[Giải đáp] Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?

Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?” thông thường muốn sinh con trai hai vợ chồng cần thực hiện quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, nhưng nếu bỏ lỡ thời điểm này và thực hiện quan hệ khi trứng đã rụng có cho được kết quả sinh con trai? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?

Theo nguyên lý của phương pháp canh trứng Shettles, dựa vào đặc điểm của tinh trùng Y, càng quan hệ sát thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai thành công càng cao. do đó quan hệ vào chính xác thời điểm rụng trứng tinh trùng Y có thể gặp được trứng sớm nhất để tạo thành hợp tử sinh con trai.

Tuy nhiên nếu bỏ lỡ “thời điểm vàng” này, khi trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không? Điều này còn phụ thuộc rất lớn vào thời điểm quan hệ của hai vợ chồng sát thời điểm rụng trứng như thế nào, có nghĩa càng xa thời điểm rụng trứng tỷ lệ thụ thai sinh con trai thành công càng giảm dần.

Một chu kỳ rụng trứng thông thường sẽ kéo dài khoảng 12-24h và muộn nhất là 48h. Sau khi phóng noãn được ra khỏi buồng trứng, nếu không được thụ tinh trứng sẽ thoái hóa dần, vì vậy khả năng thụ thai sinh con trai sau thời điểm trứng rụng là rất thấp, thậm chí nếu quan hệ quá xa thời điểm này việc có thể thụ thai thành công cũng rất khó.

Mặc dù để thụ thai sinh con trai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên xác định đúng thời điểm rụng trứng vẫn là yếu tố quan trọng để đạt được thành công, bởi bản chất của quá trình này vẫn là tạo lợi thế cho tinh trùng Y có thể gặp được trứng trong thời gian ngắn nhất!

Trứng rụng rồi mới quan hệ sẽ rất khó sinh con trai
Trả lời cho câu hỏi “Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?”

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là con gái?

Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng cho rằng đã quan hệ đúng ngày rụng trứng, tuy nhiên kết quả vẫn không như mong muốn. Tại sao quan hệ đúng trứng mà vẫn là con gái?

Giải thích cho điều này, vợ chồng cần phân biệt rõ “ngày rụng trứng” và “thời điểm rụng trứng”, trong đó thời điểm rụng trứng được coi là thời điểm vàng để thụ thai sinh con trai, nếu chỉ xác định ngày rụng trứng là không đủ vì nếu quan hệ xa thời điểm rụng trứng hoàn toàn có khả năng vợ chồng vẫn sinh con gái.

Vì vậy “quan hệ vào ngày rụng trứng có con trai không?” là hoàn toàn toàn không chắc chắn, tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn nhưng độ dẻo dai và thời gian sống kém hơn tinh trùng X nên nếu quan hệ trước hoặc sau thời điểm rụng trứng tinh trùng X sẽ có lợi thế hơn dẫn tới kết quả sinh con gái.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là con gái
Lý do quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là con gái

Xác định thời điểm rụng trứng là rất quan trọng, tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng lựa chọn được cách chính xác, đặc biệt là đối với những người đã vượt quá độ tuổi sinh sản lý tưởng, hoặc đang gặp những vấn đề khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Các chuyên gia sinh sản khuyên rằng vợ chồng nên sử dụng những loại que thử rụng trứng điện tử thay vì những loại que thử bán định lượng thông thường để có thể xác định được thời điểm rụng trứng – cho kết quả sinh con trai chắc chắn nhất.

Một số loại que thử rụng trứng điện tử kết hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh, có thể phân tích dữ liệu để đưa ra dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất, thuận tiện và tin cậy hơn rất nhiều so với việc sử dụng những que thử thông thường.

Bên cạnh đó, trong quá trình canh con trai của mình bố mẹ có thể tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm để được hướng dẫn, cũng như có được lộ trình canh con trai khoa học nhất. Vợ chồng có thể tham gia nhóm Sinh Con Theo Ý Muốn để nhận Miễn Phí cẩm nang hướng dẫn sinh con trai từ A-Z theo phương pháp của tiến sĩ Shettles.

Cẩm nang hướng dẫn sinh con trai
Nhận Miễn Phí cẩm nang sinh con trai khi tham gia nhóm!

Từ câu trả lời cho câu hỏi “Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?” có thể thấy rằng để thụ thai thành công con trai việc tính toán chính xác thời điểm rụng trứng là vô cùng quan trọng. Vì vậy vợ chồng bạn hãy chú ý lựa chọn phương pháp khoa học đảm bảo được độ chính xác cao, bên cạnh đó hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để có thể đón được hoàng tử về nhà sớm nhất nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments