Phụ nữ hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Bằng cách xác định thời điểm rụng trứng chị em có thể dễ dàng quyết định thời điểm giao hợp để tránh thụ thai hoặc thụ thai tự nhiên như ý muốn. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu “Phụ nữ hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng” ngay trong bài viết này để giắt túi thêm các kiến thức cần thiết nhé!

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Trên thực tế, thời điểm rụng trứng và độ dài của chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là khác nhau nên rất khó xác định sau bao nhiêu ngày thì hết kinh. Thông thường, từ ngày bắt đầu hành kinh đến khi sạch kinh là khoảng 3 – 7 ngày. Sau khi sạch kinh là giai đoạn nang noãn của chu kỳ kinh nguyệt rồi bước đến giai đoạn rụng trứng. 

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Tùy thuộc vào chất lượng trứng và cơ địa mỗi người nên sau hết kinh khoảng 7 – 20 ngày trứng sẽ rụng. Ngoài ra, do ngày rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt nên những người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định sẽ dễ dàng tính ngày rụng trứng chính xác hơn.

Trứng rụng từ 7 - 20 ngày
Tùy chất lượng trứng và cơ địa mỗi người, trứng sẽ rụng sau khi hết kinh khoảng 7 – 20 ngày

Làm sao để biết rụng trứng chuẩn nhất?

Không khó để chị em biết chính xác ngày rụng trứng của bản thân. Hiện nay có không ít phương pháp giúp chị em trả lời được câu hỏi “hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?”. Dưới đây là một số cách xác định ngày rụng trứng an toàn mà cực chuẩn, chị em có thể tham khảo.

1. Xác định bằng que thử rụng trứng

Để xác định chuẩn xác ngày trứng rụng bên cạnh việc tính toán dựa theo chu kỳ kinh nguyệt, nhưng với phụ nữ có chu kỳ kinh không đều thì phải làm sao?

Chị em hãy kết hợp sử dụng que thử rụng trứng. Loại que này thực hiện kiểm tra thông qua nồng độ LH trong nước tiểu, đưa ra kết quả dự đoán chính xác lên đến 99%. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hãng que thử rụng trứng nên mẹ hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua tránh sử dụng hàng kém chất lượng khiến kết quả không đúng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Vậy thực hiện canh như thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Đối với chu kỳ tiêu chuẩn là 28 ngày, mẹ nên sử dụng que thử từ ngày 11 sau khi hết kinh và thử trong 6 ngày liên tục. Điều này sẽ giúp xác định kịp thời ngày rụng trứng và thời điểm quan hệ giúp dễ thụ thai hơn. Để biết thêm chi tiết, mẹ hãy tham gia Hội Sinh Con Theo Ý Muốn nhận kinh nghiệm từ nhiều mẹ khác và hỗ trợ từ chuyên gia sinh sản nhé!

Dùng que test
Để xác định chuẩn xác ngày trứng rụng, mẹ hãy kết hợp sử dụng que thử rụng trứng

2. Thực hiện soi trứng xác định ngày rụng trứng

Soi trứng là một thuật ngữ còn khá mới mẻ đối với nhiều người tuy nhiên, đây lại là một trong các phương pháp hiệu quả đối với chị em muốn xác định hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng. Phương pháp xác định sự phát triển của nang noãn, xác đinh thời kì rụng trứng. Với phương pháp này sẽ có 2 cách thức thực hiện:

  • Siêu âm trên bụng: Cũng giống như các phương pháp siêu âm ổ bụng khác, phương pháp này sử dụng thiết bị siêu âm di chuyển quanh vùng bụng dưới để quan sát toàn bộ hệ thống sinh sản bên trong của nữ giới. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng cho người chưa quan hệ hay mang thai lớn.
  • Siêu âm đầu dò âm đạo: Cách này được khuyến khích áp dụng cho người đã quan hệ, sinh nở để quan sát rõ hình ảnh nang trứng bên trong. Siêu âm đầu dò âm đạo chính là sử dụng một đầu dò siêu âm được đưa vào âm đạo để xem tử cung và buồng trứng. Thực tế, tại các cơ sở xét nghiệm hiện nay, phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo là chủ đạo do độ chính xác cao.
Siêu âm soi trứng
Soi trứng xác định sự phát triển của nang noãn, xác đinh thời kì rụng trứng

Thông qua bài viết đã giúp chị em phụ nữ biết được hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng và đặc biệt chúng tôi muốn gửi gắm tới chị em các phương pháp xác định trứng rụng chuẩn xác nhất hiện nay. Hy vọng các chị em giắt túi được nhiều kiến thức bổ ích và thực nghiệm thành công.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments