Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng?

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh quý tử nhằm canh thời điểm quan hệ. Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Các nhà khoa học đã chỉ ra tinh trùng y khoẻ mạnh nhất vào khoảng 5h đến 7h sáng. Bởi nghiên cứu cho thấy mẫu tinh dịch xuất ra lúc này có nồng độ tinh trùng cao, tỷ lệ hình thái bị dị tật thấp và tốc độ di chuyển cũng tốt hơn bình thường.

Tinh trùng Y khỏe mạnh vào buổi sáng hàng ngày
Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất từ 5h đến 7h sáng hàng ngày

2. Thời điểm thích hợp để tinh trùng Y tạo thành hợp tử giới tính trai

Như đã nói ở trên, ưu điểm của tinh trùng Y là bơi nhanh, đổi lại tuổi thọ ngắn và rất “kỵ” với axit. Tuy nhiên, âm đạo bình thường của phụ nữ thiên về môi trường axit, vậy nên ít nhiều sẽ làm kìm hãm lại sự di chuyển của tinh trùng Y.

Dựa vào đặc điểm này, khi muốn sinh con trai, bên cạnh thời gian mà tinh trùng khỏe mạnh nhất, các cặp vợ chồng thường lựa chọn quan hệ vào ngay “thời điểm” rụng trứng. Lúc này, hormone LH của người phụ nữ tăng cao, đi kèm với việc tăng PH âm đạo – giúp tinh trùng Y có thể sống lâu hơn và sớm gặp trứng để thụ tinh.

Nên quan hệ ngay thời điểm rụng trứng để tinh trùng Y tạo ra hợp tử con trai
Thời điểm thích hợp để tinh trùng Y thụ thai con trai là ngay tại thời điểm rụng trứng

Vậy tinh trùng y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng để tạo thành hợp tử sinh con trai? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay phần tiếp theo đây nhé!

3. Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung?

Khi đi qua âm đạo, vốn là môi trường thiên axit, tinh trùng Y chỉ có thể sống trong vài giờ. Và nếu có sức khoẻ sinh sản tốt, tinh trùng Y sẽ sống được từ 5 – 7 ngày trong tử cung để chờ trứng rụng. 

Vậy tinh trùng Y bơi bao lâu thì gặp được trứng? Nhanh nhất là 45 phút và nếu bơi chậm thì có thể lên tới 12 tiếng. Nếu không gặp được trứng để thụ thai sẽ phải chờ trứng rụng trong thời gian tới hoặc lâu quá thì bị tiêu biến.

Để tinh trùng Y không bị hao hụt quá nhiều sức khi bơi qua âm đạo, mẹ có thể tham khảo cách tăng PH âm đạo trước khi quan hệ. Trong đó, thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm là một trong những cách tạo môi trường kiềm để sinh con trai được đánh giá cao về mức độ an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện.

Tinh trùng Y có thể sống từ 5 ngày đến 7 ngày kể từ thời điểm xuất tinh
Tinh trùng Y có thể sống từ 5 đến 7 ngày trong cơ thể người phụ nữ

4. Cách giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh dễ đậu thai bé trai

Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch mang thai “quý tử” trong thời gian tới, việc cải thiện chất lượng tinh trùng Y là điều không được bỏ qua. Dưới đây là một số thực phẩm giàu kiềm và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tinh trùng Y, đảm bảo luôn khỏe mạnh để canh con trai hiệu quả:

  • Các thực phẩm giàu omega 3: cá, sữa và nước ép, rau củ xanh, ngũ cốc…
  • Thực phẩm giàu vitamin: rau củ xanh, cá hồi, trứng và các loại nội tạng động vật.
  • Thực phẩm giàu kẽm: hàu, tôm cua và động vật có vỏ, trứng, hầu hết các thịt động vật là thực phẩm giàu kẽm

Tuy không phải là yếu tố quyết định 100%, tuy nhiên, bổ sung các hoạt chất được nêu trên bằng cách thay đổi chế độ ăn hàng ngày có tác động rất tích cực lên sức khỏe sinh sản nam giới. Ngoài ra, để tinh trùng có thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng và luôn sẵn sàng cho quá trình thụ thai con trai, nên bổ sung thêm những viên uống bổ tinh trùng Y sinh con trai sau:

  • Hàu up Oyster Extra: Bổ sung hàm lượng kẽm dồi dào, tăng cường chất lượng tinh trùng – đồng thời cải thiện cả khả năng sinh sản và sức khỏe sinh lý cho nam giới.
  • Wellmen Conception: Cung cấp L-arginine nhằm ngăn ngừa lão hóa tinh trùng, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn để bơi nhanh được đến gặp trứng và thụ thai.
Bổ sung các hoạt chất giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh
Cách giúp tinh trùng Y luôn khỏe mạnh để sinh con trai

Tham khảo thêm: Bí quyết sinh con trai cực chuẩn!

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng? và một số chia sẻ liên quan đến việc cải thiện chất lượng tinh trùng Y. Bố mẹ có thể tham khảo để tăng tỷ lệ canh “quý tử” thành công nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments