quan đến niêm mạc tử cung, chất lượng trứng và tinh trùng yếu thì nên đến các bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, nếu đủ điều kiện và kinh tế có thể thực hiện theo phương pháp sinh con trai bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm

Để giúp bố mẹ tăng tỉ lệ sinh con trai thành công, trước khi bước vào quá trình canh con trai bố mẹ nên kiểm tra sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng để kiểm tra chất lượng tinh trùng và trứng. Tuy nhiên không giống phụ nữ, các anh chồng rất ngại đến bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm do cảm thấy không thoải mái về tâm lý.

Để giúp cánh mày râu kiểm tra chất lượng tinh trùng của mình mà không cần đến bệnh viện, vợ chồng bạn có thể xét nghiệm tinh trùng tại nhà bằng bộ sản phẩm xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà Yo Sperm – một trong những phương pháp sinh con trai được nhiều gia đình tin dùng

Bộ sản phẩm xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm
Bộ sản phẩm xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm

Đặt mua Yo Sperm

Đây là một sản phẩm có thể giúp nam giới xét nghiệm tinh trùng ngay tại nhà với độ chính xác 97%, chỉ sau 30 phút bạn có thể biết chất lượng tinh trùng của mình là bao nhiêu với những thao tác cực kỳ đơn giản. Hơn nữa bạn có thể nhìn được hình thái tinh trùng của mình qua video được lưu lại trong điện thoại của bạn. Đây là sản phẩm công nghệ y tế được sản xuất bởi PixoTest, chứng nhận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ và đạt chứng nhận CE (Comformance de Europe) về an toàn theo quy định của châu Âu.

Trên đây Sinhcontrai.vn đã tổng hợp những phương pháp sinh con trai được nhiều bố mẹ áp dụng nhất. Lựa chọn phương pháp sinh con trai nào tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe sinh sản của vợ chồng bạn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có những kiến thức bổ ích chuẩn bị cho hành trình canh con trai cho vợ chồng bạn.

Để được tư vấn lộ trình sinh con trai miễn phí và có thêm nhiều bí quyết sinh con trai thành công, mời bạn tham gia Hội sinh con trai theo ý muốn để được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia và gia đình đã sinh con trai thành công nhé! 

guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
0777.373.585