10 Dấu hiệu mang thai con gái theo dân gian!

Mong chờ 1 cô con gái là niềm mong mỏi của không ít gia đình, dựa vào những dấu hiệu mang thai con gái dưới đây, bố mẹ có thể dự đoán sớm được giới tính của con sau khi thực hiện các phương pháp để canh công chúa.

10 Dấu hiệu mang thai con gái cực chuẩn theo dân gian

Dưới đây là 10 dấu hiệu mang thai con gái đã được rất nhiều gia đình sử dụng và đúc kết từ dân gian.

1. Người mẹ cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng

Dấu hiệu mang thai con gái phổ biến đầu tiên và thường xuất hiện ở nhiều thai phụ chính là cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng sớm. Trong thời gian 3 tháng đầu, tình trạng mẹ bầu bị nghén và buồn nôn là rất phổ biến, tuy nhiên dân gian cho rằng mẹ mang thai con gái sẽ dễ bị nghén hơn, nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do mẹ mang thai con gái thường có hệ miễn dịch yếu hơn.

Vì vậy, trong giai đoạn này các mẹ cần phải nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ và không làm việc quá sức để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi khi đang mang bầu.

Dấu hiệu mang thai con gái: buồn nôn vào buổi sáng
Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

2. Dấu hiệu mang thai con gái qua hình dáng bụng mẹ

Theo dân gian, nếu mẹ bầu mang thai có bụng tròn đều, cao và bè hai bên thì chắc chắn đây là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại nếu bụng bầu mà tròn và thấp thì khả năng lớn người mẹ đang mang thai một bé trai.

Bụng bầu tròn cao là dấu hiệu mang thai con gái
Dấu hiệu mang thai con gái qua hình dáng bụng bầu

3. Tâm trạng căng thẳng là dấu hiệu mang thai con gái

Phụ nữ mang thai con gái có nồng độ hormone cortisol cao hơn khi mang thai con trai. Vì vậy, trong giai đoạn này tâm trạng và thái độ của mẹ bầu cũng thay đổi một cách rõ rệt, người mẹ bắt đầu nhạy cảm hơn với các vấn đề xung xung quanh, dễ xúc động và tổn thương. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu mang thai con gái khá rõ ràng có thể nhận thấy.

Mang thai con gái khiến mẹ dễ căng thẳng
Tâm trạng căng thẳng là dấu hiệu mang thai con gái

4. Dựa vào mùi cơ thể của mẹ

Một trong những dấu hiệu nhận biết mẹ đang mang thai con gái chính là dựa vào mùi trên cơ thể của mẹ. Nếu ăn thực phẩm có mùi như hành, tỏi nhưng cơ thể mẹ bầu không có dấu hiệu mùi khó chịu cho thấy mẹ đang mang thai con gái và ngược lại, nếu có mùi vương trên cơ thể thì khả năng cao mẹ đang mang thai con trai.

dựa vào mùi cơ thể xác định giới tính con
Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào mùi cơ thể mẹ

5. Dựa vào tư thế nằm ngủ

Nhiều người thường hay cho rằng, thói quen nằm nghiêng khi ngủ ở mẹ bầu là các phản xạ bình thường. Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian, nếu mẹ bầu hay nằm nghiêng bên phải khi ngủ thì thì đây là một trong những dấu hiệu mang thai con gái khá điển hình.

Mẹ nằm nghiêng bên phải là đang mang thai con gái
Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào tư thế nằm ngủ

6. Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào độ bóng của tóc

Dấu hiệu mang thai con gái tiếp theo ở phụ nữ là tóc thường xuyên gãy rụng, mỏng và xơ, không được bóng và mềm mượt như khi mang thai con trai. Bên cạnh đó, các mẹ có dấu hiệu mang thai con gái còn xuất hiện những sợi tóc màu đỏ, tuổi thai nhi càng cao thì những sợi tóc đỏ này xuất hiện càng nhiều.

7. Mẹ thèm ăn ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Dựa theo dân gian, vị giác của các mẹ bầu sẽ thay đổi so với người bình thường khi mang thai. Dấu hiệu của mẹ bầu mang thai con gái là sẽ thèm đồ ngọt, những loại đồ ăn chứa nhiều đường như: kẹo, bánh ngọt, socola,… Còn nếu mẹ thèm đồ chua, mặn thì theo dân gian mẹ đang mang thai con trai.

8. Kiểm tra với nhẫn

Sử dụng nhẫn để kiểm tra dấu hiệu mang thai con gái cũng là một trong những cách làm hay được nhiều bà mẹ áp dụng. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nhẫn và 1 sợi chỉ, sau đó buộc nhẫn vào sợi chỉ đó và treo lủng lẳng trên bụng bầu, nếu quan sát thấy nhẫn xoay tròn thì rất có thể mẹ đang mang thai con gái.

Nếu nhẫn quay tròn cho thấy mẹ đang mang thai con gái
Dùng nhẫn để kiểm tra giới tính của con

9. Dựa vào đường lông bụng

Đường lông bụng hay còn gọi là đường nigra, nếu thấy xuất hiện đường màu nâu đậm kéo dài từ ngực đến hết phần bụng bầu cho thấy có thể mẹ đang mang thai bé gái. Còn đường lông kéo dài qua rốn thì đồng nghĩa với việc mẹ mang thai con trai.

Dựa vào đường lông bụng để dự đoán giới tính của con
Dấu hiệu mang thai con gái dựa vào đường lông bụng

10. Dựa vào tình trạng làn da của người mẹ

Theo quan niệm của thời xưa, nếu nhận thấy da mặt của mẹ nhiều mụn, da dẻ bị khô,… cho thấy mẹ đang có dấu hiệu mang thai con gái, điều này được giải thích theo dân gian người mẹ đang dành vẻ đẹp cho con gái, vì vậy mới xuất hiện nhiều mụn và làn da không được đẹp.

Xác định chính xác giới tính bé gái bằng phương pháp nào?

Những dấu hiệu mang thai con gái trên chỉ là những kinh nghiệm dân gian để lại, vì vậy độ chính xác có thể sẽ không cao, nếu muốn biết được giới tính của con, vợ chồng cần thực hiện những phương pháp khoa học cụ thể và chính xác hơn.

Để xác định chính xác nhất giới tính của con chính xác nhất, vợ chồng cần đợi đến giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ hai sau đó thực hiện các biện pháp khoa học như xét nghiệm máu, siêu âm để xác định rõ ràng giới tính của con.

Nên sử dụng phương pháp khoa học để xác định giới tính của con
Sử dụng các phương pháp khoa học để xác định giới tính của con

Con cái là lộc trời ban, dù mang giới tính trai hay gái chúng ta cũng cần cho con điều kiện phát triển tốt nhất. Vì vậy, bố mẹ hãy tham gia ngay Cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận Miễn Phí ngay Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu giúp mẹ và con có được đầy đủ các chất dinh dưỡng, con mau lớn và cứng cáp sau khi sinh.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết tổng hợp 10 dấu hiệu mang thai con gái được áp dụng theo dân gian, Sinh Con Theo Ý Muốn hy vọng rằng cha mẹ có được câu trả lời cho mình, từ đó đưa ra những kế hoạch chăm sóc con tốt nhất để con có thể phát triển khỏe mạnh. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và chúc gia đình có thể đón được cô công chúa trong thời gian sớm nhất!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments