Phân biệt hình ảnh bụng bầu con trai và con gái

Mẹ đang mang thai và tò mò muốn biết bé cưng trong bụng là giống bố hay giống mẹ? Sau đây xin được bật mí mẹo dân gian giúp phân biệt hình ảnh bụng bầu con trai và con gái đầy thú vị. Bố mẹ hãy cùng dự đoán xem bé con trong bụng sẽ là “húi cua” hay “bím tóc” nhé!

1. Mẹo nhận biết hình ảnh bụng bầu con trai và con gái theo truyền miệng

Ở mỗi vùng miền lại có cách nhìn hình ảnh bụng bầu con trai và con gái khác nhau. Nhưng nhìn chung, các cách phân biệt đều dựa vào hình dáng, kích thước và làn da của mẹ. Để biết thêm về cách này, mời bố mẹ tham khảo những dấu hiệu sau đây:

  • Hình ảnh bụng bầu con trai

Theo dân gian, nếu mẹ mang bầu bé trai thì bụng bầu sẽ nhọn và nhô về trước kèm theo hình dáng rốn to và lồi. Bên cạnh đó, khi bầu bé trai, da mẹ sẽ xuất hiện các mảng da tối màu. Hiện tượng sạm trên trán, má, cổ, nách, ngực, các nốt ruồi và tàn nhang trên làn da cũng trở nên đậm màu hơn so với trước khi mang thai. Tình trạng này có thể kéo dài trong suốt thời gian thai kỳ bởi hormone của bé trai không thích hợp với hormone của mẹ.

Cách nhận biết bụng bầu con trai
Nhận biết bầu con trai qua hình dáng bụng bầu của mẹ
  • Hình ảnh bụng bầu con gái

Khi bầu bé gái, bụng mẹ tròn dáng hơn, hơi xòe ra phía ngoài, hình dáng rốn nhỏ và không lồi. Dấu hiệu rất dễ dàng nhận biết ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ. Ngoài ra, khác với bầu bé trai, da dẻ của mẹ bầu bé gái sẽ sáng sủa, hồng hào đầy sức sống.

Hình ảnh bụng bầu bé gái
Nhận biết mẹ bầu bé gái qua hình ảnh bụng bầu

Dựa vào tình trạng da dẻ cũng như hình ảnh bụng bầu nhận biết con giống bố hay mẹ chỉ là những kinh nghiệm dân gian chưa được khoa học kiểm chứng. Vì vậy, bố mẹ không quá nên tin tưởng vào những mẹo này. Muốn biết chính xác bé con thuộc team màu “hồng” hay “xanh”, bố mẹ hãy ưu tiên lựa chọn phương pháp y học hiện đại nhé.

3. Siêu âm để biết con giống bố hay giống mẹ

Cách nhìn hình ảnh bụng bầu con trai và con gái như đã nói chỉ là những dự đoán vui, giúp bố mẹ phần nào giải tỏa căng thẳng. Để sớm biết thai nhi mang giới tính nào, bố mẹ hãy lựa chọn phương pháp siêu âm.

Siêu âm giới tính thai nhi trước sinh tức là sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh về hình dạng và vị trí của thai nhi trong tử cung. Phương pháp này không chỉ giúp bố mẹ theo dõi sức khỏe bé con trong suốt thai kỳ mà còn cho thấy rõ hình dáng thai nhi cũng như cả bộ phận sinh dục. Như vậy, bố mẹ sẽ sớm biết chuẩn xác bé con trong bụng là trai hay gái.

Siêu âm thai nhi
Siêu âm để biết con giống bố hay giống mẹ

Để kết quả có độ chính xác cao nhất, bố mẹ nên siêu âm theo giai đoạn thai kỳ sau:  

  • Tuần thứ 11 của thai kỳ: độ chính xác của siêu âm là từ 40% – 70%
  • Tuần thứ 12 – 14 của thai kỳ: độ chính xác của siêu âm là 80%
  • Tuần thứ 16 – 18 của thai kỳ: độ chính xác của siêu âm lên đến 80%
  • Tuần thứ 20 của thai kỳ: độ chính xác của siêu âm là từ 80% đến 95%

Tuy nhiên, siêu âm nhận biết thai nhi là con trai hay con gái không mang lại nhiều ý nghĩa. Việc làm này chỉ nhằm hỗ trợ quá trình chuẩn bị đồ đạc trước sinh của bố mẹ dễ dàng và kỹ lưỡng, đồng thời giúp gia đình đặt tên dễ dàng hơn. Vậy nên, bố mẹ không nên lạm dụng việc làm này để lựa chọn giới tính bé con, làm mất cân bằng giới tính.

Tham gia ngay: Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm phân biệt giới tính của thai nhi.

2. Phân biệt hình ảnh bụng bầu con trai và con gái có chuẩn xác?

Khi công nghệ khoa học chưa phát triển, nhìn hình ảnh bụng bầu là cách được dân gian áp dụng để nhận biết bé con trong bụng giống bố hay mẹ. Đến nay cách phán đoán hình ảnh bụng bầu biết con trai hay con gái này chưa được khoa học chứng minh và công nhận nhưng vẫn được nhiều gia đình áp dụng. Qua khảo sát từ nhiều cặp bố mẹ từng thực hiện dự đoán theo cách này, tỷ lệ chuẩn xác chỉ khoảng 50%. 

Do đó, với những gia đình có ý định dựa vào hình dáng bụng bầu mẹ dự đoán thai nhi là trai hay gái thì chỉ nên tham khảo. Hỗ trợ giải tỏa bớt sự tò mò cũng như giúp mẹ giảm căng thẳng trong thai kỳ. Bố mẹ không nên tin tưởng hoàn toàn nhé!

Nhận biết hình ảnh bụng bầu
Nhận biết con giống bố hay mẹ qua hình ảnh bụng bầu

Để phân biện chính xác giới tính của bé khi còn nằm trong bụng mẹ bạn gia nhập Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để trao đổi và học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ các chị em đang mang bầu ngay nhé.

Hy vọng bài viết phân biệt hình ảnh bụng bầu con trai và con gái đã cung cấp cho bố mẹ những thông tin bổ ích. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Những gì chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bố mẹ phần nào giảm bớt căng thẳng, thêm nhiều niềm vui trong giai đoạn thai kỳ. 

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
12 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments