Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm có cao như lời đồn?

Có nhiều ý kiến cho rằng thực hiện thụ tinh ống nghiệm có thể sinh con trai? Vậy tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm có thực sự cao và vợ chồng có nên lựa chọn cách này? Hãy cùng Sinh Con Theo Ý Muốn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Thụ tinh ống nghiệm có chọn được con trai không?

Thụ tinh ống nghiệm hay còn được biết tới với tên IVF – là phương pháp được nhiều vợ chồng lựa chọn để có thể sinh con, vậy làm IVF có chọn được con trai không? Phương pháp này thường được biết tới với mục đích hỗ trợ những cặp vợ chồng hiếm muộn có thể mang thai bằng cách chọn lọc và nuôi cấy phôi thai, sau đó cấy trở lại vào tử cung của người mẹ.

Về khía cạnh lựa chọn giới tính của con bằng phương pháp này, với kỹ thuật lọc phôi hiện tại hoàn toàn có thể sàng lọc được giới tính của phôi, từ đó quyết định được giới tính của con. Tuy nhiên đây là điều không được pháp luật cho phép, bên cạnh đó tỷ lệ thành công của cách làm này cũng không thực sự cao.

Việc cấy ghép phôi thành công hay không còn phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật của nơi thực hiện, chất lượng của phôi và độ tuổi của người mẹ, nếu người mẹ lớn hơn 40 tuổi đồng nghĩa với tỷ lệ thành công sẽ giảm dần.

Thụ tinh ống nghiệm có chọn được con trai không
Thụ tinh ống nghiệm có tỷ lệ thành công không cao

Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu?

Trả lời được câu hỏi “thụ tinh ống nghiệm có chọn được con trai không?”, nếu thực sự chọn được con trai vậy tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu? Trên thực tế tỷ lệ này không cao và còn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể.

 Theo số liệu thống kê, tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm trên thế giới chỉ đạt khoảng 40 – 45%. Nhưng theo nhiều nghiên cứu chung, ảnh hưởng bởi độ tuổi, trình độ kỹ thuật và những yếu tố khác, tỷ lệ thành công vẫn chỉ dừng lại khoảng 35 – 40% ở Việt Nam và tỷ lệ này sẽ giảm dần cứ mỗi 2 – 4% đối với phụ nữ bước qua tuổi 40.

Thực tế chỉ ra rằng phụ nữ khi bước vào tuổi 37 sức khỏe sinh sản sẽ giảm sút rõ rệt, vì vậy nếu đến độ tuổi 40 tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm sẽ rất thấp bởi lúc này sức khỏe của người mẹ không đảm bảo cho quá trình mang thai như gặp các vấn đề về niêm mạc tử cung mỏng, tử cung không nhận phôi hoặc chất lượng trứng không đảm bảo.

Thụ tinh ống nghiệm còn thường gặp một số vấn đề dẫn tới thất bại như quá trình tạo phôi trong ống nghiệm không thành công, cấy ghép phôi không thành công do kỹ thuật hoặc có những bất thường về mặt di truyền trong phôi thai,… Vì vậy nếu muốn thực hiện phương pháp này, vợ chồng cần tìm tới những bệnh viện uy tín, đảm bảo.

Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu?
Tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm

Bên cạnh thụ tinh ống nghiệm, một số vợ chồng tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) – tuy nhiên đây chỉ đơn thuần là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để tinh trùng gặp được trứng dễ dàng hơn cho quá trình thụ thai.

Vậy phương pháp thụ tinh nhân tạo có chọn được trai gái không? Câu trả lời là không, bởi phương pháp IUI chỉ đơn thuần đưa tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ, vì vậy tỷ lệ sinh con trai gái vẫn là 50-50 do không có sự chọn lọc về phôi hay tinh trùng. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng cần đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi của người vợ 
  • Thời gian hiếm muộn
  • Chất lượng nang noãn và tinh trùng của người chồng
  • Kinh nghiệm của bác sĩ
Thụ tinh nhân tạo có chọn được trai gái không?
Thụ tinh nhân tạo không chọn được giới tính của con

Làm gì để tăng tỷ lệ thành công?

Vậy nếu muốn tăng tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm, hay tăng tỷ lệ sinh con trai bằng các phương pháp khác cả vợ và chồng cần chuẩn bị những gì? Theo đó để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công, vợ chồng nên thực hiện những điều sau:

Để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công ở bất kỳ phương pháp nào là vợ chồng cần kiểm tra và chuẩn bị thật kỹ sức khỏe sinh sản. Tất cả phương pháp sẽ không thể thành công nếu sức khỏe sinh sản của một trong hai người không được đảm bảo, đặc biệt đối với các phương pháp thụ tinh ống nghiệm xâm lấn tới cơ thể người mẹ và có thể gặp nhiều rủi ro.

Các chuyên gia khuyên rằng nếu thực hiện những phương pháp thụ tinh ống nghiệm nhiều lần không thành công, vợ chồng nên lựa chọn những phương pháp khác để đảm bảo an toàn. Vợ chồng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân không thành công, từ đó lựa chọn những phương pháp hiệu quả hơn. 

Làm gì để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công
Cách để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công

Một trong những phương pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá hiệu quả cao, an toàn là phương pháp xác định thời điểm rụng trứng để tiến hành thụ thai. Bằng cách xác định chính xác thời điểm rụng trứng, vợ chồng hoàn toàn có thể lựa chọn được giới tính của con mà không cần tới bệnh viện và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều so với những phương pháp như thụ tinh ống nghiệm.

Để được nhận Miễn Phí Cẩm nang hướng dẫn cách sinh con trai theo phương pháp của tiến sĩ Shettles, vợ chồng hãy tham gia cộng đồng Bí Quyết Sinh Con Trai Cực Chuẩn ngay nhé!

Nhận cẩm nang sinh con trai theo khoa học
Tham gia nhóm để nhận Miễn Phí Cẩm nang sinh con trai theo ý muốn

Với tỷ lệ sinh con trai thụ tinh ống nghiệm và những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp này như trên, vợ chồng hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ về cả sức khỏe và tinh thần trước khi thực hiện, đồng thời cần phải có niềm tin và sự quyết tâm để có thể sớm đón được con trai về với gia đình như ý muốn. Chúc vợ chồng sớm thành công!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments