Bỏ túi ngay cách để sinh đôi 1 trai 1 gái!

Sinh đôi 1 trai 1 gái là ao ước của rất nhiều gia đình hiện nay. Việc cùng một lúc chào đón được 2 thiên thần “đủ nếp đủ tẻ” quả luôn là một niềm vui trọn vẹn. Nếu bạn cũng đang mong muốn như vậy và tìm cách để sinh đôi 1 trai 1 gái thì đừng bỏ qua các bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh đôi 1 trai 1 gái cần cùng trứng hay khác trứng?

Sinh đôi là hiện tượng hai bào thai lớn lên cùng lúc trong cơ thể mẹ. Cụ thể là nếu 2 trứng rụng cùng thời điểm thụ thai hoặc sau thụ tinh 1 trứng tách thành 2 phôi riêng biệt, người mẹ có khả năng mang thai đôi. 

Như vậy, sẽ có hai trường hợp sinh đôi có thể xảy ra đó là sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng. 

  • Sinh đôi cùng trứng: Khi đã thụ tinh, trứng tách thành 2 phôi riêng biệt. Những phôi này có gene giống nhau, những cặp song sinh được sinh ra sẽ giống nhau về giới tính và ngoại hình.
  • Sinh đôi khác trứng: Xảy ra khi 2 trứng rụng vào cùng thời điểm và quá trình thụ tinh diễn ra cho cả hai trứng. Những phôi thai này có thể có gene khác nhau và xuất hiện trường hợp song sinh không cùng giới tính. 

Hiện tượng sinh đôi 1 trai 1 gái chính là sinh đôi khác trứng, một trứng mang nhiễm sắc thể (NST) X thụ tinh với tinh trùng mang NST Y và một tinh trùng mang NST X sẽ thụ tinh với trứng mang NST X còn lại. Chúng sẽ lớn lên và phát triển thành 2 túi ối, 2 nhau thai cùng các cấu trúc hỗ trợ khác biệt nhau hoàn toàn.

Sinh đôi khác trứng
Sinh đôi 1 nam 1 nữ là sinh đôi khác trứng

Tỉ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái có cao không?

Thực hiện khảo sát về tỉ lệ sinh đôi, các chuyên gia cho biết có đến 2/3 cặp sinh đôi khác giới tính trong tổng số những cặp sinh đôi. Như vậy, việc sinh đôi 1 trai 1 gái có tỷ lệ khá cao, thậm chí dễ hơn việc sinh đôi cùng trứng, cùng giới tính. Vậy nên ước muốn sinh đôi 1 lần mà đủ nếp đủ tẻ của bố mẹ có thể thành hiện thực nếu bố mẹ tìm đúng phương pháp, lộ trình phù hợp.

tỷ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái
Tỉ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái chiếm ⅔ tổng số các cặp sinh đôi

Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái

Hiện nay cùng sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại có rất nhiều cách để sinh đôi 1 trai 1 gái tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe. Cơ thể bố mẹ ở trạng thái càng ổn định, thì tỉ lệ mang thai đôi thành công sẽ càng cao.

1. Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên

Điểm mấu chốt trong phương pháp này là canh được 2 trứng rụng cùng thời điểm rồi tiến hành thụ thai. Canh trứng sinh đôi sẽ khiến mẹ mất nhiều thời gian hơn khi canh một nên mẹ hãy chuẩn bị tâm lí, dành tâm huyết vào quá trình này. Để tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian canh trứng, mẹ nên kết hợp sử dụng que thử rụng trứng và thực hiện thăm khám soi trứng hàng tháng như các chuyên gia chia sẻ.

Tuy nhiên, chỉ canh trứng không thôi là chưa đủ, bố mẹ cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Những loại thực phẩm giàu kẽm nên được bố mẹ bổ sung vào thực đơn hàng ngày, tăng khả năng sinh sản, cải thiện chất lượng tinh trùng và trứng, nâng cao xác suất sinh đôi. Vậy thực đơn dinh dưỡng, chế độ ăn hợp lý bao gồm những gì? Bố mẹ hãy tham gia Hội Sinh Con Theo Ý Muốn để  nhận miễn phí thực đơn ngay nhé!

Một lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện canh trứng đó là mẹ nên bổ sung nhiều sữa tươi. Theo các chuyên gia sinh sản, uống nhiều sữa sẽ kích thích hoạt chất protein insulin IGF, từ đó thúc đẩy số lượng trứng rụng trong 1 chu kỳ tăng lên, nâng cao khả năng thụ thai đôi 1 trai 1 gái.

Cách sinh đôi tự nhiên
Cách sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên cực hiệu quả

2. Phương pháp thụ tinh nhân tạo IVF

Bên cạnh cách để sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên thì phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) cũng được nhiều bố mẹ áp dụng. Thực hiện IVF sinh đôi 1 trai 1 gái, bố mẹ sẽ lựa chọn phôi thai khỏe mạnh và giới tính thai nhi. Tuy nhiên, biện pháp này có nhiều nhược điểm, để lại rủi ro không đáng có. 

Các mẹ đã từng thực hiện phương pháp này chia sẻ xác suất đậu phôi thai từ lần đầu chỉ đạt khoảng 30%, nhiều mẹ thực hiện đến 5 lần vẫn không mang lại kết quả như mong muốn vì nhiều trường hợp tử cung không tiếp nhận phôi thai. Hơn nữa chi phí thực hiện IVF tương đối cao nên không phải gia đình nào cũng thực hiện được lại nhiều lần.

Thêm đó, theo các chuyên gia sinh sản cách để sinh đôi 1 trai 1 gái này chỉ nên dành cho những gia đình hiếm muộn có cùng mong ước, vậy nên với những bố mẹ có sức khỏe bình thường hãy chọn phương pháp canh thả tự nhiên. 

IVF
Phương pháp thụ tinh nhân tạo IVF sinh đôi 1 trai 1 gái

Sinh đôi 1 trai 1 gái luôn là điều may mắn và ước muốn của nhiều bố mẹ. Tuy nhiên, không vì thế mà bố mẹ lựa chọn cách thức không phù hợp, để lại nhiều di chứng không tốt. Trước khi thực hiện áp dụng các cách để sinh đôi 1 trai 1 gái, bố mẹ hãy thăm khám sức khỏe sinh sản, lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào cũng như có 1 thai kỳ an toàn. Chúc bố mẹ thành công!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments