Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng?

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng? là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh quý tử nhằm canh thời điểm quan hệ. Tuy nhiên, chỉ dựa vào yếu tố thời gian thì có đủ để đạt hiệu quả mang thai con trai không? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Để việc thụ thai diễn ra thuận lợi hơn, đầu tiên, các cặp vợ chồng cần hiểu rõ và nắm bắt được kiến thức về đặc điểm, bản chất của tinh trùng. Từ đó áp dụng những phương pháp hợp lý để giúp đạt được hiệu quả thụ thai con trai cao nhất, sớm đón hoàng tử về với gia đình.

Tinh trùng nam giới sẽ mang 2 nhiễm sắc thể X và Y. Trong đó, muốn tạo ra phôi thai là con trai, cần phải có sự kết hợp giữa tinh trùng Y và trứng. Bản chất tinh trùng “đực” bơi rất nhanh nhưng tuổi thọ lại ngắn, đặc biệt khả năng di chuyển bị hạn chế rất nhiều ở trong môi trường axit – vốn là môi trường âm đạo ở trạng thái tự nhiên.

Vì vậy nếu muốn thụ thai con trai, vợ chồng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để tinh trùng Y sớm gặp được trứng để tạo thành hợp tử mang giới tính nam, trong đó có yếu tố về thời gian. 

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra mẫu tinh dịch được thu thập từ 5h – 7h sáng có nồng độ tinh trùng cao hơn những thời điểm khác trong ngày. Đồng thời, tinh trùng được sản xuất ở khoảng thời gian này có tỷ lệ hình thái bị dị tật thấp hơn bình thường.

Tinh trùng Y khỏe mạnh vào buổi sáng hàng ngày
Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất từ 5h đến 7h sáng hàng ngày

Như vậy câu trả lời cho “tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào” là vào buổi sáng sớm, từ khoảng 5h đến 7h. Tuy nhiên, chỉ dựa vào yếu tố này để canh con trai là chưa đủ. Bởi theo thực tế, tỷ lệ đậu thai quý tử được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Bố mẹ có thể tìm hiểu kỹ ở phần tiếp nhé!

Thời điểm thích hợp để tinh trùng Y tạo thành hợp tử giới tính trai

Như đã nói ở trên, ưu điểm của tinh trùng Y là bơi nhanh, đổi lại tuổi thọ ngắn và rất “kỵ” với axit. Tuy nhiên, âm đạo bình thường của phụ nữ thiên về môi trường axit, vậy nên ít nhiều sẽ làm “kìm hãm” lại sự di chuyển của tinh trùng Y.

Dựa vào đặc điểm này, khi muốn sinh con trai, bên cạnh thời gian mà tinh trùng khỏe mạnh nhất, các cặp vợ chồng thường lựa chọn quan hệ vào ngay “thời điểm” rụng trứng. Lúc này, hormone LH của người phụ nữ tăng cao, đi kèm với việc tăng PH âm đạo – giúp tinh trùng Y có thể sống lâu hơn và sớm gặp trứng để thụ tinh.

Nên quan hệ ngay thời điểm rụng trứng để tinh trùng Y tạo ra hợp tử con trai
Thời điểm thích hợp để tinh trùng Y thụ thai con trai là ngay tại thời điểm rụng trứng

Vậy tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng để tạo thành hợp tử sinh con trai? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay phần tiếp theo đây nhé!

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung?

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng khi còn ở trong cơ thể người bố và cấp độ kiềm trong môi trường âm đạo. Khi đi qua âm đạo – vốn là môi trường thiên axit, tinh trùng Y chỉ có thể sống trong vài giờ. 

Tiếp đến, nếu có sức khỏe tốt, tinh trùng y sẽ sống được từ 5 – 7 ngày trong tử cung để chờ trứng rụng. Điều này một phần nhờ vào màng mũ Acrosome của tinh trùng rất dày và được cung cấp đủ chất ngay từ trong cơ thể bố.

Tinh trùng Y có thể sống từ 5 ngày đến 7 ngày kể từ thời điểm xuất tinh
Tinh trùng Y có thể sống từ 5 đến 7 ngày trong cơ thể người phụ nữ

Để tinh trùng Y không bị hao hụt quá nhiều sức khi bơi qua âm đạo, mẹ có thể tham khảo cách tăng PH âm đạo trước khi quan hệ. Trong đó, thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm là một trong những cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai và bảo vệ sức khỏe tinh trùng “đực” được đánh giá cao về mức độ an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh dễ đậu thai bé trai

Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch mang thai “quý tử” trong thời gian tới, việc cải thiện chất lượng tinh trùng Y là điều không được bỏ qua. Dưới đây là một số thực phẩm chứa các chất có lợi cho sức khỏe tinh trùng Y, đảm bảo luôn khỏe mạnh để canh con trai hiệu quả:

  • Các thực phẩm giàu omega 3: cá, sữa và nước ép, rau củ xanh, ngũ cốc…
  • Thực phẩm giàu vitamin: rau củ xanh, cá hồi, trứng và các loại nội tạng động vật.
  • Thực phẩm giàu kẽm: hàu, tôm cua và động vật có vỏ, trứng, hầu hết các thịt động vật là thực phẩm giàu kẽm

Tuy không phải là yếu tố quyết định 100%, tuy nhiên, bổ sung các hoạt chất được nêu trên bằng cách thay đổi chế độ ăn hàng ngày có tác động rất tích cực lên sức khỏe sinh sản nam giới. Ngoài ra, để tinh trùng có thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và luôn sẵn sàng cho quá trình thụ thai con trai, nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng chuyên biệt sau:

  • Hàu up Oyster Extra: Bổ sung hàm lượng kẽm dồi dào, tăng cường chất lượng tinh trùng – đồng thời cải thiện cả khả năng sinh sản và sức khỏe sinh lý cho nam giới.
  • Wellmen Conception: Cung cấp L-arginine nhằm ngăn ngừa lão hóa tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn để bơi nhanh được đến gặp trứng và thụ thai.
Bổ sung các hoạt chất giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh
Cách giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh để sinh con trai

Tham gia hội Bí Quyết Sinh Con Trai Cực Chuẩn  để nhận MIỄN PHÍ thực đơn dinh dưỡng khoa học dành riêng cho bố mẹ muốn canh “quý tử” được chia sẻ từ các chuyên gia sinh sản hàng đầu trong ngành.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng? và một số chia sẻ liên quan đến việc cải thiện chất lượng tinh trùng Y. Bố mẹ có thể tham khảo để tăng tỷ lệ canh “quý tử” thành công nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments