Tất tần tật về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu và tỷ lệ thành công như thế nào là vấn đề mà các cặp vợ chồng tìm đến phương pháp này để sinh quý tử đang thắc mắc. Ngay trong bài viết này, Sinh Con Theo Ý Muốn sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời chi tiết và chính xác nhất nhé!

Hiểu đúng về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Mặc dù kinh tế và dân trí người Việt đang dần phát triển, tuy nhiên, áp lực về gánh nặng “sinh con trai nối dõi tông đường” vẫn là trăn trở với nhiều gia đình. Do đó, họ tìm đến mọi phương pháp để có bằng được con trai.

Về lý thuyết, khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng sẽ tạo ra phôi thai là con trai. Qua đó, nhiều người hiểu lầm việc sàng lọc tinh trùng tức là tiến hành lựa chọn “tinh binh” Y sinh con trai để cấy ghép với trứng rồi đưa vào tử cung người mẹ.

Tuy nhiên, kích thước của tinh trùng rất nhỏ, khoảng từ 50 – 60 micromet, tức là phải dùng kính hiển vi hoặc máy phân tính chuyên dụng mới quan sát được. Vậy nên, việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai là không thể

Nói chính xác hơn, hiện tại chưa có phương pháp hay loại máy móc nào có thể thực hiện phân tách được 2 loại tinh trùng X và Y này. Do đó, phương pháp sàng lọc tinh trùng được nhắc đến ở đây, hiện chỉ sử dụng với mục đích loại bỏ những “tinh binh” phát triển không tốt.

Có lẽ “phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai” được bố mẹ đề cập đến ở đây là thụ tinh ống nghiệm IVF hoặc bơm tinh trùng IUI.

Hiểu chuẩn về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai
Hiểu đúng về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Làm IVF có thế sàng lọc tinh trùng sinh con trai không?

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF đơn thuần là lọc rửa những tinh trùng tốt nhất để tăng tỷ lệ thụ thai thành công, hoàn toàn không mang tính chất sàng lọc tinh trùng sinh con trai. Sau khi cho trứng và tinh trùng thụ tinh ở phòng thí nghiệm, các bác sĩ sẽ tiến hành cấy phôi thai vào tử cung của người mẹ, bắt đầu quá trình phát triển của thai nhi.

Thực chất, làm IVF có thể nhận biết được 90% giới tính của phôi thai ngay khi hình thành. Nếu muốn, bác sĩ có thể can thiệp để sàng lọc phôi con trai vào lúc này, trước khi tiến hành cấy vào tử cung của người mẹ. Nhưng hầu như các bố mẹ đang bị nhầm từ sàng lọc phôi thai sang sàng lọc tinh trùng sinh con trai!

IVF có thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai không
Làm IVF có thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai không

Làm IVF yêu cầu bác sĩ thực hiện chuyên môn cao, thiết bị y tế hiện đại và mất nhiều thời gian nên có chi phí khá cao, cụ thể:

Dịch vụ Giá
Chọc nang buồng trứng đường âm đạo 3 – 5 triệu đồng
Lưu trữ phôi, trứng, tinh trùng 4 triệu đồng/năm
Rã đông phôi và tinh trùng khoảng 6 triệu đồng
Hỗ trợ phôi thoát màng 2 – 3 triệu đồng
Trữ lạnh tinh trùng, phôi và noãn các cọng lẻ 15 triệu đồng
Nuôi phôi ngày 05 (Blastocyst) 3 – 5 triệu đồng
Bảo quản phôi đông lạnh bằng môi trường đông phôi nhanh (01 cọng rơm) 6 – 8 triệu đồng (Từ cọng thứ 2 tính thêm 1.500.000đ)
Chọc hút noãn 8 – 10 triệu đồng
Chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng (PESA) 3 – 5 triệu đồng
Nuôi cấy phôi 7 – 9 triệu đồng
Chuyển phôi 4 – 6 triệu đồng
Catheter chuyển phôi 2 – 4 triệu đồng
Kỹ thuật Fish 4 – 6 triệu đồng

Ngoài các khoản trên, vợ chồng nào gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản sẽ phát sinh thêm chi phí điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này. Tổng kết lại, chi phí thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF sinh con trai dao động từ khoảng 100 triệu – 200 triệu đồng.

Xem thêm: Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con gái?

Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai bằng phương pháp IUI?

Bơm tinh trùng IUI vào tử cung là phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Nó được thực hiện bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung người phụ nữ, không phải nuôi cấy phôi bên ngoài như làm IVF.

Tỷ lệ sinh con trai khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng IUI chỉ rơi vào khoảng 30%. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì các bác sĩ chỉ thực hiện lọc rửa tinh trùng có sức khỏe tốt để cấy vào tử cung, hoàn toàn không xác định được tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y.

Bơm tinh trùng IUI không thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai
Bơm IUI không thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai

Phương pháp bơm IUI để sinh con trai có mức giá khoảng 2 – 8 triệu cho một lần thực hiện. Tuy nhiên phải thực hiện từ 7 – 8 lần mới có thể thụ thai. Ngoài ra, có một số chi phí mà bạn sẽ phải trả thêm trong quá trình bơm tinh trùng vào tử cung là:

Dịch vụ Giá
Xét nghiệm cơ bản 2 – 3 triệu đồng
Chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng PESA 3 – 5 triệu đồng
Chụp X-quang tử cung, vòi tử cung 2 – 3 triệu đồng
Thuốc kích thích trước khi bơm Khoảng 2 triệu đồng
Bơm tinh trùng vào tử cung 5 – 10 triệu đồng tùy cơ địa từng mẹ

Một số địa chỉ uy tín, chất lượng, chuyên gia có chuyên môn cao và trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại mà vợ chồng bạn có thể tham khảo để làm IVF và bơm tinh trùng IUI là:

  • Bệnh viện phụ sản Trung Ương: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Bệnh viện Bưu Điện: 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Bệnh viện Quân Y 103: 261 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
  • Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Trung tâm IVF – Bệnh viện Từ Dũ: 227 Cống Quỳnh, Quận 1, Tp.HCM
  • Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn: 63 Bùi Thị Xuân, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM

Muốn tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham gia cộng đồng Bí Quyết Sinh Con Trai Cực Chuẩn để lắng nghe kinh nghiệm, chia sẻ thành công hay thất bại khi làm IVF hay IUI của các mẹ tại các bệnh viện để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Mục đích chính của thụ tinh ống nghiệm IVF hay bơm tinh trùng IUI là hỗ trợ sinh con cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Nếu có nguyện vọng sinh con trai, tỷ lệ thành công rơi vào khoảng 30 – 45%. Và mọi người cần tránh hiểu lầm về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai với sàng lọc phôi thai khi làm IVF vì hiện tại chưa có phương pháp hay loại máy móc nào có thể thực hiện phân tách 2 loại tinh trùng X và Y được.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
13 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments