Nếu cho con bú ăn sầu riêng được không?

Đối với các mẹ thuộc nhóm “cuồng sầu riêng” thì ngay sau sinh em bé đã muốn thử ngay loại trái cây này. Tuy nhiên, vì đang trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người e ngại việc “cho con bú ăn sầu riêng được không?”. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để Sinh Con Theo Ý Muốn giải đáp chi tiết vấn đề này cho mẹ nhé!

Cho con bú ăn sầu riêng được không?

Mẹ đang cho con bú không ăn sầu riêng, nhất là những mẹ có cơ địa nhạy cảm. Bởi loại quả này có tính nóng, hàm lượng calo cao nên rất dễ gây ra tình trạng táo bón, giảm tiết sữa và làm mẹ có nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.

  • Hàm lượng đường trong sầu riêng rất cao:

Mặc dù có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng sầu riêng vẫn nằm trong danh sách những loại trái cây gây mất sữa mà mẹ sau sinh không nên ăn bởi hàm lượng đường rất cao.

Do đó, việc mẹ ăn sầu riêng nhiều sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với những mẹ có tiền sử các bệnh liên quan đến tiểu đường, tỷ lệ đường huyết cao thì không nên ăn loại quả này.

Nếu mẹ chưa biết loại hoa quả nào sẽ lợi giúp lợi sữa, làm mát sữa và sữa đặc sánh thì hãy tham gia vào hội Kích sữa_Lợi sữa & Chăm sóc trẻ sơ sinh để được tặng Miễn phí nhé!

  • Sầu riêng là loại quả có tính nóng:

Nổi tiếng là loại quả mang “tính ấm”, sầu riêng có thể để lại các triệu chứng nóng trong người như: nhiệt miệng, tăng đờm, mất ngủ, khó tiêu, thậm chí nếu ăn nhiều sẽ dễ gây dị ứng cho các mẹ sau sinh.

Từ những ảnh hưởng trên, sầu riêng có thể gây ra những ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa của mẹ. Theo đó, nếu mẹ ăn với lượng nhiều sẽ dễ bị nóng sữa, khiến bé bỏ bú, quấy khóc.

Bên cạnh đó, loại quả cùng họ với sầu riêng là quả mít cũng được nhiều mẹ thắc mắc: ăn mít có bị mất sữa không. Nếu mẹ có cùng câu hỏi thì có thể tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết nhé!

Mẹ đang cho con bú ăn sầu riêng có được không
Mẹ đang cho con bú ăn sầu riêng được không

Mẹ sau sinh bao lâu thì ăn được sầu riêng?

Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như thời gian hồi phục thì mẹ sau sinh 6 tháng có thể ăn được sầu riêng. Giai đoạn này là lúc mẹ sức khỏe của mẹ đã ổn định và sữa mẹ cũng không còn là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho bé.

Tương tự, với các mẹ sinh mổ, sau 6 tháng vết thương cũng không còn sưng đỏ, ngứa ngáy, miệng vết thương cũng đã được khít lại. Từ đó mà mẹ có thể hoàn toàn an tâm ăn sầu riêng mà không cần lo ngại đến thời gian hồi phục.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và thể trạng mà thời gian hồi phục sức khỏe sau sinh của các mẹ hoàn toàn khác nhau. Để được tư vấn cụ thể bản thân đã ăn được sầu riêng chưa, đồng thời nhận thực đơn dinh dưỡng sau sinh giúp sữa đặc sánh, con tăng cân nhanh, mời mẹ tham gia cộng đồng Kích sữa_Lợi sữa & Chăm sóc trẻ sơ sinh để được tặng miễn phí nhé!

Xem thêm: Sau sinh ăn nhãn được không?

Thời điểm tốt nhất mà mẹ sau sinh có thể ăn sầu riêng
Thời điểm tốt nhất mẹ sau sinh có thể ăn sầu riêng

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho các mẹ về vấn đề đang cho con bú ăn sầu riêng được không một cách chi tiết và những điều cần lưu ý. Các mẹ nên nhớ, giai đoạn sau sinh rất nhạy cảm nên mẹ hãy lựa cho mình chế độ ăn dinh dưỡng, phù hợp để đảm bảo sức khỏe và chất lượng sữa cho bé yêu mẹ nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments