Khám phá buồng trứng bên nào sinh con trai!

Buồng trứng bên nào sinh con trai là thắc mắc của nhiều cha mẹ khi muốn sinh con trai. Làm thế nào để nhận biết buồng bên nào có khả năng sinh con trai? Hãy đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây cùng các chuyên gia nhé!

1. Buồng trứng bên nào sinh con trai?

Hiện nay khá nhiều các mẹ lan truyền thông tin cho rằng buồng trứng bên phải sinh con gái, bên trái sinh con trai. Thắc mắc “buồng trứng bên nào sinh con trai?” là không thể trả lời vì sự thật buồng trứng không quyết định được giới tính thai nhi!

Theo khoa học, giới tính thai nhi hoàn toàn phụ thuộc vào tinh trùng của bố. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng NST X của người mẹ, thai nhi hình thành sẽ mang giới tính nam và ngược lại tinh trùng X khi thụ tinh với trứng sẽ hình thành giới tính nữ.

Nếu bố mẹ đang mong thụ thai con trai như ý muốn, hãy tham gia hội Bí Quyết Sinh Con Trai Cực Chuẩn để nhận các phương pháp sinh con trai tự nhiên một cách hiệu quả hoàn toàn Miễn Phí ngay nhé!

Buồng trứng không ảnh hưởng đến giới tính thai nhi
Buồng trứng không ảnh hưởng đến giới tính thai nhi

2. Có thể nhận biết trứng rụng bên phải hay trái không?

Bộ máy sinh sản của nữ giới gồm 2 bên buồng trứng và số nang trứng ngay từ khi sinh ra đã được chia đều. Vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, các lần trứng rụng cũng được phân bổ nhằm đảm bảo sự cân bằng. Theo đó, việc nhận biết trứng rụng bên trái hay phải không mang lại bất kỳ ý nghĩa gì và hiện nay cũng chưa có phương pháp nào để nhận biết điều này. 

Tuy nhiên, nếu muốn biết trứng rụng như thế nào để thực hiện canh trứng thụ thai, chị em có thể thực hiện biện pháp canh trứng tự nhiên cùng que thử rụng trứng. Que thử rụng trứng được sử dụng để kiểm tra nước tiểu của phụ nữ về phản ứng của nó với nồng độ hormone LH, vì mức độ hormone này tăng từ 2-5 lần vào khoảng 1 ngày trước khi rụng trứng.

Dựa vào đó, que thử rụng trứng được sử dụng để phát hiện sớm thời điểm rụng trứng giúp chị em chủ động hơn trong quá trình mang thai. Thay vì dựa vào các dấu hiệu trước ngày rụng trứng và tính toán đơn thuần hàng ngày, chị em hãy kết hợp sử dụng que thử rụng trứng xác định thời điểm trứng rụng chuẩn xác hơn. 

Trên thị trường đang xuất hiện đa dạng loại que thử rụng trứng, tuy nhiên theo chuyên gia trong ngành, chị em hãy nên lựa chọn que canh trứng điện tử để rút ngắn thời gian cũng như tăng độ chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu chưa có điều kiện hoặc ưa thích que truyền thống, chị em có thể tìm hiểu loại que thử rụng trứng bán định lượng đảm bảo độ chính xác không hề thua kém que điện tử và đã được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. 

Lưu ý: Chị em nên sử dụng que thử rụng trứng khoảng 2 ngày trước ngày rụng trứng theo tính toán để xác định một cách chuẩn xác nhất.

trứng rụng bên nào sinh con trai
Không có phương pháp nào giúp nhận biết trứng rụng bên nào sinh con trai

Hy vọng rằng bài viết đã giải đáp thắc mắc “Buồng trứng bên nào sinh con trai?” của các bậc cha mẹ. Qua bài viết, chuyên gia cũng muốn gửi gắm tới các chị em các cách nhận biết trứng rụng khoa học và hiệu quả nhất. Chúc các ông bố bà mẹ sẽ thực hiện canh trứng thành công và thụ thai bé trai thuận lợi nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments