Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường có chuẩn xác?

Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới vì vậy việc kiểm tra tinh trùng thường xuyên là việc rất cần thiết đối với đấng mày râu. Câu hỏi đặt ra là nếu kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường thì có thật sự chuẩn xác? Theo dõi bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ đưa ra đáp án cụ thể cho câu hỏi trên. 

Cách kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường

Nhận biết tinh trùng bằng mắt thường có rất nhiều cách và mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là ba cách nhận biết mà đại đa số anh em thường dùng để tự kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà. 

1. Kiểm tra lượng tinh dịch bằng mắt thường

Thực tế là tinh trùng rất nhỏ bởi vậy chúng rất khó để quan sát bằng mắt thường. Cách tốt nhất để kiểm tra sức khỏe tinh trùng là thông qua tinh dịch – chất lỏng được xuất ra bên ngoài khi nam giới đạt cực khoái. Đây là cách làm khá đơn giản, chỉ cần sử dụng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài, nam giới đã có thể ước chừng được lượng tinh dịch trên 1 lần xuất tinh.

Với người khỏe mạnh, lượng tinh dịch mỗi lần xuất khoảng 2 -5ml. Nếu dưới mức 2ml được coi là ít và có thể dẫn đến số lượng tinh trùng không đảm bảo. Ngược lại, trên 7ml có thể nam giới đang bị mắc chứng viêm túi tinh. Cả 2 trường hợp trên đều là dấu hiệu cảnh báo chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo, sức khỏe sinh sản của nam giới đang gặp vấn đề. 

Lượng tinh dịch
Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường qua lượng tinh dịch

2. Dựa vào hình thái tinh dịch

Bên cạnh việc xem xét lượng tinh dịch, nam giới cũng có thể dựa vào trạng thái tinh dịch khi xuất ra. Theo các chuyên gia sinh sản, khi ở nhiệt độ phòng tinh dịch bình thường sẽ có dạng sệt vừa phải, sau khoảng 20 – 30 phút sẽ loãng dần hay có hiện tượng hóa lỏng. 

Nếu khi vừa xuất tinh mà tinh dịch đã đặc quánh thì đây là điều bất thường, có thể tính di động của tinh trùng không cao, tinh trùng khó khăn trong việc di chuyển đến gặp trứng thụ thai. Ngược lại, nếu tinh dịch không có thời gian hóa lỏng, cụ thể là ngay sau khi xuất ra ngoài thì đã trong tình trình đang bị loãng giống nước vo gạo. Trường hợp này cho biết nam giới đang gặp tình trạng loãng tinh, lượng tinh trùng quá ít hay gần như không có tinh trùng.

Kết cấu tinh dịch
Kiểm tra tinh trùng qua trạng thái tinh dịch

3. Kiểm tra chất lượng tinh trùng theo màu sắc tinh dịch

Ngoài lượng tinh dịch, trạng thái tinh dịch thì màu sắc tinh dịch cũng được xem là dấu hiệu cho thấy rõ tình trạng sức khỏe tinh trùng của nam giới. Để có kết quả chính xác, anh em cần quan sát màu sắc tinh dịch ngay khi vừa được xuất tinh vì nếu tinh trùng để càng lâu ở bên ngoài thì màu sắc càng dễ bị ảnh hưởng. 

Dựa vào một số màu sắc cơ bản của tinh dịch dưới đây nam giới có thể xác định được tình trạng sức khỏe của mình. 

  • Màu trắng hoặc hơi vàng: Đối với một đàn ông khỏe mạnh, sinh lý tốt thì tinh dịch khi xuất ra sẽ có màu trắng hoặc hơi vàng 1 chút tùy theo cơ địa mỗi người.
  • Màu hồng, đỏ nâu: Do chấn thương quan hệ tình dục hoặc viêm nhiễm nam khoa nên trong dinh dịch có lẫn máu.
  • Màu xanh lá cây, vàng đậm: Dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tình trạng này không chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng khác như hiếm muộn hay vô sinh. 
  • Màu đen: Là trường hợp hiếm gặp, thường do bệnh máu khó đông gây ra hoặc bị nhiễm kim loại nặng
màu sắc tinh dịch
Kiểm tra tinh trùng qua màu sắc tinh dịch

Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường với Yo Sperm Test

Việc kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường với các nhận biết phổ biến bên trên tuy đơn giản để anh em áp dụng nhưng không thể căn cứ hoàn toàn vào đó để đánh giá chất lượng thực tế chất lượng sinh sản của nam giới. Vậy liệu rằng có cách nào khác giúp nam giới kiểm tra được chất lượng tinh trùng mà vẫn bằng mắt thường?

Bên cạnh cách kiểm tra tinh trùng theo kết cấu, màu sắc tinh dịch, nam giới có thể lựa chọn thực hiện kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường cùng máy Yo Sperm Test. Khi sử dụng sản phẩm, người dùng hoàn toàn có thể nhìn được trực tiếp mật độ cũng như sự di chuyển của tinh trùng với độ chính xác lên đến 99%. Ngoài ra, máy kiểm tra kết nối trực tiếp với app, kết quả các lần kiểm tra sẽ được lưu lại, thuận lợi để so sánh.

Một ưu điểm rất lớn của máy là sự hỗ trợ trực tiếp 24/7 từ các chuyên gia. Nếu gặp vấn đề trong việc sử dụng hay khi kiểm tra có kết quả chất lượng tinh trùng không tốt, người dùng sẽ được kết nối với các chuyên gia để nhận sự hỗ trợ. Đây là giải pháp vô cùng tiện lợi cho rất nhiều anh em hiện nay. Để biết thêm cách cài đặt app và các bước sử dụng, anh em có thể tham gia Cộng Đồng Bí Quyết Sinh Con Theo Ý Muốn tham khảo ý kiến từ nhiều người khác hoặc để lại bình luận ngay dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Máy Yo
Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường cùng máy Yo Sperm Test

Như vậy, không quá khó để thực hiện kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường. Tuy nhiên với mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vậy nên khi thực hiện kiểm tra, anh em hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp tối ưu nhất. Nếu có thêm thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp ngay!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments