Đặt tên con gái năm 2023 giúp con luôn may mắn, khỏe mạnh!

Đặt tên con gái phù hợp với tuổi để con trong tương lai luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và có cuộc sống thuận lợi trong tương lai luôn là niềm quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Hãy cùng tham khảo ngay những cách đặt tên con gái năm 2023 cực hay và hợp phong thủy của con cùng Sinh Con Theo Ý Muốn nhé!

Cách đặt tên con gái năm 2023 ý nghĩa nhất!

Nhiều gia đình đặt tên con gái với mong muốn con trong tương lai sẽ khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn bởi theo phong thủy mỗi cái tên đều có thể quyết định đến tính cách và tương lai của người đó.

Năm 2023 là năm Quý Mão, con gái sinh năm này mang tuổi mão và mang mệnh Kim, xác định được tuổi của con sẽ giúp cha mẹ dễ dàng tìm được một cái tên ý nghĩa và hợp tuổi, sẽ giúp con nhận được nhiều điều thuận lợi, bên cạnh đó gia đình cũng được hòa thuận, hạnh phúc.

1. Đặt tên con gái hợp cung mệnh

Đặt tên con gái theo hành mệnh:

Đặt tên con gái hợp cung mệnh cách phổ biến và được nhiều bố mẹ lựa chọn. Con gái sinh năm 2023 sẽ mang mệnh Kim – Kim Bạch Kim (vàng bạch kim) mang tính cách lương thiện, cởi mở và nhiệt tình.

Theo ngũ hành mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và Thổ, bên cạnh đó sẽ khắc mệnh Mộc và Hỏa. Kim hợp Thổ bởi được sinh ra trong lòng đất, được đất bao bọc và tôi luyện. Kim sinh Thủy, Kim và Thủy khi kết hợp sẽ dung hòa với nhau, vì vậy lựa chọn những tên mang mệnh Thủy và Thổ sẽ hợp với con.

Một số cách đặt tên con gái hợp mệnh Kim bố mẹ có thể tham khảo như:

 • Tên con gái thuộc mệnh Thổ thường chứa các từ: Anh, Châu, Diệp, Hạ, Hân, Nhi, Ngọc, San,…
 • Tên con gái thuộc mệnh Thủy thường có các từ: Lam, Trúc, Tuyết, Nguyệt, Nga, Giang, Hà, Hoa, Nhung,…

Bên cạnh đó bố mẹ cũng cần tránh sử dụng những tên con gái thuộc mệnh Mộc và Hỏa như: Chi, Cúc, Đào, Hạnh, Hương, Lam, Liễu, Thảo, Xuân,…

Cách đặt tên con gái theo ngũ hành
Đặt tên con gái theo ngũ hành

Đặt tên con gái theo Đông Tây tứ mệnh:

Con gái sinh năm 2023 thuộc cung Khôn, hợp với các cung ứng với số tương ứng là Cấn (8), Đoài (7), Càn (6), Khôn (2).

Do đó khi đặt tên con gái bố mẹ lấy số lượng chữ cái trong tên cộng lại, nếu số lớn hơn 9 hãy chia số đó cho 9 và lấy số dư, sau đó đối chiếu kết quả, nếu số trùng với các số ứng với các cung trên cho thấy bố mẹ đã đặt tên con gái phù hợp.

Bố mẹ có thể tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về cách đặt tên con gái này:

 • Thanh Vân: 5 + 3 = 8 ứng với thẻ Cấn, mang ý nghĩa dịu dàng như một áng mây nhẹ nhàng, trong xanh.
 • Thúy Vi: 4 + 2 = 6 ứng với cung Càn, ý chỉ một viên ngọc đẹp, ngọc quý. Cái tên này có ý nghĩa mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng, nâng niu.
 • Thảo Nhi: 4 + 3 = 7 ứng với cung Đoài, theo Hán Việt Thảo Nhi có nghĩa là một người con đa tài, thanh tú, số mệnh được hưởng phú quý, trung niên thành công, phát tài phát lộc.
Cách đặt tên con gái hợp mệnh của con
Đặt tên con gái theo Đông Tây tứ mệnh

Kết hợp đặt tên con gái theo ngũ hành và Đông Tây tứ mệnh sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được những tên phù hợp nhất, đem lại nhiều ý nghĩa và sự may mắn cho con. Ngoài phương pháp đặt tên con gái theo phong thủy, đặt tên theo thần số học cũng là một cách được nhiều gia đình lựa chọn.

2. Đặt tên con gái theo thần số học

Đặt tên con gái theo thần số học, bố mẹ sẽ dựa vào hệ thống số Pythagore, trong hệ số này mỗi chữ cái sẽ ứng với một số theo thứ tự từ 1-9. Bằng cách cộng tất cả các số ứng với chữ cái trong họ và tên, lấy chữ số cuối cùng sau đó đối chiếu với bảng ý nghĩa các con số sau đây:

 • Số 2: Đây là con số đặc biệt, những người mang con số này trong tên sẽ là những người nhạy cảm, khiêm tốn, đầy thiện chí và hay giúp đỡ người khác.
 • Số 3: Những bé gái có tên tương ứng với số này thường có đầu óc nhanh nhạy, tính tình hài hước và tư duy linh hoạt. Tương lai dễ dàng thành công trong công việc.
 • Số 4: Các bé gái thuộc số 4 có thiên hướng thực tế, thích thực hành hơn là lý thuyết. Đây là nhóm người luôn tiến về phía trước, sống nguyên tắc và đáng tin cậy.
 • Số 5: Những bé có con số chủ đạo là 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc, nhạy cảm và sống thiên về cảm xúc. Do đó, các bé gái sẽ có trực giác tốt và tư duy nghệ thuật mạnh mẽ.
 • Số 6: Con số này cho thấy chủ nhân là người ưu tú trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống với sự tận tâm và sâu sắc.
 • Số 7: Tính cách độc đáo nhất của những người số 7 là họ luôn học hỏi theo cách riêng của mình, họ khao khát được tự trải nghiệm. Con gái mang số 7 trong tên sẽ có tính cách tự lập, mạnh mẽ và biết cách tự làm chủ cuộc sống của mình.
 • Số 8: Độc lập là yếu tố quan trọng hàng đầu của các bé gái số 8. Những cô gái này mang cá tính mạnh mẽ, trí tuệ hơn người vì vậy thương rất dễ thành công sớm trong cuộc sống.
 • Số 9: Đây là con số tượng trưng cho hoài bão, trách nhiệm, lý tưởng và luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Những người mang con số này sẽ phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn.
 • Số 10: Đây là con số của những người có khả năng thích nghi và khả năng thay đổi tốt. Khi tích cực họ rất quảng giao, được yêu thích.
 • Số 11: Những bé có số 11 là những người sống chân thật, nhạy cảm và luôn dành tình cảm cho gia đình.
 • Số 22: Đây là con số đặc biệt, những người có số 22 thường có tiềm năng vô hạn và có đủ khả năng đạt được hầu hết các mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ví dụ: Bố mẹ dự định đặt tên con gái là Đinh Phương Hoa, ứng với các con số trong bảng số học ta được tổng là 57 ứng với con số 7. Như vậy con sẽ có tính cách mạnh mẽ, tự lập cao và có thể tự làm chủ được cuộc sống của mình trong tương lai.

Đặt tên con gái theo thần số học
Cách đặt tên con gái theo thần số học

Những điều nên tránh khi đặt tên con gái

Bên cạnh các cách đặt tên con gái theo phong thủy hoặc chọn cách đặt tên theo thần số học, bố mẹ vẫn cần quan tâm đến một số lưu ý trong khi đặt tên cho con như:

Điều đầu tiên, bố mẹ nên tránh đặt tên con nằm trong bộ tứ hành xung theo phong thủy (bao gồm Tý – Ngọ – Mão – Dậu) một số tên bố mẹ nên tránh như: Linh, Huệ, Hằng, Hải, Thanh, Hà My, Kiều, Liên,… hoặc các tên thuộc các mệnh khắc theo ngũ hành của con gái năm 2023.

Đặt tên trùng với tên của ông bà tổ tiên cũng là điều bố mẹ nên cân nhắc khi đặt tên con gái, theo truyền thống ghi nhớ về cội nguồn và kính trên nhường dưới của người Việt ta, nếu đặt tên trùng với tên của ông bà tổ tiên có thể sẽ không tốt cho tương lai của con, vì vậy bố mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ để đặt tên con phù hợp.

Bên cạnh đó, bố mẹ đặt tên con gái cũng không nên sử dụng những tên quá dài, những tên khó gọi hoặc những tên dễ gây hiểu lầm về giới tính để tránh tạo ra những rắc rối cho con sau này.

Những điều bố mẹ cần tránh khi đặt tên con gái
Những điều nên tránh khi đặt tên con gái

Có rất nhiều cách đặt tên con gái khác nhau, từ những cách trên đây hy vọng đã giúp bố mẹ có thể lựa chọn được cho con mình những cái tên thật ý nghĩa, gửi gắm những mong muốn, ước nguyện vào tên của con.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments