Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất cho vận mệnh của con?

Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ mang trong mình một vận mệnh riêng, vậy sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất để con có được nhiều may mắn, hợp tuổi bố mẹ, hãy cùng Sinh con theo ý muốn đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Con sinh năm 2024 sẽ mang mệnh gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “sinh con năm 2024 tháng nào tốt?“, bố mẹ cần biết được số mệnh và tuổi của con sinh năm 2024, theo quan niệm của dân gian có tất cả tổng là 12 địa chi ứng với 10 thiên can:

 • 12 Địa chi theo thứ tự lần lượt là: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu –  Tuất – Hợi
 • 10 Thiên can bao gồm: Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý

Mỗi năm sẽ là sự kết hợp của mỗi con giáp và một thiên can, nếu năm 2023 là Quý Mão vậy sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức năm con rồng, tính theo Ngũ hành bản mệnh thì năm 2024 Giáp Thìn sẽ thuộc mệnh hỏa, cụ thể là mệnh Phú Đăng Hỏa.

Phú Đăng Hỏa có ý nghĩa là ngọn đèn dầu, ngọn lửa thắp sáng, tuy nhỏ bé nhưng sẽ sưởi ấm và xua đuổi quỷ dữ. Vì thế những người sinh vào năm 2024 đóng vai trò rất quan trọng trong gia đình, đây là những người sẽ đem lại niềm hạnh phúc, tài lộc bởi ý chí luôn nỗ lực vươn lên của mình.

Con sinh năm 2024 sẽ mang mệnh hoả, vì vậy theo ngũ hành sẽ tương sinh, tương khắc với những mệnh sau:

 • Mệnh tương sinh là: mệnh mộc; mệnh thổ
 • Mệnh tương khắc là: mệnh thủy; mệnh kim 

Từ đặc điểm của cung mệnh, những bé sinh vào năm 2024 có Thiên can Mộc, Địa chi Thổ nên sẽ cực hợp màu đỏ, hồng, cam, xanh lá cây tuy nhiên sẽ kỵ màu đen và xanh dương.

con sinh năm 2024 mang mệnh hoả
Sinh con năm 2024 mang mệnh gì

Vận mệnh người sinh năm 2024

“Cha mẹ sinh con trời sinh tính” năm sinh của trẻ sẽ quyết định không nhỏ đến vận mệnh. Vậy nếu bố mẹ quyết định sinh con năm 2024 thì không nên bỏ qua tử vi về vận mệnh, tính cách công danh sự nghiệp của người sinh năm 2024.

1. Nam sinh năm 2024

Những bé trai sinh năm 2024 sẽ mang cung Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh và 1,3,4 là những con số may mắn. 

Người nam tuổi Giáp Thìn sẽ mang tính cách hơi nóng nảy và hay dẫn đến hiểu lầm nhưng họ là những người tham vọng và nhiệt tình với các công việc, mục tiêu cần phải làm. Chính vì vậy họ dễ đạt nhiều thành công, ít phải vất vả lo nghĩ, giàu sang, cuộc sống đầy đủ vật chất, bên cạnh đó đường tình duyên cũng vô cùng thuận lợi, gia đình êm ấm.

Vận mệnh của con sinh năm 2024
Vận mệnh nam sinh năm 2024

2. Nữ sinh năm 2024

Mang mệnh Phú Đăng Hỏa nên những bé gái sinh năm 2024 sẽ đặc biệt xinh đẹp và mạnh mẽ. Mạnh mẽ ở đây với nữ giới sinh năm 2024 chính là sự quyết đoán trong công việc. Họ yêu thích sự công bằng cạnh tranh và cũng mang nhiều tham vọng giống nam sinh năm 2024. Chính vì thế nữ sinh năm 2024 dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, được mọi người quý mến và giúp sức.

vận mệnh của con nữ sinh năm Giáp Thình
Vận mệnh nữ Giáp Thìn

Bố mẹ tuổi nào, mệnh nào hợp sinh con năm 2024?

Khi lựa chọn sinh con năm 2024, bố mẹ phải lưu ý xem mệnh nào hợp hoặc xung khắc với con, cụ thể bố mẹ tuổi nào sẽ hợp con. Đây chính là yếu tố có thể quyết định tới tương lai của con và bố mẹ.

Theo tử vi, Giáp Thìn sẽ đặc biệt hợp tuổi: Ất Tỵ, Mậu Thân, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Tân Hợi, Mậu Thìn,… Nhưng kỵ các tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Tân Dậu, Kỷ Mùi,…. Do đó bố mẹ có tuổi này không nên sinh con năm 2024.

Bên cạnh đó theo ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim Sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Cha mẹ có những mệnh Thổ hoặc Mộc sẽ hợp với con sinh năm 2024, đặc biệt bố và mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2024 tương lai ắt sẽ hạnh phúc, may mắn, bình an.

Mỗi mệnh của bố mẹ lại hợp với một tháng sinh của con, để nhận được kết quả chuẩn xác nhất năm 2024 sinh con tháng nào tốt và Thực đơn dinh dưỡng để bố mẹ có được sức khoẻ trước khi thực hiện thụ thai mời bố mẹ tham gia cộng đồng Sinh Con Trai theo Ý Muốn, kết nối cùng rất nhiều các cặp vợ chồng đang có ý định sinh năm 2024 để cùng chia sẻ những kinh nghiệm tính tháng sinh con chuẩn nhất nhé!

Những tuổi bố mẹ nên sinh con năm 2024
Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Theo quan niệm dân gian, các tháng sinh sẽ nói lên con người bạn và vận mệnh tương lai rõ hơn. Vậy nên việc lựa chọn sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất? Mỗi tháng sinh sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Tháng 1: trẻ sinh vào đầu tháng xuân, theo lá số mà nói đây là thời điểm rất tốt. Mệnh của bé có vận số cao, tuy ít có người trợ giúp nhưng vẫn dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Tháng 2: Trẻ sinh tháng này gặp nhiều may mắn, vì vậy sự nghiệp liên tục thăng tiến, được nhiều người kính nể và dễ gặp thiên thời địa lợi.
 • Tháng 3: Thiên phú của những đứa trẻ sinh tháng 3 là thông minh và có chí lớn, công danh sự nghiệp cũng liên tục thăng tiến. Họ cũng là những người mang tính cách ôn hòa dễ gần gũi, vì vậy sẽ được rất nhiều người quý mến, giúp đỡ.
 • Tháng 4: Những trẻ sinh tháng 4 năm 2024 được mệnh danh có chí lớn, có tài mở mang trời đất và sẽ thường xuyên có quý nhân phù trợ trong cuộc sống.
 • Tháng 5: Đây là tháng Canh Ngọ tiết mang chủng, tuy trẻ sinh tháng này dễ mang tính nóng nảy nhưng cực uy quyền và được nhiều người kính nể trong cuộc sống.
 • Tháng 6: Tính cách trẻ sẽ lạc quan uy phong, thiếu quyết đoán nhưng sẽ gặp nhiều may mắn nên đường danh lợi vẫn đẹp, có thể đạt được giàu sang phú quý. Đây sẽ là những người có tài quản lý và gia đình thường hạnh phúc.
 • Tháng 7: Những trẻ sinh tháng 7 rất thông minh và có thể dễ dàng có quyền thế, làm việc dễ thành công, vì thế có của ăn của để và chiếm được niềm tin của mọi người.
 • Tháng 8: Đây là những đứa trẻ mang sự chân thành, dịu dàng, thẳng tính, công bằng. Sự nghiệp dễ đi lên, vinh hoa phú quý, đặc biệt họ rất biết tận dụng thời cơ thích hợp để tạo thành công cho bản thân.
 • Tháng 9: Là người dễ thích ứng và hiệp nghĩa. Những bé sinh tháng 9 biết đối nhân xử thế nên dễ gặp may mắn và được nhiều người giúp đỡ. Tuy vậy đây lại là những người dễ nản lòng trước những khó khăn thử thách.
 • Tháng 10: Tháng 10 mang tiết Lập Đông, vì vậy giàu tình cảm là đặc trưng của những tháng sinh này. Trong cuộc sống đôi lúc gặp trắc trở nhưng nếu nhẫn nhịn sẽ bình an qua mau và an hưởng vinh hoa phú quý.
 • Tháng 11: Cuộc sống của tháng 11 không gặp nhiều may mắn, nhưng là một người có ý chí lớn. Nếu kiên trì,  tháng 11 vẫn sẽ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Tháng 12: Sinh ra là người nhanh nhẹn thông minh, họ vốn có ý chí và tài cao nhưng để đạt được thành tựu lớn thì phải kiên trì trải qua nhiều thử thách.
Tháng sinh tốt năm 2024
Sinh con năm 2024 tháng nào tốt

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất?” cho vận mệnh của con. Hy vọng với bài viết trên bố mẹ có thể lựa chọn ra những tháng sinh đẹp nhất, hợp với tuổi của bố mẹ để sinh con, tuy nhiên bố mẹ cũng đừng quên bồi bổ để có được sức khỏe tốt nhất, cũng như đảm bảo cho sức khỏe của con nhé!

Thông tin được cung cấp trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Các bạn hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất về các vấn đề hoặc mong muốn của bản thân!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments