Chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai hay không?

Bia, rượu và các loại nước chứa cồn luôn nằm trong danh sách thức uống không tốt cho sức khỏe. Vậy đối với chức năng năng sinh sản, chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai hay không? Nếu đã từng uống nhiều mà muốn sinh con thì cần phải làm gì? Đọc ngay bài viết để được giải đáp chi tiết nhé!

Chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai không?

Câu trả lời là có ảnh hưởng đến thụ thai. Chồng uống bia và các thức uống chứa cồn sẽ làm suy giảm nồng độ testosterone, hạn chế các tế bào sinh tinh, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thái, khả năng vận động của tinh trùng.

Theo nghiên cứu được đăng ở trang NCBI, trong danh sách hơn 1200 nam giới Đan Mạch từ 18 – 28 tuổi, những người đàn ông uống từ 5 đơn vị rượu mỗi tuần (khoảng 3 cốc bia) có số lượng và chất lượng tinh trùng thấp hơn nhiều so với những người đàn ông không uống bia, rượu.

Như vậy, có thể thấy uống nhiều bia, rượu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng, thậm chí sẽ để lại nhiều khó khăn trong quá trình “yêu” như rối loạn cương dương và khó xuất tinh. Nếu đang có kế hoạch sinh con, chồng nên hạn chế ở mức thấp nhất để không ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Chồng uống bia sẽ gây cản trở quá trình thụ thai
Chồng uống bia sẽ có ảnh hưởng đến thụ thai

Uống bia rượu nhiều muốn sinh con cần làm gì?

Với nam giới đã từng uống bia rượu nhiều mà đang có kế hoạch sinh con cần thực hiện ngay phương pháp thanh lọc cơ thể, thay đổi lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện khoa học để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

1. Thanh lọc cơ thể, thải độc gan

Theo Liên đoàn Phụ khoa và Sản phụ Quốc tế (FIGO): ngay khi có kế hoạch sinh con, vợ chồng cần thanh lọc cơ thể để đào thải các độc tố còn tồn đọng bên trong cơ thể. Đặc biệt là nam giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc thì chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng, lượng chất độc trong cơ thể còn cao hơn rất nhiều so với người bình thường.

Bởi vậy, để nâng cao cơ hội thụ thai thành công đối với những ông chồng uống bia, rượu nhiều thì việc thanh lọc cơ thể là rất quan trọng. Phương pháp detox hiệu quả, an toàn nhất được các chuyên gia sinh sản khuyến khích là sử dụng các loại trà thải độc có thành phần tự nhiên. Đặc biệt là các thảo dược có tác dụng ổn định tế bào gan, tăng cường chức năng gan để đào thải độc tố từ bên trong một cách mạnh mẽ.

2. Thay đổi chế độ sinh hoạt

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, các ông chồng nên ngừng uống bia ngay hoặc hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Bên cạnh đó, cần tăng cường tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng như Yoga, Kegel… để cải thiện sinh lý và chất lượng tinh trùng nhanh chóng.

Để nhận Miễn Phí tư thế thực hiện 2 bài tập trên và hướng dẫn cách tối ưu hoá hiệu suất mà không cần tập quá nhiều, mời bạn tham gia hội  nhé!

Nam giới uống bia nhiều muốn sinh con cần làm gì
Uống bia rượu nhiều muốn sinh con cần làm gì?

3. Áp dụng thực đơn cải thiện tinh trùng

Hầu hết những ông chồng thường xuyên sử dụng bia rượu sẽ gặp phải các vấn đề về chất lượng tinh trùng như: giảm số lượng, khả năng di chuyển tiến tới thấp, tỷ lệ tinh trùng dị tật cao… Do đó, một chế độ ăn uống bổ tinh trùng là điều thực sự cần thiết.

Nam giới nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu L-arginine, Kẽm, vitamin B… có trong các loại hải sản, các loại rau xanh lá đậm như: súp lơ, cải xoăn, rau cải xanh, xà lách…

Để nhận Miễn Phí thực đơn 21 ngày detox cơ thể, cải thiện chất lượng tinh trùng cấp tốc dành riêng cho nam giới uống nhiều bia rượu đang có kế hoạch sinh con, mời bạn tham gia ngay nhé!

Thực đơn hỗ trợ sinh con dành cho nam giới uống nhiều bia

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề chồng uống bia có ảnh hưởng đến thụ thai?. Đừng quên cân bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện khoa học để đảm bảo kế hoạch sinh con có tỷ lệ thành công cao nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments