Dấu hiệu trẻ bị ma trêu và cách xử lý

Dấu hiệu trẻ bị ma trêu thường xuất hiện ở độ tuổi dưới 12 tháng, lúc này trẻ thường xuyên thức dậy và quấy khóc dai dẳng một cách lạ thường. Vậy bố mẹ cần làm gì khi con có dấu hiệu bị ma trêu, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Dấu hiệu trẻ bị ma trêu mẹ cần biết!

Những dấu hiệu trẻ bị ma trêu rõ nhất là: bé khóc dai dẳng trong 1 khung giờ nhất định (thường vào ban đêm), đang ngủ giật mình ngồi dậy chỉ trỏ, ánh mắt sợ hãi và tính cách thay đổi đột ngột.

Cụ thể như sau:

  • Bé khóc rất dai dẳng và khó nín, mặt đỏ tía tai. Dù sau đó bé có ngừng khóc thì vẫn khó ngủ lại và bị thổn thức, giật mình. Đặc biệt bé sẽ khóc theo một khung giờ và lặp lại vào những ngày liên tiếp.
  • Người xưa cho rằng, khi bé dùng ánh mắt sợ hãi để gào khóc chính là lúc bé nhìn thấy một thứ gì đó lạ lẫm, đáng sợ như ma, quỷ và những thứ không phải người. Đây là một trong những dấu hiệu trẻ bị người âm trêu phá.
  • Trẻ đang ngoan ngoãn và ngủ ít vào ban ngày nhưng đêm lại ngồi bật dậy, chỉ trỏ xung quanh và có thể nói chuyện 1 mình.
  • Trong giai đoạn trẻ bị ma trêu tính cách sẽ hư hơn bình thường, luôn đòi bế, đòi bồng và không muốn rời khỏi tay người lớn.

Tuy nhiên, có một số trẻ trong giai đoạn mọc răng, tã bị ướt, bị đầy hơi, chướng bụng… cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu gần tương tự nên khiến nhiều mẹ bị nhầm lẫn. Để đảm bảo chỉnh xác, mẹ nên tham gia hội Kích sữa_Lợi sữa & Chăm sóc trẻ sơ sinh để được các chuyên gia thăm khám online Miễn Phí để chẩn đoán chính xác và có phương án xử lý kịp thời bạn nhé!

Dấu hiệu trẻ bị ma trêu
Những dấu hiệu trẻ bị ma trêu

Xem thêm: Top 5 mẹo chữa trẻ khóc đêm tâm linh hiệu quả

Trẻ có dấu hiệu bị ma trêu phải làm sao?

Dưới đây là một vài mẹo dân gian đã được nhiều người áp dụng với các trường hợp có dấu hiệu trẻ bị ma trêu hiệu quả cho đến ngày nay, mời bố mẹ cùng tham khảo:

1. Dùng lửa đốt vía cho bé

Đây một trong những cách trừ tà ma cho trẻ được nhiều bố mẹ ưu tiên áp dụng. Với cách này, bố mẹ có thể lựa chọn đốt bồ kết, nón rách, đũa tre, giấy… để đốt vía cho bé. Mỗi cách sẽ có những yêu cầu riêng về số lượng theo giới tính và cách thức thực hiện cũng khác nhau, cụ thể:

  • Đốt bồ kết: dùng một chậu than và khoảng 3 – 4 quả bồ kết mang vào phòng của bé để xông hết âm khí. Lúc này, các khí độc và vong hồn vất vưởng sẽ được đuổi đi.
  • Đốt nón rách: dùng nón lá cũ, rách đốt thành tro. Sau đó, bố hoặc mẹ hãy bế bé bước qua bước lại chỗ tro đấy (trai 7 lần, gái 9 lần) và đọc câu thần chú “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.
  • Đốt đũa tre: dùng 1 chiếc đũa bẻ thành 7 đối với trai và 9 đối với gái, sau đó mang đi đốt ở ngoài vườn (tốt nhất là gần cổng chính).
  • Đốt giấy: dùng 1 tờ giấy xoắn lại và đốt lửa hơ khắp phòng của bé. Trong lúc hơ, bố mẹ hãy đọc câu “Ba hồn bảy vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.
Dùng lửa đốt vía khi bé có dấu hiệu bị ma trêu
Dùng lửa đốt vía cho bé khi có dấu hiệu bị ma trêu

2. Thắp hương khấn gia tiên

Theo quan niệm trước đây, những đứa trẻ bị ma trêu có thể là do người âm trong nhà về thăm con cháu hoặc những vong linh ngoại tộc cố tình quấy phá. Chính vì thế, bố mẹ hãy thắp hương khấn vái, cầu xin gia tiên đừng trêu đùa với con cháu và xin phù hộ, xua đuổi những tâm linh xấu đang tiếp cận con cháu.

Với cách xử lý này, ở mỗi khu vực sẽ có các phong tục cúng bái khác nhau. Chính vì thế, bố mẹ hãy tham khảo ý kiến ông bà đi trước để sắm lễ phù hợp. 

3. Gửi bé lên chùa

Đối với các bé sinh phạm giờ xấu, khó nuôi, bố mẹ nên gửi bé lên chùa để nhờ các sư Thầy đặt pháp danh. Nếu được, hãy xin cho bé 1 lá bùa để mang theo bên người. Điều này sẽ giúp bé tránh được tà khí và không còn bị ma trêu như trước. 

Việc gửi bé lên chùa cũng không quá khó, bố mẹ có thể chọn một ngôi chùa gần nhà mình để thuận tiện trong việc đi lại bố mẹ nhé!

Cách xử lý khi bé có dấu hiệu bị ma trêu
Cách xử lý khi trẻ có dấu hiệu bị ma trêu

Qua bài viết trên, có thể thấy dấu hiệu trẻ bị ma trêu là một yếu tố tâm linh khó lý giải, nhưng cũng không thể bác bỏ. Chính vì thế, bố mẹ có thể tin hoặc không và có thể ứng dụng cho bé khi cần thiết bố mẹ nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments