Tìm hiểu tử cung ngả trước là con trai hay gái?

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc hình thái “Tử cung ngả trước là con trai hay gái?”. Thực tế cơ địa của người phụ nữ có thể khiến tử cung ngả trước, ngả sau hoặc trung gian, liệu điều này có ảnh hưởng tới giới tính của con như lời đồn?

Tìm hiểu tử cung ngả trước là con trai hay gái?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “tử cung ngả trước là con trai hay gái?”, các bạn cần hiểu rõ về đặc điểm về độ ngả tử cung của người phụ nữ.

Trạng thái ngả tự nhiên của tử cung phụ nữ được chia thành 3 loại: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung ngả trung gian. Trong đó tử cung ngả trước là hiện tượng thường gặp với phần thân tử cung ngả về phía trước, nghiêng về phía thành bụng so với trục của tử cung.

Tình trạng tử cung ngả trước có thể do bẩm sinh, hoặc trong quá trình mang thai bị đè nén khiến trạng thái của tử cung bị thay đổi so với trước. Tuy nhiên, về cơ bản trạng thái này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai.

Vậy hiện tượng tử cung ngả trước là con trai hay gái? Các chuyên gia khẳng định rằng trạng thái ngả của tử cung hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi, trên thực tế cũng chưa có những nghiên cứu khoa học có thể chứng minh được điều này.

tử cung ngả trước là con trai hay gái
Trả lời câu hỏi “tử cung ngả trước là con trai hay gái?”

Ở trường hợp còn lại, tử cung ngả sau sinh con trai hay gái? Tương tự đối với tử cung ngả trước, tử cung ngả sau không quá bất thường cũng không phải nguyên nhân quyết định tời giới tính của thai nhi. Theo đó, tử cung ngả sau là tình trạng tử cung nghiêng về phía sau và dựa trực tràng và dựa vào bàng quang.

Tuy nhiên khác với hiện tượng tử cung ngã trước, tử cung ngả sau có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nhất định và điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai của người phụ nữ, cụ thể:

  • Lạc nội mạc tử cung: Khi các tế bào nội mạc ở bên ngoài tử cung phát triển có thể dẫn đến hiện tượng tử cung bị dính với những cấu trúc khác trong khung chậu khiến cho tử cung ngả sau.
  • U xơ: Tử cung ngả về sau bất thường có thể là do sự tác động của các khối u nhỏ không phải ung thư, người phụ nữ cần được thăm khám và thực hiện điều trị nếu cần thiết trước khi thực hiện mang thai.
  • Mô sẹo sau phẫu thuật: Mô sẹo có thể làm kết dính bề mặt hai cơ quan với nhau từ đó kéo tử cung ngả về phía sau. Một ví dụ điển hình khi tử cung dính với trực tràng phía sau thì tử cung có thể khiến tử cung ngả sau.
  • Mãn kinh: Vào thời kỳ mãn kinh, dây chằng trong vùng chậu khiến tử cung ngả về phía sau.
Câu hỏi tử cung ngả sau sinh con trai hay gái
Trả lời câu hỏi “Tử cung ngả sau sinh con trai hay gái?”

Tuy nhiên, theo thống kê có khoảng 25% phụ nữ có tử cung ngả sau vì vậy nếu tử cung ngả sau mà không kèm theo các biểu hiện đau hoặc các biểu hiện bất thường thì bạn không cần quá lo lắng, hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi mang thai.

Để nhận Miễn Phí Thực đơn dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe sinh sản dành riêng cho phụ nữ có tử cung ngả trước, ngả sau, hỗ trợ làm dày niêm mạc tử cung, bổ trứng trước khi mang thai, hãy tham gia ngay Cộng Đồng Sinh Con Theo Ý Muốn tại đây nhé!

Tử cung ngả trước hoặc sau có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Có được câu trả lời cho “tử cung ngả trước là con trai hay gái?”, hiện tượng tử cung ngả không gây ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi, vậy nó có ảnh hưởng tới quá trình mang thai không?

Như đã đề cập ở phần trên, tử cung ngả trước ít là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng nhiều tới thai nhi cũng như không gây bất lợi cho khả năng thụ thai. Chính vì vậy, các mẹ không cần quá lo lắng tránh gây ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe.

Tuy nhiên trong quá trình mang thai, nếu tử cung ngả sau quá nhiều và gây ra các hiện lạ hoặc đau đớn thì có thể khiến việc xác định vị trí của thai nhi thông qua siêu âm gặp khó khăn hơn, đồng thời điều này cũng tăng áp lực cho xương sống khi mang thai hoặc dễ chèn ép bàng quang của người mẹ hơn.

Nếu tình trạng tử cung ngả trước hoặc ngả sau bất thường, gây đau, người mẹ cần phải thực hiện thăm khám và chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi thực hiện thụ thai. Vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý như đã nói ở trên, gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai hoặc thai nhi.

Tử cung ngả trước và ngả sau ảnh hưởng tới khả năng mang thai
Tử cung ngả trước hoặc ngả sau bất thường có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai

Tử cung ngả trước mang thai theo ý muốn thế nào?

Dù tử cung ngả trước không quyết định giới tính của con, nhưng các vợ chồng hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính của con bằng cách tính ngày rụng trứng và thực hiện quan hệ để sinh con trai, tuy nhiên đối với những trường hợp có tử cung ngả, vợ chồng nên lựa chọn những tư thế quan hệ thuận lợi nhất, cụ thể:

  • Nếu người vợ có tử cung ngả sau, vợ chồng nên lựa chọn tư thế quan hệ người vợ ở phía trên, hoặc thực hiện quan hệ ở tư thế người chồng ở phía sau (doggy) điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng tiến sâu vào trong tử cung, dễ dàng gặp trứng hơn.
  • Nếu người vợ có tử cung ngả trước, vợ chồng nên lựa chọn những tư thế quan hệ như tư thế truyền thống, hoặc tư thế úp thìa, là những tư thế dễ dàng thâm nhập sâu, tạo điều kiện thụ thai dễ dàng hơn.

Để được tư vấn Miễn Phí phương pháp sinh con bằng cách tính ngày rụng trứng theo khoa học, hãy tham gia ngay Hội Sinh Con TraiHội Sinh Con Gái – Nơi có hàng ngàn cặp vợ chồng đã lựa chọn và sinh con theo ý muốn thành công đơn giản và hiệu quả.

Bên cạnh đó, người vợ cũng nên bổ sung các loại ngũ cốc nội tiết bên cạnh chế độ dinh dưỡng để cung cấp các dưỡng chất cho tử cung, tăng chất lượng trứng và làm dày niêm mạc trước khi thực hiện thụ thai, từ đó giúp tăng khả năng thụ thai thành công.

Cách mang thai theo ý muốn khi tử cung ngả trước hoặc sau
Cách mang thai khi tử cung ngả trước hoặc ngả sau

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được giải đáp về những thắc mắc “tử cung ngả trước là con trai hay gái?” Các mẹ hãy hiểu rõ và yên tâm giữ gìn sức khỏe thật tốt, nếu có thắc mắc cần trợ giúp hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments