Tìm hiểu sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai? là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là những gia đình “sinh con một bề”. Hãy cùng Sinh Con Theo Ý Muốn đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây!

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Để trả lời cho câu hỏi “sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?” thì dựa theo nghiên cứu về mặt sinh học, giới tính của động vật bao gồm cả con người được quy định bởi cặp nhiễm sắc thể giới tính. Theo đó đối với con người, cặp nhiễm sắc thể XX sẽ quy định giới tính nữ và ngược lại giới tính nam sẽ được quy định bởi cặp nhiễm sắc thể XY.

Con người được sinh ra nhờ sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, tất cả trứng đều mang nhiễm sắc thể X, và tinh trùng chứa một nửa nhiễm sắc thể X và một nửa nhiễm sắc thể Y. Điều này đồng nghĩa với tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ tạo con gái, tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ thụ thai con trai.

Từ những phân tích ở trên chắc hẳn bạn đọc cũng đã có câu trả lời đẻ con trai hay con gái phụ thuộc vào ai? người chồng chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tới giới tính của con.

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai
Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào tinh trùng của người đàn ông

Những yếu tố ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi

Cũng rất nhiều cặp vợ chồng có con 1 bề vẫn thắc mắc rằng tại sao có người không sinh được con trai, hoặc một số gia đình lại không thể đẻ con gái. 

Điều này được giải thích bởi giới tính của con còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, một trong những yếu tố điển hình có thể ảnh hưởng đến giới tính của con có thể kể tới như:

1. Chất lượng tinh trùng của người chồng

Thông thường tỷ lệ tinh trùng X và Y khi sản sinh ra ở đàn ông là 50:50, tuy nhiên tỷ lệ này không duy trì ở mức tuyệt đối mà vẫn có sự chênh lệch dựa vào yếu tố di truyền hoặc một số vấn đề như môi trường sinh hoạt, thói quen ăn uống từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của một loại tinh trùng nhất định.

Theo đó nếu người bố có chế độ sinh hoạt không hợp lý dẫn tới tinh trùng Y có tỷ lệ dị dạng cao hơn, đồng nghĩa với việc tinh trùng X sẽ có được lợi thế về số lượng và cả chất lượng từ đó dễ dàng gặp được trứng để tạo thành hợp tử mang giới tính nữ, đó chính là giải thích cho câu hỏi “tại sao sinh toàn con gái?

giới tính của con ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng
Giới tính của thai nhi ảnh hưởng bởi chất lượng tinh trùng

2. Thời điểm thụ thai

Thời điểm thụ thai là một trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi bên cạnh đặc điểm nhiễm sắc thể của tinh trùng.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Shettles – cha đẻ phương pháp sinh con theo khoa học tự nhiên thì việc tận dụng đặc điểm của tinh trùng, kết hợp với xác định đúng thời điểm rụng trứng hoàn toàn có thể canh được con theo ý muốn.

Nếu hai vợ chồng thực hiện quan hệ đúng ngày rụng trứng sẽ tận dụng được tốc độ di chuyển nhanh của tinh trùng Y để thụ thai con trai, và nếu hai vợ chồng quan hệ trước thời điểm rụng trứng thì có thể tận dụng được tuổi thọ cao hơn của tinh trùng X để thụ thai con gái.

thời điểm thụ thai ảnh hưởng tới giới tính của con
Thời điểm thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của con

3. Tư thế quan hệ

Theo khoa học, các tư thế quan hệ khác nhau sẽ ảnh hưởng tới quãng đường di chuyển của tinh trùng, từ đó cũng sẽ tác động tới quá trình thụ thai và giới tính của con.

Nếu vợ chồng thường xuyên sử dụng những tư thế quan hệ thâm nhập sâu, dễ đạt khoái cảm sẽ rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng khi người chồng xuất tinh, từ đó tạo được lợi thế cho tinh trùng Y bơi nhanh gặp được trứng để thụ thai con trai.

Ngược lại đối với những tư thế quan hệ thâm nhập nông, không đạt khoái cảm hoặc người chồng xuất tinh xa cổ tử cung, kéo dài quãng đường di chuyển của tinh trùng để tạo lợi thế cho tinh trùng X thụ thai con gái bởi sức sống dẻo dai và ưa môi trường axit – môi trường tự nhiên của âm đạo phụ nữ.

Tư thế quan hệ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai
Tư thế quan hệ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai

Phương pháp giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn!

Hiểu được kỹ sinh con trai hay gái phụ thuộc vào ai? vợ chồng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp khoa học để có thể canh trứng theo ý muốn một cách tự nhiên.

Dựa vào việc xác định chính xác ngày rụng trứng, kết hợp tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng gặp được trứng, vợ chồng hoàn toàn có thể kiểm soát được giới tính của con với độ chính xác lên tới 85%. Để được nhận Miễn Phí Cẩm nang sinh con theo ý muốn, vợ chồng bạn hãy tham gia ngay Cộng đồng Sinh Con Theo Ý Muốn ngay nhé!

Nhận cẩm nang sinh con theo phương pháp khoa học
Nhận Miễn Phí cẩm nang sinh con theo khoa học khi tham gia hội

Chúng tôi hy vọng bài viết sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai đã giúp bạn đọc bổ sung thêm một kiến thức sinh sản mới, nếu vợ chồng bạn đang có ý định sinh con theo ý muốn, hãy chuẩn bị những điều kiện tốt nhất trước khi canh thả và đừng bỏ lỡ tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác tại website nhé! chúc vợ chồng bạn sớm thành công.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments