Kinh nghiệm làm iui sinh con trai để thành công cao nhất!

Thụ tinh nhân tạo là một trong những cách phổ biến, vì vậy bố mẹ cần có những kinh nghiệm làm IUI sinh con trai trước khi thực hiện để sớm đạt được thành công, cũng như tránh những rủi ro không đáng có. Dưới đây Sinh Con Theo Ý muốn sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm được chia sẻ từ hàng ngàn cặp bố mẹ thành công.

Hiểu rõ về phương pháp IUI sinh con trai

Phương pháp IUI hay còn gọi là phương pháp thụ tinh nhân tạo là phương pháp sử dụng một ống nhỏ để bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung để thực hiện thụ thai.

Thông thường phương pháp này thường được chỉ định áp dụng cho những gia đình hiếm muộn do số lượng và chất lượng tinh trùng của người chồng yếu, hoặc người vợ gặp một số vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản như tử cung mỏng, lạc nội mạc tử cung,… dẫn đến khó thụ thai.

Tỷ lệ thành công của phương pháp IUI là khoảng 6 – 26%, tỷ lệ thành công của phương pháp này khá thấp do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vì vậy cả hai vợ chồng bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này.

Hiểu đúng về phương pháp iui sinh con trai
Hiểu về phương pháp iui sinh con trai

Kinh nghiệm làm IUI sinh con trai

Để tăng cơ hội thụ thai cho bố mẹ, những kinh nghiệm làm iui sinh con trai dưới đây dựa trên những chia sẻ từ những gia đình đã từng áp dụng phương pháp này tại Cộng đồng Sinh Con Theo Ý Muốn

Trước hết, cũng là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đó là “bơm iui có chọn được con trai không?” Câu trả lời là IUI không lựa chọn được giới tính của con. Phương pháp iui chỉ đơn thuần lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh để đưa vào tử cung người phụ nữ, không có sự chọn lọc về giới tính.

Vì chỉ lọc những tinh trùng khỏe mạnh để bơm vào tử cung người mẹ nên có thể nói rằng tỷ lệ về giới tính của con là 50:50 vì số lượng tinh trùng X và Y của người bố thông thường là ngang nhau.

Ngoài việc lựa chọn thủ thuật IUI , vợ chồng có thể lựa chọn những phương pháp khác như:

  • Phương pháp IVF: Thụ tinh trong ống nghiệm
  • Phương pháp ICSI: Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn
  • Phương pháp IVM: nuôi noãn trong ống nghiệm
  • Phương pháp AH: hỗ trợ phôi thoát màng

Theo đó, tỷ lệ thành công của việc thực hiện phương pháp IUI cũng không cao và sẽ giảm dần khi người phụ nữ bước qua tuổi 35 do ảnh hưởng rất lớn từ sức khỏe sinh sản. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng nếu muốn thực hiện phương pháp này, vợ chồng bạn hãy chắc chắn rằng vợ chồng đã sẵn sàng cả về mặt sức khỏe và tâm lý.

Dù thực hiện theo phương pháp nào, bản chất của quá trình thụ thai cũng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng. Thăm khám và bồi bổ trước khi thụ thai là một trong những kinh nghiệm nên ghi nhớ nếu muốn thụ thai thành công.

Những kinh nghiệm làm iui sinh con trai
Kinh nghiệm làm iui sinh con trai

Phương pháp sinh con trai đem lại hiệu quả cao và an toàn nhất!

Từ những kinh nghiệm làm iui sinh con trai đã nêu trên, nếu muốn sinh con trai vợ chồng bạn có thể nên tìm đến những phương pháp có hiệu quả cao và chắc chắn hơn để thực hiện.

Tuy nhiên những phương pháp y khoa, điển hình như phương pháp IVF thường cần tới những kỹ thuật phức tạp, vì vậy chi phí thường rất cao và thường xâm lấn tới cơ thể người mẹ, gây nên những ảnh hưởng không tốt nếu không thực hiện thành công.

Vì vậy, một trong những phương pháp được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn, đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo được hiệu quả là phương pháp sinh con trai bằng cách tính ngày rụng trứng, đây là phương pháp tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng Y gặp được trứng, tạo thành hợp tử sinh con trai.

Phương pháp này được áp dụng và phát triển dựa trên những nghiên cứu của tiến sĩ Shettles, nghiên cứu và chỉ ra những đặc điểm riêng biệt của tinh trùng X và Y, từ đó tạo điều kiện để lựa chọn giới tính của con bằng cách xác định thời điểm trứng rụng để tiến hành quan hệ.

Theo đó để sinh con trai, trước hết vợ chồng cần xác định được chính xác thời điểm rụng trứng, sau đó tiến hành quan hệ vào đúng thời điểm vàng này. Với đặc điểm di chuyển nhanh của mình, tinh trùng Y có thể dễ dàng gặp được trứng sớm nhất để tạo thành hợp tử XY sinh con trai.

Vì vậy độ chính xác của phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào cách xác định thời điểm rụng trứng của người mẹ, các chuyên gia khuyên rằng sử dụng những cách khoa học như sử dụng que thử rụng trứng điện tử để xác định ngày rụng trứng là điều các mẹ nên làm để đảm bảo được độ chính xác của quá trình canh trứng.

Tại Cộng Đồng Sinh Con Theo Ý Muốn, hàng ngàn mẹ đang sử dụng cách tính ngày rụng trứng sinh con trai, và được hướng dẫn cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất, vợ chồng bạn hãy tham gia cộng đồng để được hướng dẫn Miễn Phí những cách này nhé!

Phương pháp sinh con trai đạt hiệu quả cao
Phương pháp sinh con trai đạt hiệu quả cao

Bài viết về chủ đề kinh nghiệm làm IUI sinh con trai bên trên đã giúp các bạn đọc hiểu đúng được vấn đề, vậy nên vợ chồng hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi thực hiện, hoặc có thể lựa chọn những phương pháp sinh con trai an toàn và chắc chắn hơn về hiệu quả để thực hiện. Chúc gia đình sớm thành công với phương pháp lựa chọn của mình!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!