Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần là hợp lý?

Mang thai là giai đoạn nhạy cảm và cần lưu ý rất nhiều điều đối với người phụ nữ, không chỉ trong chuyện ăn uống mà còn cả trong chuyện sinh hoạt vợ chồng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây liệu trong thời gian có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn ngay nhé!

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần là hợp lý?

Tần suất quan hệ khi mang thai có thể ở mức 1-2 lần/tuần và duy trì đến tháng sinh tùy theo sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp. Khuyến khích tốt nhất là tư thế quan hệ chồng không đè lên bụng vợ. Các hoạt động tình dục thật nhẹ nhàng và ở mức vừa phải.

Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng lo lắng vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thực tế, khi quan hệ tình dục nhẹ nhàng, dương vật, tinh trùng hay bất cứ tác nhân khác không thể xâm nhập gây hại cho thai nhi phát triển trong tử cung. 

Nếu mẹ không có các vấn đề về sức khỏe được bác sĩ chỉ định, thì không có lý do gì ngần ngại việc gần gũi vợ chồng. Các cơ bao quanh tử cung cũng như nước ối bên trong giúp bảo vệ em bé của bạn trong khi quan hệ tình dục và chất nhầy nút ở cổ tử cung của bạn ngăn không cho vi trùng đi qua. Và hiển nhiên, dương vật của chồng không thể chạm hay gây tổn thương đến tử cung, em bé trong bụng bạn.

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần? Tần suất tốt nhất từ 1-2 lần/tuần phụ thuộc vào sức khỏe mẹ bầu
Tần suất quan hệ hợp lý khi có bầu là 1-2 lần/ tuần

Quan hệ khi có bầu cần lưu ý điều gì?

Về cơ bản, khi sức khỏe mẹ tốt thì việc gần gũi vợ chồng rất dễ dàng và hoàn toàn không có hại gì cho mẹ và bé. Tuy nhiên, để việc quan hệ tình dục thăng hoa mà vẫn đảm bảo an toàn, bố mẹ cần lưu ý cách quan hệ khi mang thai như sau: 

1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng được các chuyên gia khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe của mẹ và trẻ. Nguy cơ lây nhiễm khuẩn sẽ được loại trừ, tránh ảnh hưởng đến thai nhi và gây biến chứng như: nhiễm trùng nước ối, sinh non, sảy thai, nhiễm trùng bào thai,…

Các mẹ bầu khi quan hệ tình dục nên lựa chọn loại bao cao su nào để giữ an toàn cho bé? Nhanh chóng từ kinh nghiệm của những mẹ bầu tại hội Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con này nhé!

quan he khi co bau nen su dung bao cao su
Quan hệ khi có bầu nên sử dụng bao cao su

2. Chọn tư thế quan hệ an toàn và phù hợp

Woman on Top (mẹ bầu ở trên)

Với tư thế quan hệ tình dục khi mang thai này, mẹ bầu sẽ ngồi phía trên chồng. Tư thế giúp dương vật của chồng dễ dàng thâm nhập sâu và cả hai đều đặt được cực khoái. Ngoài ra, với người vợ sẽ giảm áp lực tối thiểu lên vùng bụng và dễ dàng chủ động dừng lại khi thấy bất ổn.

Spooning (Úp thìa)

Tư thế quan hệ “úp thìa” có nhược điểm là không thâm nhập sâu nhưng mai lại lợi ích to lớn là không gây áp lực lên vùng bụng và vô cùng an toàn cho thai nhi 3 tháng đầu. Ngoài ra, tư thế này còn tăng sự thân mật giữa vợ và chồng. Mẹ bầu sẽ nằm nghiêng dáng chữ “C” và người chồng sẽ thâm nhập từ phía sau.

Nhận ngay các mẹo quan hệ khi đang mang thai dành cho các mẹ bầu trong Mẹ Tròn Con Vuông- Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mang Thai & Sinh Con tại đây!

Side-by-side (Mặt đối mặt)

Đây cũng là tư thế không gây áp lực cho vùng bụng. Vợ và chồng nằm đối diện nhau, chồng nằm thấp xuống hơn vợ một chút. Mẹ bầu có thể đặt một chân lên chồng để dễ dàng thực hiện. 

tu the quan he an toan va phu hop voi me bau
Tư thế quan hệ an toàn và phù hợp với mẹ bầu

Như vậy để giải đáp thắc mắc có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ bầu. Tần suất quan hệ hợp lý nhất các cặp đôi có thể cân nhắc là từ 1-2 lần/ tuần. Nắm rõ những điều cần lưu ý trên đây sẽ giúp việc quan hệ tình dục khi mang thai được an toàn, đạt khoái cảm, mà vẫn đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh. 

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments