Tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo để sinh bé gái?

Tinh trùng X sống được bao lâu? là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch để đón về cùng gia đình mình một “cô công chúa” bé nhỏ. Nắm bắt được đặc điểm, tính chất của tinh trùng X sẽ giúp bố mẹ xác định chính xác thời gian thụ thai bé gái. Vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo?

Trả lời cho câu hỏi tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo, chúng ta cần hiểu được đặc điểm của tinh trùng X và môi trường âm đạo của người phụ nữ.

Thông thường, khi một người phụ nữ ở trong trạng thái khỏe mạnh thì độ pH sẽ dao động từ 3,8 – 4,5 nghĩa là có độ axit vừa phải, tuy nhiên phụ thuộc vào từng độ tuổi của người phụ nữ mà độ pH trong môi trường âm đạo sẽ thay đổi khác nhau.

Trong môi trường âm đạo có độ pH ổn định, các hệ vi sinh vật sẽ cân bằng với nhau, trong đó có vi khuẩn Lactobacillus tiết ra axit lactic và hydro peroxide – là nguyên nhân làm cho âm đại có môi trường thiên về axit.

Môi trường âm đạo có tính axit có vai trò bảo vệ và tạo ra một cơ chế bảo vệ khỏi khỏi những vi khuẩn và nấm men, đồng thời đây cũng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển, di chuyển của tinh trùng X.

Xét về đặc điểm của tinh trùng X, tinh trùng X có hình dáng đầu tròn và dẹt, mặc dù di chuyển chậm hơn, tuy nhiên lại ưa môi trường axit – môi trường tự nhiên của âm đạo, vì vậy tuổi thọ trung bình của tinh trùng X trong tử cung là 2-3 ngày.

Thời gian sống của tinh trùng X trong âm đạo
Trả lời cho câu hỏi “tinh trùng X sống được bao lâu?”

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của tinh trùng X

Không chỉ ảnh hưởng bởi môi trường âm đạo “Tinh trùng X sống được bao lâu?” còn bị ảnh hưởng tới nhiều yếu tố khác nhau có thể kể tới như:

  • Độ tuổi của nam giới: Độ tuổi của nam giới tỷ lệ nghịch với độ tuổi của tinh trùng, đồng nghĩa với khi nam giới càng lớn tuổi, thời gian sống và chất lượng tinh trùng càng giảm. Bởi khi già đi, đàn ông có nguy cơ mắc các bệnh lý ảnh hưởng tới sinh lý, cũng như sức khỏe sinh sản như: rối loạn cương dương, tinh trùng dị dạng, tinh trùng yếu,…
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ quanh bộ phận sinh dục ảnh hưởng rất lớn đến số lượng, chất lượng cũng như sự di chuyển,… của tinh trùng từ đó ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Theo các chuyên gia, nhiệt độ khuyến cáo an toàn quanh bộ phận sinh dục nam là 35 độ C.
  • Chế độ dinh dưỡng: Nếu người đàn ông có chế độ dinh dưỡng không phù hợp, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, sử dụng đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh,… gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe tinh trùng và sức khỏe của cơ thể nói chung.
  • Bên cạnh đó, nếu thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, tập luyện thể dục với cường độ cao cũng gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Vì vậy người đàn ông cần giữ tinh thần thoải mái, xây dựng kế hoạch tập luyện phù hợp để tăng cường chất lượng và tuổi thọ của tinh trùng.

Tất cả những yếu tố trên đều gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới tinh trùng nói chung và tinh trùng X nói riêng, là nguyên nhân dẫn tới sự thất bại trong quá trình thụ thai sinh con gái. Vì vậy việc kiểm tra chất lượng tinh trùng, bồi bổ để tăng cường chất lượng tinh trùng X trước khi thụ thai là điều hoàn toàn cần thiết.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của tinh trùng
Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian sống của tinh trùng X

Cách để tinh trùng X sống lâu hơn để sinh bé gái

Trả lời được câu hỏi “Tinh trùng X sống được bao lâu?” và các đặc điểm của tinh trùng X, để thụ thai sinh con gái bên cạnh việc bồi bổ tăng cường chất lượng tinh trùng, việc giữ cho tinh trùng X sống lâu hơn trong âm đạo cũng giúp tăng hiệu quả thụ thai. Một số cách để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng X có được lợi thế để gặp trứng có thể kể đến như:

1. Tạo môi trường axit cho âm đạo

Tạo môi trường axit cho âm đạo trước khi quan hệ là cách phổ biến để giúp tinh trùng X sống lâu hơn trong âm đạo. Môi trường axit là môi trường thuận lợi cho sự sống và di chuyển của tinh trùng X, người phụ nữ có thể thực hiện tạo môi trường axit cho âm đạo bằng cách sử dụng nước chanh pha loãng trước khi quan hệ.

Để nhận được hướng dẫn cách pha nước chanh đúng tỷ lệ để thụt rửa âm đạo tạo môi trường axit hiệu quả nhất, vợ chồng hãy tham gia để được nhận miễn phí ngay.

2. Chế độ dinh dưỡng tăng cường tinh trùng X

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cả hai vợ chồng có thể giúp tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng X, cũng như tạo môi trường axit tự nhiên cho người vợ để có thể thụ thai sinh con gái dễ dàng hơn.

Để tăng cường chất lượng tinh trùng X, cả hai vợ chồng nên sử dụng những nhóm thực phẩm có chứa nhiều canxi, magie tới từ các loại hạt, rau xanh, các loại đậu, sữa chua,… để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tinh trùng X phát triển. Để nhận được thực đơn dinh dưỡng Miễn phí giúp tăng cường tinh trùng X hiệu quả, hãy tham gia hội tại đây.

Bên cạnh đó, vợ chồng có thể bổ sung các thực phẩm hỗ trợ như Ngũ cốc nội tiết Như Ý, cung cấp nguồn vitamin và dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ, điều hòa kinh nguyệt, tăng cường chất lượng trứng và hỗ trợ tạo môi trường axit tự nhiên cho cơ thể để sinh con gái.

Cách để tinh trùng X sống lâu hơn
Các cách để tinh trùng X sống lâu hơn sinh con gái

Từ câu hỏi “Tinh trùng X sống được bao lâu?”, qua bài viết dưới đây hy vọng bố mẹ đã có được thêm kiến thức hữu ích để áp dụng khoa học các cách hỗ trợ tăng khả năng sinh con gái, cũng như xây dựng lộ trình hợp lý để có thể canh được con gái thành công nhất! Nếu có bất cứ điều gì muốn chia sẻ hoặc thắc mắc hãy đừng ngần ngại để lại bình luân bên dưới bài viết nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments