Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc có đúng không?

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc được biết đến là phương pháp tính ngày sinh con trai được khá nhiều gia đình áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách tính và độ chính xác của phương pháp này để đưa ra quyết định có nên áp dụng không nhé!

Nguồn gốc cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời vua chúa từ xa xưa và thường được áp dụng cho các phi tần để có thể thụ thai được con trai. Sinh con trai hay gái là lẽ tự nhiên, tuy nhiên sinh được một cậu con trai nối dõi tông đường là mong muốn của hầu hết các gia đình, đặc biệt là trong thời kỳ phong kiến.

Thời xa xưa khi chưa có sự can thiệp của khoa học – y tế thì việc sinh con trai hoàn toàn phụ thuộc vào tự nhiên. Do đó, để tăng khả năng sinh con trai người xưa đã nghiên cứu là phát hiện ra phương pháp này, trải qua thời gian cách tính này vẫn được áp dụng và trở nên phổ biến cho tới ngày nay.

Tuy nhiên không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về độ hiệu quả của cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc, vì vậy vợ chồng bạn cũng chỉ nên tham khảo, muốn sinh con trai một cách chính xác chúng ta cần thực hiện những phương pháp uy tín và được kiểm chứng.

Nguồn gốc cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên
Nguồn gốc cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc được thực hiện dựa vào lịch vạn niên, bằng cách dựa vào tuổi âm lịch của cha mẹ để tính ra tháng thụ thai phù hợp để có thể sinh được con trai.

Để tính tháng sinh con trai theo lịch vạn niên, các mẹ hãy tham khảo và thực hiện các bước sau đây:

Tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc
Cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Bước 1 – Hiểu được các thành phần trong lịch

Trước khi thực hiện cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc, bạn cần hiểu được các thành phần có trong bảng tính sinh con trai này. Các thành phần trong lịch vạn niên sinh con trai bao gồm:

  • Cột tuổi của mẹ sẽ bao gồm các ô có độ tuổi từ 18-45 tuổi (mẹ hãy lưu ý khi đối chiếu hãy lấy tuổi âm lịch của mình để đảm bảo được độ chính xác)
  • Hàng ngang là các tháng thụ thai, tương đương với 12 tháng trong năm
  • Các ô kết quả: kỳ hiệu G là sinh con gái, ngược lại ký hiệu T là sinh con trai.

Việc xác định chính xác các thành phần trong bảng là điều quan trọng và sẽ ảnh hưởng tới kết quả của bạn.

Bước 2 – Ghi tuổi và tìm kết quả trong bảng

Sau khi đã lập bảng và xác định chính xác tuổi âm lịch của mình, bạn hãy đối chiếu kết quả trong bảng tương ứng theo hàng ngang, từ đó lựa chọn những tháng có kết quả là “Trai”, đây là những tháng thụ thai giúp vợ chồng có thể sinh được con trai.

Kết quả theo hàng ngang sẽ có nhiều tháng có thể thụ thai con trai, từ những kết quả này vợ chồng bạn có thể chọn ra những tháng đẹp nhất, hợp tuổi nhất để thực hiện thụ thai. Tuy nhiên nếu vợ chồng bạn không quá kỹ lưỡng thì có thể lựa chọn những tháng thụ thai sinh con trai bất kỳ và thuận tiện nhất cho cả hai vợ chồng.

Để được xem miễn phí tháng thụ thai đẹp nhất, hợp với tuổi bố mẹ và thuận lợi cho vận mệnh của con, mời bố mẹ tham gia cộng đồng Sinh Con Theo Ý Muốn để được xem và nhận kết quả nhanh chóng nhé!

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 23 tuổi, đối chiếu vào bảng tính tháng thụ thai sẽ nhận được kết quả:

  • Thụ thai vào các tháng 1, 2, 3, 5, 6, 10, 11 nếu muốn sinh con trai
  • Thụ thai vào các tháng 4, 7, 8, 9, 12 thì sẽ sinh con gái
Bảng tính sinh con trai theo lịch vạn niên
Bảng tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc

Bước 3 – Thực hiện thụ thai

Bước cuối cùng khi đã thực hiện cách tính con trai theo lịch Trung Quốc là thụ thai vào đúng tháng dựa theo kết quả ở bước 2. Để nhận được kết quả đậu thai như ý, cả hai vợ chồng nên kết hợp sử dụng những phương pháp sinh con theo khoa học.

Bởi tính tháng thụ thai chỉ mang tính chất tham khảo, bổ sung, bản chất của quá trình sinh con trai thành công vẫn cần dựa vào việc xác định thời điểm thích hợp để trứng và tinh trùng Y có thể gặp được nhau sớm nhất để kết hợp thành hợp tử sinh con trai. Để tìm hiểu về phương pháp này, vợ chồng có thể tham khảo tại bài viết Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.

Với thông tin về cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc trên đây hy vọng vợ chồng bạn từ đó kết hợp cùng những phương pháp khoa học khác để sớm có thai con trai như mong muốn của gia đình. Bên cạnh đó, vợ chồng không nên quá áp lực về việc sinh con trai mà ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Duy trì chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý và đều đặn, giữ tinh thần thoải mái trước khi thụ thai là chất “xúc tác” quyết định đến khả năng thụ thai con trai thành công cao nhất.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments