Sau mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Nhiều chị em mong con lo lắng không biết mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai và có lưu ý gì sau mổ hay không? Những băn khoăn đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, mời chị em cùng đón xem.

Sau mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Thông thường, sau mổ u nang buồng trứng khoảng 3 tháng bệnh nhân đã có thể mang thai trở lại. Tuy nhiên, thời gian có thai sau phẫu thuật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hồi phục sức khỏe của mỗi người.

Nếu sau 3 tháng (tính từ thời điểm mổ) mà cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn cũng đồng nghĩa với việc thời gian mang thai lại của bạn sẽ lâu hơn. Lúc này, để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn, chị em cần có một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ có như vậy, buồng trứng mới thực hiện tốt chức năng của nó, gia tăng cơ hội thụ thai như ý.

Trong quá trình bồi bổ, nếu bạn còn loay hoay chưa biết ăn gì? ăn như thế nào thì tốt, hãy tham khảo ngay thực đơn 21 ngày cải thiện chất lượng buồng trứng .

Giải đáp mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai
Giải đáp mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai

Xem thêm: “Bị u nang buồng trứng kiêng ăn gì? Nên ăn gì thì tốt?”

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian mang thai sau mổ u nang buồng trứng

Như đã thông tin phía trên, thời gian có thể mang thai sau mổ u nang buồng trứng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

  • Độ tổn thương của buồng trứng

Mức độ tổn thương buồng trứng càng ít thì khả năng sớm được thụ thai càng cao và ngược lại. Tuy nhiên, mức độ tổn thương này còn phụ thuộc vào thể  loại u nang mà người bệnh mắc phải bởi mỗi loại sẽ tác động lên buồng trứng và có sự nguy hiểm khác nhau.

  • Phương pháp mổ u nang buồng trứng

2 phương pháp mổ được áp dụng nhiều nhất hiện nay là mổ nội soi và mổ mở.

Đối với những người mổ nội soi (áp dụng cho những khối u nhỏ) khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn nên khả năng mang thai lại cũng nhanh hơn.

Trong trường hợp mổ mở (áp dụng cho những khối u lớn, nghi ngờ ác tính), do có sử dụng biện pháp gây tê nên các biến chứng có thể gặp phải cũng nhiều và nguy hiểm hơn. Do đó, khả năng phục hồi của người bệnh thường lâu hơn so với mổ nội soi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian có thể mang thai lại sẽ dài hơn.

  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện

Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ có ảnh hưởng rất lớn tới thời gian mang thai sau mổ. Bởi nếu ca mổ được thực hiện ở nơi có tay nghề kém sẽ làm cho vết mổ dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi. Do đó, thời gian có thể thụ thai sau phẫu thuật cũng bị kéo dài hơn.

Xem thêm: “[Giải đáp] U nang buồng trứng có thai được không?

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian mang thai sau mổ u nang buồng trứng
Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian mang thai sau mổ u nang buồng trứng

Lưu ý sau mổ u nang buồng trứng tăng khả năng mang thai

Bên cạnh vấn đề mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai, chị em cần lưu lại những điều sau đây để quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, đảm bảo sức khỏe cho quá trình thụ thai sắp tới.

  • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây và các thực phẩm giàu omega 3. Bên cạnh việc ăn uống, người bệnh cũng nên bổ sung thêm các thực phẩm chức năng cải thiện chất lượng trứng nhanh chóng như WellOva MaxGlutathione Maxx500. Đây là bộ đôi sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các chị em trong Cộng Đồng Sinh Con Theo Ý Muốn để ngăn chặn khối u tái phát và biến chứng thành ung thư.
  • Lên kế hoạch nghỉ ngơi phù hợp, tránh vận động quá sức, làm việc nặng và luôn giữ cho tinh thần, vui vẻ, lạc quan.
  • Không nên tự điều kiện xe cộ ngay sau khi phẫu thuật.
  • Kiêng quan hệ tình dục sau khi mổ để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần được ổn định, tránh gây ảnh hưởng tới vết mổ.

Xem thêm: “[Giải đáp] Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Nói chung, mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thay vì cứ mãi bồn chồn lo lắng, chị em hãy thực hiện theo những lời dặn dò của bác sĩ và các thông tin trong bài thì sẽ sớm ổn định lại sức khỏe sinh sản của mình. 

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments