Vợ chồng muốn sinh con trai có nên uống cafe hay không?

Muốn sinh con trai có nên uống cafe không? Các bạn có sở thích uống các loại đồ uống chứa caffeine để tỉnh táo mà đang muốn sinh quý tử thì sử dụng cafe có ảnh hưởng gì không. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Muốn sinh con trai có nên uống cafe không?

Muốn sinh con trai không nên uống cafe. Bởi cafe có chứa lượng lớn hoạt chất caffein gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng: suy giảm mật độ cũng như tốc độ di chuyển của tinh trùng Y, dẫn đến việc tỷ lệ thụ thai con trai thành công sẽ rất thấp.

Do đó, khi có kế hoạch sinh con trai, vợ chồng nên hạn chế uống cafe, nếu có thể các bạn nên ngừng sử dụng trong thời gian đang cố gắng thụ thai. Trong trường hợp sử dụng cà phê giúp các bạn cảm thấy phấn khích hơn thì có thể uống 1 lần duy nhất trước khi quan hệ để cơ thể người vợ tăng tiết kiềm tự nhiên, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng Y sinh con trai tới gặp trứng.

Một nghiên cứu dựa trên 104 phụ nữ đang cố gắng thụ thai cho rằng, uống nhiều cafe còn có tác động xấu tới sự phát triển của trứng, làm cho nồng độ hormone LH trong cơ thể phụ nữ giảm đột ngột. Đây cũng là lý do làm rối loạn quá trình rụng trứng, khiến các mẹ khó có thể xác định thời gian thụ thai bé trai chính xác. 

Đối với những cặp vợ chồng đã từng uống rất nhiều cafe mà đang có dự định sinh con trai nên kiêng hoặc hạn chế ở mức tối thiểu, thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống kết hợp tập luyện thể dục đều đặn. 

Để nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày thanh lọc cơ thể, tăng cường chất lượng tinh trùng Y và cải thiện trứng, niêm mạc cho bố mẹ có thói quen uống nhiều cafe, hãy tham gia ngay vào hội  nhé!

Muốn sinh con trai có nên uống cafe không?
Muốn sinh con trai vợ chồng nên hạn chế cafe

2. Uống cà phê có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn chưa thể xác định được hết tác dụng phụ của caffeine đối với sức khỏe sinh sản. 

Theo Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người ở Maryland (Mỹ) cho rằng nam giới không nên uống quá 2 ly cafe mỗi ngày trong giai đoạn thụ thai bởi sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho vợ. Trong trường hợp sử dụng biện pháp hỗ trợ sinh con như IVF, IUI… lượng caffeine tăng lên chính là yếu tố dẫn tới sảy thai, không thể sinh con. 

Bên cạnh đó, caffeine nạp vào quá nhiều còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Bởi trong giai đoạn thai kỳ, caffeine có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ phát triển của thai nhi.

Uống cafe sẽ có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản
Uống cafe có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản

Xem thêm: Vợ chồng ăn gì để sinh con trai?

Qua bài viết trên, Sinh Con Theo Ý Muốn đã giải đáp thắc mắc muốn sinh con trai có nên uống cafe không. Hy vọng, bố mẹ đã thu thập được những kiến thức cần thiết cho quá trình canh bé trai thành công.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments