Chi tiết chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai tại 3 miền

Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng tìm đến phương pháp sàng lọc tinh trùng nhằm tăng khả năng sinh con theo ý muốn. “Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai giá bao nhiêu ?”, “Phương pháp này có thật sự hiệu quả?”, là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiểu đúng về sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Trong hầu hết các gia đình Việt, việc sinh con trai được xem như là trong trách và đang đè nặng lên nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt đối với những gia đình đã sinh được nhiều bé gái. Điều đó dẫn đến nhiều cặp vợ chồng thường tìm tới những phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai, vì nghĩ như vậy có thể sinh được một bé trai dễ dàng. Vậy hiểu như thế nào cho đúng về phương pháp này?

Về lý thuyết, có sự khác biệt giữa hai loại tinh trùng mang NST X và Y. Tinh trùng mang NST X là tinh trùng sinh con gái, còn lại tinh trùng mang NST Y là tinh trùng sinh con trai. Có thể hiểu, sàng lọc tinh trùng là việc lựa chọn tinh trùng Y và tiến hành mang thụ thai. Tuy nhiên, hiện nay không có bất kỳ phương pháp cụ thể nào có thể trực tiếp sàng lọc trực tiếp hai loại tinh trùng này.

Trên thực tế, phương pháp sàng lọc tinh trùng hiện có chỉ sử dụng với mục đích loại bỏ các tinh trùng dị dạng, yếu kém hoặc khuyết tật để hỗ trợ các cặp vợ chồng hiếm muộn, chứ chưa thể giúp các các cặp vợ chồng muốn sinh con trai. Do đó, bố mẹ cần tìm hiểu thật kỹ, tránh nhầm lẫn giữa sàng lọc tinh trùng để thụ thai và sàng lọc tinh trùng để sinh con trai.

Thực hiện sàng lọc tinh trùng sinh con trai
Hiểu đúng về sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Những đối tượng có thể tham khảo phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai:

 • Những cặp bố mẹ có nguyện vọng sinh con trai theo ý muốn: Với những bố mẹ có nhu cầu sinh con theo ý muốn thì việc sàng lọc tinh trùng Y để thụ thai là vô cùng quan trọng
 • Tinh trùng yếu, chất lượng và số lượng tinh trùng thấp: nồng độ tinh trùng dưới mức trung bình, tinh trùng di chuyển yếu (di động kém) hoặc bất thường về kích thước và hình dạng có thể khiến tinh trùng khó thụ tinh với trứng. Với những nam giới có chất lượng tinh trùng không chất lượng, việc lọc rửa loại bỏ những tinh trùng yếu, dị dạng để hạn chế tối đa những trường hợp phôi thai không đảm bảo
 • Vô sinh không rõ nguyên nhân: khi không thể xác định căn nguyên gây vô sinh mặc dù đã xem xét các nguyên nhân phổ biến.
 • Rối loạn rụng trứng: làm trứng rụng không thường xuyên hoặc không có, dẫn đến giảm khả năng thụ tinh.

Hiện này, pháp luật nước ta vẫn nghiêm cấm lựa việc lựa chọn giới tính thai nhi dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy Sinhcontheoymuon.vn chỉ đưa ra một số kỹ thuật và chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai để bố mẹ tham khảo và cập nhật thêm kiến thức:

Một số phương pháp sàng lọc tinh trùng trên thế giới

1. Phương pháp Ericsson

Phương pháp sàng lọc tinh trùng Ericsson là một trong những số ít phương pháp có khả năng sàng lọc tinh trùng sinh con trai. Tuy nhiên phương pháp này hiện nay chỉ có các nước phát triển mới có thể thực hiện được do phụ thuộc vào trình độ chuyên môn cao cũng như cần có trang thiết bị y tế hiện đại. Song, phương pháp này cũng không có tác dụng sàng lọc trực tiếp tinh trùng Y tuyệt đối 100% như các cặp vợ chồng mong đợi.

Phương pháp Ericsson được đặt theo tên của Tiến sĩ Ronald J.Ericsson – cha đẻ của phương pháp này. Phương pháp Ericsson hoạt động dựa trên dựa trên nguyên lý thay đổi môi trường của hai tình trùng X, Y. Bằng cách quan sát đặc điểm di chuyển của hai tình trùng sau khi đưa chúng vào một chất lỏng như keo, và tiến hành sàng lọc tinh trùng sinh con trai.

Theo đó, tinh trùng Y thì bơi nhanh và thường nổi lên trên, trong khi tinh trùng X thì bơi chậm và thường chìm xuống dưới. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này cũng chỉ đạt 70%, không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Bên cạnh đó, hiện nay phương pháp Ericsson chỉ có tại các nước phát triển bởi đòi hỏi phải có các thiết bị y tế hiện đại, cũng như trình độ chuyên môn cao, đồng nghĩa với việc chi phí rất cao.

Sàng lọc tinh trùng
Phương pháp sàng lọc tinh trùng Ericsson

2. Phương pháp sàng lọc tinh trùng Micosort

Phương pháp sàng lọc tinh trùng Microsort đã được cấp phép bởi Viện Di truyền học và IVF ở Fairfax, hiện đang trải qua thử nghiệm lâm sàng của FDA.

Microsort sàng lọc tinh trùng sinh con trai bằng cách phân tách tinh trùng X, Y bằng ánh sáng laser, thuốc nhuộm và kỹ thuật đếm tế bào trong luồng tế bào.

Dựa vào đặc điểm của từng loại tinh trùng mà có thể dễ dàng phân tách hai loại. Theo đó, tinh trùng X có đầu lớn và tròn nên khi ở dưới ảnh đèn laser sẽ hấp thụ nhiều thuốc nhuộm và sáng màu hơn. Ngược lại, tinh trùng Y có đầu nhỏ và nhọn hơn nên sẽ ít hấp thụ thuốc nhuộm và tối màu hơn. 

Độ chính xác của hương pháp Microsort đạt được là 73%. Tuy nhiên đòi hỏi độ khó cao và máy móc thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện. Bên cạnh đó, phương pháp này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm của FDA nên chưa được công bố rộng rãi trên thế giới.

Các cách sàng lọc tinh trùng sinh con trai
Phương pháp sàng lọc tinh trùng Micosort

Chi phí sàng lọc tinh trùng như thế nào?

Các phương pháp lọc tinh trùng ở trên vẫn chưa được đưa vào sử dụng rộng rãi trên thế giới, cũng không đem lại kết quả chuẩn xác 100%. Vì vậy câu hỏi “Sàng lọc sinh con trai hết bao nhiêu tiền?” vẫn không có câu trả lời chính xác, những phương pháp sàng lọc tinh trùng thông thường các cặp vợ chồng sử dụng như phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF và IUI chỉ đơn thuần lựa chọn ra những tinh trùng dị dạng, giữ lại những tinh trùng tốt nhất để thụ thai thành công, không mang tính chất lựa chọn giới tính của con.

Nếu gia đình bạn đang tìm hiểu những phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai, hãy tham gia ngay hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để lắng nghe những chia sẻ từ các mẹ đã có kinh nghiệm đi làm sàng lọc tinh trùng, đồng thời nhận được những kinh nghiệm bổ ích, các mẹo để sinh con trai hiệu quả từ các cặp vợ chồng đã thành công nhé!

Trong trường hợp những cặp vợ chồng hiếm muộn muốn sàng lọc tinh trùng để sinh con thì có thể tham khảo chi phí về một số loại sàng lọc tinh trùng phổ biến hiện nay như sau:

1. Chi phí sàng lọc tinh trùng theo phương pháp IVF

Chi phí sàng lọc tinh trùng theo phương pháp IVF được đánh giá là cao nhất, khoảng từ 100 – 250 triệu đồng tùy cơ sở y tế, bệnh viện và phụ thuộc vào từng thể trạng của bố mẹ (chưa bao gồm các phí phát sinh). Ngoài chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai và thụ tinh nhân tạo ra thì các cặp vợ chồng mắc các bệnh về sức khỏe sinh sản sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí để điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này. 

Do đây là phương pháp phức tạp và khó thực hiện nên trong thời gian mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, bố mẹ sẽ phải thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo thai nhi được phát triển một cách tốt nhất. Trả lời cho những thắc mắc về giá sáng lọc tinh trùng để sinh con trai, chi phí cụ thể cho một lần thụ tinh nhân tạo thông thường như sau:

Dịch vụ

Giá

Xét nghiệm (chụp tử cung, tinh dịch đồ, nội tiết, siêu âm tuyến giáp) Từ 12.000.000 – 15.000.000 đồng
Chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng PESA Từ 2.250.000 – 2.500.000 đồng 
Thụ tinh trong ống nghiệm  Từ 27.500.000 – 30.000.000 đồng
Chuyển phôi Từ 4.750.000 – 5.000.000 đồng
Theo dõi thai từ 12 tuần Từ 47.000.000 – 50.000.000 đồng

Tuy nhiên, trong phương pháp thụ tinh nhân tạo này trước khi thực hiện chuyên gia chỉ tiến hành lọc rửa lấy các tinh trùng khỏe mạnh rồi mang đi thụ tinh chứ không sàng lọc tinh trùng X và Y. Nhiều người còn nhầm lẫn giữa phương pháp lọc trứng sinh con trai và sàng lọc phôi trong phương pháp thụ tinh IVF.

Sàng lọc tinh trùng là bước đầu để lựa chọn tinh trùng khỏe mạnh và mang đi tiến hành thụ thai. Còn đối với sàng lọc phôi chỉ sau khi thụ tinh phôi thai thành công, bác sĩ mới tiến hành xem xét đến giới tính các phôi thai đã thụ tinh đó và lựa chọn phôi thai mang giới tính theo ý muốn của bố mẹ. Đối với bố mẹ có mong muốn sinh con trai, các chuyên gia tiến hành sàng lọc phôi sinh con trai, xác định giới tính lựa chọn phôi giới tính nam và tiến hành cấy vào tử cung của người mẹ.

Những phôi thai còn lại sẽ bỏ đi hoặc giữ lại bằng cách đông lạnh phôi có thể sử dụng trong tương lai đề phòng trường hợp sảy thai hoặc nhu cầu muốn sinh thêm con trong tương lai. Phôi đông lạnh có có tỷ lệ thành công tương ứng phôi tươi, không xâm lấn cơ thể nhiều như lần 1 và giá cả cũng sẽ rẻ hơn một chút.

Sàng lọc tinh trùng bằng phương pháp ivf
Các bước thực hiện trong phương pháp sàng lọc tinh trùng ivf

2. Chi phí sàng lọc và bơm tinh trùng theo phương pháp IUI

Nhiều bố mẹ cũng nhầm lẫn sàng lọc tinh trùng với phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung. Quá trình sàng lọc tinh trùng là bước thực hiện trước khi tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung để lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất để bơm vào tử cung của người mẹ, tăng tỉ lệ thụ thai thành công.

Phương pháp này cũng có mức giá khá cao, khoảng 2 – 8 triệu cho một lần thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này phải thực hiện từ 7-8 lần mới có thể thụ thai, ngoài ra còn những chi phí khác như thuốc kích thích trước khi bơm, thuốc nhưỡng sau khi thực hiện,… 

Do đó chi phí cho phương pháp này cũng rất tốn kém không khác gì các phương pháp khác. Một số chi phí mà bạn sẽ phải trả thêm cho phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung như sau:

Dịch vụ

Giá

Xét nghiệm cơ bản Từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng
Chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng PESA Từ 2.250.000 – 2.500.000 đồng 
Chụp X-quang tử cung, vòi tử cung Từ 900.000 – 1.200.000 đồng
Thuốc kích thích trước khi bơm Từ 500.000 – 1.000.000 đồng
Bơm tinh trùng vào tử cung  Từ 2.800.000 – 3.200.000 đồng/lần

Do đó khi cộng lại tất cả các chi phí thì phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung cũng có chi phí cao. Ngoài ra phương pháp còn thực hiện rất nhiều biện pháp y khoa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng. 

Hơn nữa cũng như phương pháp thụ tinh nhân tạo, tại Việt Nam trước khi tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung, các bác sĩ cũng sẽ tiến hành lọc rửa tinh trùng. Tuy nhiên do hạn chế về chuyên môn và trang thiết bị y tế, phương pháp nãy cũng chỉ sàng lọc và chọn ra tinh trùng khỏe mạnh chứ chưa có khả năng sàng lọc tinh trùng sinh con trai. 

Vì vậy các phương pháp này chỉ phù hợp cho các bố mẹ hiếm muộn, vô sinh không rõ nguyên nhân, có bệnh liên quan đến sinh sản theo chỉ định của bác sĩ và không có nhu cầu quan tâm đến giới tính của thai nhi.

Chi phí thực hiện phương pháp iui
Phương pháp thụ tinh nhân tạo iui

Địa điểm sàng lọc tinh trùng uy tín 3 miền

Đối với hai phương pháp này đòi hỏi cần sự can thiệp của y khoa, người thực hiện phải là các chuyên gia có chuyên môn và kỹ thuật tốt, thiết bị y tế hàng đầu thì mới có thể tiến hành thực hiện được. Vậy thực hiện sàng lọc tinh trùng sinh con trai ở đâu?

Như đã đề cập ở phần trên, hiện tại chưa có cơ sở nào thực hiện việc lọc tinh trùng để lựa chọn giới tính của con, tuy nhiên nếu sử dụng các phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con, vợ chồng bạn cần đến các bệnh viện lớn và uy tín để đảm bảo an toàn và sức khỏe sinh sản cho cả hai vợ chồng. Một số bệnh viện uy tín, chuyên gia có chuyên môn cao, chất lượng và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại bạn có thể tham khảo như:

Bệnh viện phụ sản Trung Ương

 • Địa chỉ :43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại:  1900.575.747

Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ: 261 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 •  Số điện thoại: 0433.566.713

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 1900.0195

Trung tâm IVF – Bệnh viện Từ Dũ: 

 • Địa chỉ:  227 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM
 • Số điện thoại: 1900.7237

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: 

 • Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM 
 • Số điện thoại:  0899.909.268

Tuy nhiên tại Việt Nam, pháp luật có quy định bố mẹ không được phép sử dụng phương pháp này để lựa chọn giới tính thai nhi mà chỉ được tiến hành với những trường hợp hiếm muộn, khó mang thai tự nhiên theo chỉ định của bác sĩ. Đơn giản vì lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm pháp luật. Vì vậy các phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai không được phép thực hiện tại Việt Nam.

Các bệnh viện không được tiết lộ giới tính của thai nhi. Do đó với những cặp vợ chồng có nhu cầu sử dụng 2 phương pháp này để lựa chọn giới tính thai nhi là điều không được phép. Hơn nữa với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được tiến thành thụ tinh nhiều phôi thai cùng 1 lần, khi đã cấy phôi thành công những phôi thai còn lại mang giới tính không như mong muốn sẽ bỏ đi, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý tâm linh của một số cặp vợ chồng.

Phương pháp sinh con trai theo khoa học

Sàng lọc tinh trùng để sinh con là phương pháp khiến các cặp vợ chồng tốn rất nhiều công sức và tiền bạc, tuy nhiên hiệu quả lại không cao, có thể phải làm lại rất nhiều lần gây ảnh hưởng tới sức khoẻ nói chung và cả sức khoẻ sinh sản nói riêng. Lựa chọn các phương pháp sinh con theo khoa học đơn giản sẽ giúp các cặp vợ chồng tiết kiệm được chi phí, công sức tuy nhiên vẫn đạt được hiệu quả tương tự.

Một trong những phương pháp đang được sử dụng rộng rãi là phương pháp sinh con theo ý muốn theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Shettles, đây là phương pháp dựa vào việc dựa vào nồng độ LH để xá định thời điểm rụng trứng và dựa vào đặc điểm tinh trùng X và Y để hỗ trợ tinh trùng gặp được trứng sớm hơn quyết định giới tính của con.

Tại Cộng đồng Sinh Con Trai Theo Ý Muốn, hàng ngàn mẹ đã thực hiện và thành công khi sử dụng phương pháp Shettles, các cặp vợ chồng hãy tham gia nhóm để nhận ngay Miễn phí cẩm nang sinh con trai theo ý muốn, đồng thời nhận được tư vấn miễn phí về lộ trình sinh con trai theo phương pháp khi tham gia hội.

SInhcontheoymuon đã giải đáp được cho bạn đọc chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai và phương pháp sinh con trai theo khoa học hiệu quả, bạn hãy lựa chọn thật kỹ để lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, đồng thời xây dựng chế độ sinh hoạt và chuẩn bị sức khoẻ tốt nhất để thành công. Con cái là lộc trời ban, là những thiên thần mà ông trời ban tặng. Vì vậy, bố mẹ không nên quá áp lực về giới tính của con mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình và đặc biệt là sự phát triển tâm lý nhé!

Thông tin được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Các bạn hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề hoặc mong muốn của bản thân!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments