Tất tần tật về xét nghiệm tinh trùng X Y

Xét nghiệm tinh trùng là bước đầu quan trọng trong kế hoạch sinh con mà bố mẹ cần lưu ý. Đặc biệt, với những gia đình có mong muốn sinh con như ý, việc xét nghiệm tinh trùng X Y càng trở nên cần thiết. Vậy xét nghiệm tinh trùng X Y như thế nào để đạt kết quả chuẩn xác? Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay dưới bài viết này nhé!

Cách nhận biết tinh trùng x và y

Trong quá trình sản xuất tinh trùng hay còn được gọi là “sinh tinh”, sẽ có hàng triệu tinh trùng được sản xuất từ mỗi bên tinh hoàn. Trong đó có 2 loại là tinh trùng X và tinh trùng Y. Chúng có hình thái, đặc tính và mang NST khác nhau.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Shettles, cách nhận biết tinh trùng X và Y là:

  • Tinh trùng X: Đầu tròn, thân hình mập mạp, di chuyển chậm và ưa sống trong môi trường acid. Thời gian sống của tinh trùng X tương đối lâu, khoảng 5 – 7 ngày.
  • Tinh trùng Y: Đầu dẹt và nhọn, thân hình thon dài, di chuyển nhanh và ưa môi trường kiềm. Tuổi thọ ngắn, chỉ sống được khoảng 2 – 3 ngày.
Cách nhận biết tinh trùng Y và X
Cách nhận biết tinh trùng Y và X

Mục đích xét nghiệm tinh trùng X Y

Xét nghiệm tinh trùng x y không chỉ hỗ trợ phát hiện bệnh lý nam giới mà kiểm tra được chất lượng, số lượng, hình thái, mật độ của tinh trùng X và Y. Nhờ đó việc dự đoán, canh con trai hay con gái sẽ chuẩn xác và dễ dàng hơn. Ngoài ra, bố cũng có thể dựa vào kết quả sau xét nghiệm để lên kế hoạch cải thiện sức khỏe sinh sản. 

Ví dụ: Nếu muốn sinh con trai nhưng khi xét nghiệm tỷ lệ tinh trùng X lại cao hơn, bố mẹ có thể lên kế hoạch cải thiện, gia tăng số lượng tinh trùng Y và tìm cách tiêu diệt tinh trùng X. Như thế thì tỷ lệ đậu thai quý tử càng cao hơn. 

Bố có thể nhận Miễn Phí bài trắc nghiệm kiểm tra tỷ lệ tinh trùng X/Y để đánh giá khách quan mức độ chênh lệch giữa 2 loại tinh trùng khi tham gia vào hội. Nếu muốn kiểm tra tinh trùng để sinh con trai thì tham gia HỘI SINH CON TRAI; Nếu muốn sinh con gái thì tham gia HỘI SINH CON GÁI nhé!

Đọc thêm: Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường có chuẩn xác không?

Kiểm tra, xét nghiệm tinh trùng X Y qua bài tập trắc nhiệm
Bài tập kiểm tra, xét nghiệm tinh trùng X Y

Giá xét nghiệm tinh trùng X Y

Hiện nay, giá xét nghiệm tinh trùng đồ tại bệnh viện, các phòng khám hết khoảng 500.000 – 700.000 đồng tùy vào cơ sở thực hiện. Ngoài ra, người bệnh cần tự chuẩn bị thêm chi phí tư vấn, đi lại, thuốc men (nếu cần điều trị). Tổng chi phí rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

Nên xét nghiệm tinh trùng X Y ở đâu? Có khá nhiều bệnh viện và phòng khám có khả năng thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Trong đó, bạn có thể thăm khám ở các bệnh viện lớn để đảm bảo chất lượng như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Hồng Ngọc…

Bố mẹ muốn tham khảo review chi tiết dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ và cụ thể các khoản phí ở từng bệnh viện, từ những ông bố đã từng thăm khám ở đó thì có thể tham gia vào hội SINH CON TRAISINH CON GÁI nhé!

Phương pháp xét nghiệm tinh trùng X Y hiệu quả

Tại bệnh viện, các bác sĩ thường soi dưới kính hiển vi để đếm và dự đoán tỷ lệ tinh trùng X Y. Cách này chỉ kiểm tra ở phạm vi nhỏ, khoảng 1/100 lượng tinh dịch xuất ra nên kết quả không khách quan và tính chính xác thấp. Hơn nữa vừa mất thời gian, không đảm bảo tính riêng tư mà chi phí lại rất đắt đỏ.

Do đó, các chuyên gia sinh sản khuyến khích nam giới xét nghiệm tinh trùng ngay tại nhà cùng Yo Sperm Test. Phương pháp này giúp các bố kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng (chấm điểm), mật độ cũng như tốc độ di chuyển của tinh trùng chuẩn xác. Hình ảnh và video tinh trùng sẽ được ghi lại, gửi về điện thoại nên bố có thể phóng to, kiểm tra tinh trùng X Y rất dễ dàng.

Không chỉ vậy, khi thực hiện xét nghiệm tại nhà bằng Yo, bố không gặp phải những rào cản tâm lý nên kết quả xét nghiệm sẽ thêm chuẩn xác. Đồng thời chi phí rẻ, máy xét nghiệm có thể sử dụng lại nhiều lần.

Giá máy xét nghiệm tinh trùng X Y tại nhà Yo Sperm Test là 1.590.000đ, bao gồm: 1 đầu đọc dùng vĩnh viễn + 2 test trips + phần mềm phân tích và chấm điểm trên điện thoại.

Yo Sperm Test giúp xét nghiệm tinh trùng X Y
Kiểm tra tinh trùng X Y tại nhà cùng Yo Sperm Test

Hy vọng thông tin cung cấp trong bài viết giúp ích cho bố mẹ trong quá trình xây dựng kế hoạch sinh con cũng như có cái nhìn tổng quan về việc xét nghiệm tinh trùng X Y. Chúc hành trình tìm con như ý muốn của bố mẹ sớm thành công. Hãy để lại bình luận nếu có thêm thắc mắc nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
13 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments