Có nên thụ thai hay sinh con vào tháng 7 âm lịch

Có nên thụ thai vào tháng 7 âm hay không? Ở bài viết này sẽ cho bạn đọc câu những lời lý giải 1 cách chính xác và thuyết phục nhất về việc mang thai, sinh nở ở “tháng cô hồn”

Có nên thụ thai vào tháng 7 âm?

Xin khẳng định ngay rằng, việc thụ thai có bầu vào tháng 7 âm hay bất cứ tháng nào trong năm đều hoàn toàn bình thường và sẽ không bị ảnh hưởng bởi là “tháng cô hồn” hay “tháng mở ngục”.

Để lý giải vì sao thì chúng ta cần có 1 cách vận dụng trí tuệ để nhìn nhận sáng suốt hơn về tháng 7 âm lịch.

Hiện nay ở trên mạng internet và cũng như xung quanh chúng ta có rất nhiều thông tin về tháng cô hồn đến từ những người mượn danh nghĩa nghiên cứu về tâm linh như đồng thầy, đồng cô, bóng cậu rất nhiều. Họ lan truyền thông tin rằng từ ngày mùng 1 cho đến ngày 15 tháng 7 là địa ngục mở quỷ môn quan cho các vong linh, oan hồn về dương gian kiếm ăn, tìm người thân.

Đây là những quan điểm mê tín, vô minh cực kì tai hại cho nhân sinh bởi làm ảnh hưởng tới các ngành nghề, dịch vụ, kinh doanh bởi cho rằng tháng cô hồn nên không dám mua, bán hay làm bất cứ việc gì vì sợ vận sui rủi đeo bám.

Ngược lại thì có 1 bộ phận “các cô, các cậu” lại kiếm tiền vào túi qua việc lan truyền các bài viết thông tin cóp nhặt những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch, qua đó rao bán những vật phẩm cầu may, né tránh được tai ương tật ách.

Tháng 7 âm lịch
Tiếp cận với quan điểm sai lầm, mê tín dẫn đến hành động không chính xác, vô minh ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, tinh thần của chúng ta

Vì sao không có khái niệm “tháng cô hồn”?

Xin được giải thích chứng minh cụ thể dựa trên quan điểm “tháng 7 là tháng mở cửa ngục cho các cô hồn trở lại trần gian” của những người mượn danh, mượn bóng cô, bóng cậu.

Chắc hẳn mọi người đều biết những chúng sinh nào khi còn sống tạo nhiều nghiệp ác như sát sinh, tà dâm… khi chết đi thì cái thân xác về với lòng đất còn cái linh hồn sẽ ngay lập tức tái sinh xuống các tầng địa ngục khác nhau tùy theo nghiệp ác khi còn sống gây ra.

Do vậy địa ngục là nơi giam giữ những chúng sinh gây họa cho dương gian, vô cùng độc ác vậy thì tại sao lại có khái niệm rằng mở cửa địa ngục cho những chúng sinh này tự do đi lại tìm người thân hay kẻ thù của mình trong tháng 7 âm lịch được. 

Ở cõi nào đều có luật lệ riêng của cõi đó, âm có luật âm, thiên giới có phép tắc của thiên giới, trần gian có luật của trần gian. Như vậy chúng ta chỉ cần dùng trí tuệ để suy xét đã biết được rằng “tháng cô hồn” “tháng mở ngục” là không chính xác.

Còn theo quan điểm của Phật giáo dựa trên tích “Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ” thì quan niệm rằng có thêm tháng 7 âm lịch sẽ là tháng báo hiếu với những người đã sinh thành ra chúng ta, những người thân quyến thuộc còn sống hoặc những người đã khuất, chứ không phải tháng 7 âm lịch là “tháng cô hồn”.

Vốn dĩ việc nhớ đến cha ông, cha mẹ, phụng dưỡng người sinh thành ra chúng ta dù là người âm hay người trần thì chúng ta phải thực hiện hàng giờ, hàng khắc, hàng ngày chứ không chỉ riêng gì tháng 7 âm lịch.

Và dĩ nhiên theo đạo công giáo thì càng không có khái niệm về “tháng cô hồn”

Tháng cô hồn không đúng
Quan điểm tháng 7 là tháng cô hồn hoàn toàn không chính xác

Việc tư tưởng lệch lạc, quan điểm sai lầm, tín ngưỡng bị mê tín dẫn đến hành động không chính xác, vô minh ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, tinh thần của chúng ta. Hy vọng qua bài viết này đã lan tỏa, và cải thiện những tư tưởng mê tín dị đoan, không quy chụp tháng 7 là tháng cô hồn bởi không có cô hồn nào hại được các bạn nếu các bạn năng làm việc thiện. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” người làm việc thiện sẽ luôn toát ra nhưng năng lượng đi đến đâu cũng được người đời yêu quý, chư thiên thiện thần hộ vệ.

Vậy có nên thụ thai vào tháng 7 âm hay không? thì các bạn đã có được lý giải cho riêng mình rồi chứ?!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments