Máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà có chuẩn không?

Máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà là 1 sản phẩm công nghệ y tế mới trên thế giới trong những năm gần đây.

Đây là một thiết bị nhỏ gọn, dễ sử dụng có tên là YO Sperm Test, cho phép bạn kiểm tra chất lượng tinh trùng của mình chỉ bằng một vài bước đơn giản. Bạn có thể mua máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà trên trang web chính hãng tại Việt Nam và các trang thương mại điện tử.

Nhưng máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà có chuẩn không? Căn cứ nào để có thể tin tưởng vào kết quả đánh giá khả năng sinh sản nam giới trên thiết bị YO? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà có chuẩn không?

Thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test là 1 phát minh sáng tạo mới nhất từ tập đoàn MES Hoa Kỳ (Medical Electronic Systems), tập đoàn này rất nổi tiếng trong việc phát minh sản xuất các dòng máy xét nghiệm tinh trùng cho người lẫn động vật được sử dụng hầu khắp các bệnh viện, phòng xét nghiệm trên toàn cầu.

Yo Sperm Test đã được kiểm nghiệm và chứng nhận phê duyệt lưu hành bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), CE (Chứng nhận Châu Âu). 

Điểm đặc biệt và khẳng định sự chính xác khách quan là YO cung cấp 1 video trực tiếp về mẫu tinh dịch vừa xét nghiệm, cho người dùng có thể dễ dàng quan sát cụ thể về chất lượng sinh sản của mình ra sao, số lượng hay hình thái… có vấn đề gì không thông qua điện thoại Smartphone.

Bên cạnh cung cấp video hết sức khách quan thì thiết bị sẽ tự động đánh giá chất lượng tinh trùng bằng điểm số YO Score từ thấp nhất là 10 điểm cho tới cao nhất 90 điểm, dựa trên các tiêu chí của WHO về sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng của nam giới.

Điểm số YO Score là một công cụ quan trọng để theo dõi sự thay đổi chất lượng tinh trùng theo thời gian và giúp nam giới có kế hoạch cải thiện chất lượng tinh trùng để thụ thai thành công.

Yo Score được tính toán căn cứ dựa trên 3 chỉ số chính của tinh trùng là:

  • Mật độ tinh trùng;
  • Khả năng vận động của tinh trùng;
  • Hình thái tinh trùng.

Yo Sperm Test hiện nay được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Đông Dương bởi công ty TNHH Công Nghệ Y Tế Việt Nam TMSC.

Đánh giá sự chuẩn xác của Yo Sperm qua góc nhìn chuyên gia

Theo đánh giá của các chuyên gia, Yo Sperm sử dụng công nghệ AI tiên tiến, được nghiên cứu trên một lượng lớn dữ liệu hình ảnh tinh trùng. 

Tiến sĩ Stanton Honig, Chủ tịch Trung tâm Y tế Nam giới Men’s Health, cho biết: “Xét nghiệm tinh trùng tại nhà YO Sperm đã đưa xét nghiệm chẩn đoán đến người tiêu dùng lên một tầm cao mới.”

Trong nghiên cứu lâm sàng của ông tại trường đại học Yale, Yo Sperm có độ chính xác khoảng 95 – 97% so với kết quả sử dụng xét nghiệm phân tích tinh dịch tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

Đánh giá của tiến sĩ Stanton Honig về Yo Sperm Test
Đánh giá của tiến sĩ Stanton Honig về Yo Sperm Test

Tiến sĩ Natan Bar-Chama, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Nam giới tại RMA của New York, cho biết: “Yo Sperm Test được FDA phê duyệt mang đến cơ hội đáng kể cho một cặp vợ chồng được biết đến nhiều hơn hơn về khả năng sinh sản của họ.”

Đánh giá của tiến sĩ Natan Bar Chama về Yo Sperm Test
Đánh giá của tiến sĩ Natan Bar Chama về Yo Sperm Test

Tiến sĩ Abraham Lightman, Giám đốc Ngân hàng tinh trùng và bác sĩ cao cấp IVF tạo Israel, cho biết: “Yo Sperm Test báo cáo chính xác Nồng độ tinh trùng di động là một công cụ sàng lọc tuyệt vời cho người tiêu dùng.”

Đánh giá của tiến sĩ Abraham Lightman về Yo Sperm Test
Đánh giá của tiến sĩ Abraham Lightman về Yo Sperm Test

Nhờ vậy, Yo Sperm Test đã được giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, như trên tờ New York Times đã gọi Yo như “ánh bình minh cho việc xét nghiệm tinh dịch đồ” và các trang báo trong nước như Dân trí, Sức khỏe và Đời sống…

Yo Sperm Test trên các trang báo Nước ngoài & Việt nam
Yo Sperm Test trên các trang báo Nước ngoài & Việt nam

Đánh giá sự chuẩn xác của Yo Sperm qua góc nhìn người dùng

Qua góc nhìn của người dùng, Yo Sperm được đánh giá là một bộ dụng cụ xét nghiệm tinh trùng có độ chính xác cao. Nhiều người dùng đã chia sẻ rằng kết quả xét nghiệm của Yo Sperm tương đồng với kết quả xét nghiệm tinh trùng tại bệnh viện, phòng thí nghiệm.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhiều người dùng đã chia sẻ những trải nghiệm của họ về Yo Sperm. Nhiều người dùng cho rằng Yo Sperm là một bộ dụng cụ xét nghiệm tinh trùng dễ sử dụng và có độ chính xác cao.

Một số người dùng đã sử dụng Yo Sperm để theo dõi chất lượng tinh trùng của mình và thấy rằng kết quả xét nghiệm được cải thiện đáng kể sau khi thay đổi lối sống và chế độ ăn uống. 

Một số người dùng đã sử dụng Yo Sperm để giúp họ mang thai thành công.

Đánh giá của người dùng về Yo Sperm Test
Đánh giá của người dùng về Yo Sperm Test

Nhìn chung, máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng về độ chính xác. 

Dựa trên những đánh giá của các chuyên gia và người dùng, chúng ta có thể giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà có chuẩn không?” và khẳng định rằng máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test có độ chính xác cao.

Tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác của kết quả xét nghiệm, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng của Yo Sperm. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên môn thông qua mục liên hệ với chuyên gia có ở app YO Sperm Test nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kết quả xét nghiệm.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments