Bỏ túi 19 dấu hiệu mang thai con trai sớm cực dễ nhận biết!

Nhận biết được những dấu hiệu mang thai con trai sớm là điều bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn biết được trong quá trình đi tìm hoàng tử của mình. Vậy đâu là những dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất theo dân gian và theo khoa học, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng kiểm tra hoàng tử đã về với gia đình mình chưa nhé!

Những yếu tố quyết định đến giới tính của thai nhi

Giới tính của thai nhi được quyết định bởi các cặp NST giới tính, theo khoa học, trứng của người mẹ mang cặp NST XX, người bố thì NST XY, nếu tinh trùng mang NST X kết hợp với trứng của mẹ thì con sẽ mang giới tính nữ, ngược lại nếu tinh trùng mang NST Y kết hợp với trứng sẽ tạo ra hợp tử XY tức là con trai.

Đối với các cặp vợ chồng đang mong muốn có được con trai, việc tạo lợi thế cho tinh trùng Y có thể gặp được trứng sẽ tăng khả năng thụ thai sinh con trai – đây cũng là nguyên lý của phương pháp sinh con theo ý muốn của phương pháp Shettles.

Để nhận biết giới tính của thai nhi sau khi mang thai, cha mẹ có thể tham gia cộng đồng Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con để nhận Miễn Phí cẩm nang chăm sóc mẹ bầu trong từng tháng của thai kỳ, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm nhận biết giới tính của thai nhi từ hàng ngàn cặp vợ chồng tại đây!

Sau khi thụ thai thành công, mọi bố mẹ đều mong muốn nhận được kết quả sớm nhất, cùng điểm qua những dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn dưới đây đã được áp dụng từ dân gian, kết hợp cùng những cách xác định giới tính theo khoa học để kiểm tra kết quả bố mẹ nhé!

Điều gì ảnh hưởng tới giới tính thai nhi
Những yếu tố ảnh hưởng tới giới tính thai nhi

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai chuẩn

Những dấu hiệu mang thai con trai dưới đây được tổng hợp từ những mẹo dân gian, và những phương pháp khoa học đã được rất nhiều gia đình sử dụng.

1. Tình trạng ốm nghén khác thường

Ốm nghén là biểu hiện thường gặp nhất khi mang thai, tuy nhiên mức độ ốm nghén ở mỗi người là khác nhau, vì vậy theo dân gian đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con trai dễ dàng nhận biết nhất. Nếu mẹ thường xuyên có biểu hiện buồn nôn thì khả năng mang thai con gái sẽ cao, bên cạnh đó nếu mẹ có cảm giác thèm chua khả năng cao sẽ sinh con trai, thèm ngọt cho thấy mẹ đang mang thai con gái.

dấu hiệu sinh con trai dựa vào tính trạng ốm nghén của người mẹ
Dấu hiệu sinh con trai dựa vào mức độ ốm nghén của mẹ

2. Dựa vào màu sắc nước tiểu

Màu sắc nước tiểu thường thay đổi trong suốt quá trình mang thai. Màu nước tiểu khi mang thai con trai được cho là có màu vàng sáng, còn sậm màu thì khả năng là một bé gái, đây cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai con trai của dân gian được truyền tới ngày nay.

dấu hiệu sinh con trai dựa vào nước tiểu
Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào màu sắc nước tiếu

3. Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi cả bên ngoài và bên trong cơ thể, đặc biệt là việc thay đổi về làn da, hoặc mụn trứng cá. Dựa vào những đặc điểm này, có nhiều người cho rằng việc nổi mụn trứng cá khi mang thai là một trong những dấu hiệu sinh con trai hay gái điển hình.

Mụn trứng cá báo hiệu sinh con trai
Dấu hiệu sinh con trai dựa vào mụn trứng cá

4. Nhận biết qua tim thai

Tim thai sẽ bắt đầu hình thành từ ngày và đập vào khoảng ngày thứ 22 sau khi thụ thai thành công, thông thường ở khoảng tuần thứ 12 tim thai gần như đã hoàn thiện và đập mạnh mẽ vào tuần thứ 14. Tại thời điểm này, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của bé để xem quá trình phát triển của tim thai, vì vậy nhiều mẹ cũng truyền tai nhau rằng tim thai cũng có thể là dấu hiệu biết sinh con trai hay gái.

Theo kinh nghiệm của các mẹ, nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút thì bạn sắp sinh một chàng hoàng tử, ngược lại nếu nhịp tim bé trên 140 nhịp/phút cho thấy bạn đang mang thai bé gái. Tuy nhiên nếu nhận thấy nhịp tim của bé quá thấp hoặc quá cao thì đây có thể là dấu hiệu bất thường và cha mẹ nên có những biện pháp xử lý kịp thời.

dấu hiệu sinh con trai dựa vào tim thai
Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào tim thai

5. Sự chênh lệch kích thước ngực

Khi mang thai, ngực của người phụ nữ sẽ trở nên to hơn để chuẩn bị cho quá trình tạo sữa cho bé bú. Dấu hiệu sinh con trai sớm này cho rằng nếu nhận thấy bầu ngực bên phải lớn hơn bên trái, điều này có nghĩa mẹ đang mang thai bé trai. Tuy nhiên biểu hiện này không khẳng định được chắc chắn vì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái dựa vào thói quen sinh hoạt hàng ngày.

dấu hiệu mang thai con trai dựa vào kích thước ngực
Dấu hiệu mang thai con trai dựa vào kích thước ngực của người mẹ

6. Lông và tóc mọc nhanh

Theo dân gian nếu trong quá trình mang thai, lông trên cơ thế người mẹ có biểu hiện mọc nhanh và dày hơn, đây có thể là thông báo cho rằng người mẹ đang mang thai bé trai, ngược lại nếu mẹ bầu không có biểu hiện mọc lông hoặc mọc chậm thì có thể đây sẽ là bé gái.

7. Dựa vào tư thế ngủ

Tư thế ngủ của mẹ bầu cũng có thể phản ánh một phần giới tính của con, theo kinh nghiệm của các bà mẹ cho rằng nếu khi ngủ, nếu người mẹ có thói quen nằm nghiêng bên trái thì rất có thể mẹ đang mang bầu một hoàng tử.

Tư thế nằm xác định sinh con trai hay gái
Tư thế nằm là dấu hiệu mang thai con trai

8. Dựa vào hình dáng bụng bầu

Dân gian thường cho rằng, chỉ cần nhìn vào hình dáng của bụng bầu cũng có thể đoán được giới tính của con, dấu hiệu mang thai con trai này chỉ ra nếu bụng bầu của người mẹ có xu hướng nhọn hơn và nhô ra phía trước thì đây sẽ là một hoàng tử.

Hình dạng bụng bầu có thể cho thấy giới tính của con
dựa vào hình dạng bụng bầu có thể xác định giới tính của con

9. Quan sát tính cách của người mẹ

Trong thời kỳ mang thai, thay đổi tính cách là một trong những điều mà hầu như người mẹ nào cũng trải qua, có thể xuất phát từ việc người mẹ mệt mỏi trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên dân gian cho rằng, tính cách của mẹ có thể bị ảnh hưởng bởi giới tính của thai nhi trong các tháng của thai kỳ. Do đó, nếu tính cách của mẹ bầu trở nên hung hăng, hay cáu gắt hoặc có một số tính khí như con trai thì khả năng mẹ bầu mang thai bé trai sẽ cao hơn.

10. Nhìn vào que thử thai

Dùng que thử thai để nhận biết giới tính của thai nhi là một trong những mẹo thường được nhiều mẹ sử dụng. Mẹ có thể nhận thấy dấu hiệu mang thai con trai hay con gái dựa vào kết quả que thử thai như sau:

  • Nếu thấy 2 vạch đỏ xuất hiện trên que nhanh và đậm thì thai nhi trong bụng mẹ là con trai 
  • Nếu thấy 2 vạch đỏ xuất hiện trên que chậm và mờ thì thai nhi trong bụng là con gái

11. Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda (hay bột nở) để xác định giới tính thai nhi cũng là một trong những mẹo dân gian được nhiều mẹ truyền tai nhau sử dụng. Với mẹo này, mẹ sử dụng hai thìa súp baking soda vào ly nước tiểu, nếu kết quả có phản ứng sủi bọt mạnh cho thấy có khả năng mẹ đang mang thai con trai, ngược lại nếu không có phản ứng xảy ra, đó có thể là bé gái.

dấu hiệu mang thai con trai
Sử dụng baking soda, que thử thai để xác định dấu hiệu sinh con trai

12. Bàn tay khô

Trong quá trình mang thai hãy để ý đến đôi bàn tay của bạn, nếu thấy da tay trở nên khô ráp thì rất có thể đây là dấu hiệu nhận biết mang thai con trai. Tuy nhiên điều này chỉ dựa trên những phỏng đoán qua nhiều thế hệ, mẹ không nên quá tin tưởng. Ngoài ra nếu nhận thấy da tay khô, mẹ cần phải bổ sung nước cho cơ thể, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo sức khỏe, cũng như sức khỏe của thai nhi.

13. Chân thường xuyên lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai, mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận tuy nhiên dựa vào thực tế vẫn có nhiều mẹ bầu cho rằng bản thân nhận thấy lạnh chân và sinh con trai.

ban tay kho chan lanh la dau hieu sinh con trai
Bàn tay khô, chân lạnh là dấu hiệu sinh con trai

14. Dựa vào đường lông ở bụng

Điều này đã được thực hiện từ xa xưa, đường lông mọc trên bụng bà bầu có thể giúp xác định giới tính thai nhi, đây cũng là dấu hiệu sinh con trai được nhiều chị em áp dụng và thừa nhận hiệu quả chính xác tương đối.

Thông thường ở những người mẹ có đường lông bụng chạy thẳng một đường từ bụng qua rốn cho thấy có khả năng mang thai và sinh con trai rất cao. Tuy nhiên đa số phụ nữ khi mang thai đều có đường lông rốn, đây là đường sinh lý bình thường chỉ xuất hiện trong thai kỳ của người mẹ, vì vậy mẹ có thể cân nhắc khi lựa chọn dấu hiệu này để xác định giới tính của con.

dựa vào đường lông bụng xác định giới tính
Dấu hiệu sinh con trai dựa vào đường lông bụng

15. Nhận biết mang thai con trai qua rốn của mẹ

Xem rốn của mẹ bầu để xác định giới tính của thai nhi là phương pháp được truyền tai nhau từ thời xa xưa, kinh nghiệm này cho rằng hình dáng rốn của người mẹ nếu có xu hướng lồi ra ngoài thì khả năng cao sẽ sinh con trai, trường hợp khác nếu rốn mẹ bầu lõm sâu thì khả năng cao mẹ sẽ sinh con gái.

16. Siêu âm thai để xác định giới tính

Siêu âm thai để xác định giới tính là điều được nhiều cặp vợ chồng sử dụng để xác định các dấu hiệu sinh con trai theo khoa học bởi sự tin cậy và độ chính xác cao. Tuy nhiên bạn cũng không thể siêu âm tùy tiện, nếu siêu âm quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới thai nhi, trong một thai kỳ người mẹ nên siêu âm vào các tuần thứ: 12-14, 21-24, 30-32.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các phòng khám uy tín để thực hiện siêu âm cũng là điều quan trọng, ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả không chỉ giới tính của thai nhi mà còn về các vấn đề sức khỏe của con.

Thực hiện siêu âm để biết giới tính con
Thực hiện siêu âm để xác định các dấu hiệu mang thai con trai theo khoa học

17. Thực hiện xét nghiệm HCG

Xét nghiệm HCG là loại xét nghiệm để xác định nồng độ hormone HCG trong cơ thể người mẹ, nồng độ hormone này có vai trò kích hoạt các tế bào mầm của bào thai và đồng thời cũng tham gia vào quá trình kích thích bài tiết hormone sinh dục – hormone hình thành nên giới tính của thai nhi.

Nồng độ HCG tăng rất nhanh sau khi trứng được thụ tinh, tăng gấp đôi sau mỗi 48-72h và đạt cực đại vào khoảng tuần thứ 8-10 sau đó giảm dần và giữ ở mức ổn định trong suốt thai kỳ. Dựa vào thông số này, ngoài việc xác định giới tính bác sĩ còn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của thai nhi theo từng giai đoạn khác nhau.

Thực hiện xét nghiệm HCG để xác định giới tính con
Xác định giới tính dựa vào xét nghiệm HCG

18. Thực hiện xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT (Non-Invasive Prenatal Test) là xét nghiệm trước sinh không xâm lấn, xét nghiệm này sẽ phân tích các đoạn DNA nhỏ đang chuyển động trong máu của thai phụ.

Dựa vào những DNA trong máu của người mẹ thông qua xét nghiệm NIPT, bác sĩ có thể xác định được các hội chứng bất thường của thai nhi bằng cách tìm kiếm các rối loạn nhiễm sắc thể. Đồng thời phương pháp này cũng có thể xác định được các nhiễm sắc thể giới tính của thai nhi từ khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ.

Xét nghiệm NIPT xác định giới tính
Xét nghiệm NIPT để xác định giới tính của con

19. Kỹ thuật chọc ối

Chọc ối là một xét nghiệm giới tính và các vấn đề phát triển ở thai nhi rối loạn di truyền, điều này tương tự như các xét nghiệm màu DNA tế bào tự do và hoàn toàn có thể xác định được giới tính của con, tuy nhiên kỹ thuật chọc ối sẽ xâm lấn tới cơ thể người mẹ, vì vậy bố mẹ có thể cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp này.

Chọc ối để xác định giới tính thai nhi
Chọc ối để xác định giới tính thai nhi

Mỗi cặp vợ chồng lại tin vào những dấu hiệu mang thai con trai khác nhau, bố mẹ hãy lựa chọn những dấu hiệu có độ chính xác cao để xác định nhé. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng để chào đón những thiên thần nhỏ bé đến với gia đình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments