Lý giải tại sao kiêng sinh 3 con trai?

Quan niệm xưa về chuyện tam nam bất phú vẫn là thắc mắc lấn cấn đối với nhiều gia đình 3 con trai, Vậy hãy qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem lý do tại sao kiêng sinh 3 con trai? để có được cái nhìn đúng đắn hơn về quan niệm này nhé!

Tam nam bất phú nghĩa là gì?

Dân gian vẫn lưu truyền quan niệm “tam nam bất phú, tứ nữ bất bần” là ám chỉ nếu sinh 3 con trai thì gia đình sẽ nghèo khó không thể trở nên giàu có và ngược lại nếu sinh được 4 con gái thì gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề tài chính.

1. Tại sao kiêng sinh 3 con trai?

 Theo dân gian truyền lại, những gia đình có 3 người con trai có thể gặp phải những điều không tốt như:

  • Có nhiều vất vả khi nuôi dạy con
  • Sẽ gặp bất hòa trong gia đình như việc tranh chấp tài sản
  • Đường tình duyên của 3 anh em thường gặp trắc trở
  • Gia đình gặp nhiều tai ương, bệnh ách

Điều này được lý giải bởi thời xưa quan niệm rằng con trai là trụ cột của gia đình và người bố sẽ phải lo cho con trai có được cuộc sống ổn định, có được nhà cửa sau khi lấy vợ,… vì vậy thường gia đình sẽ không có điều kiện, xuất phát từ điều này cũng sẽ khiến anh em trong nhà dễ xảy ra bất đồng, tranh chấp dẫn tới gia đình không êm ấm.

Hiểu về quan niệm tam nam bất phú
Hiểu về quan niệm tam nam bất phú

2. Hóa giải tam nam bất phú như thế nào?

Nếu như gia đình sinh vẫn còn lo lắng sinh 3 con trai có sao không hoặc cảm thấy gặp phải những khó khăn thì có thể áp dụng một số cách để hóa giải theo dân gian như sau:

  • 3 người con trai cần phải sống xa nhau về khoảng cách địa lý
  • Gia đình nhận thêm 1 người con trai nữa hoặc sinh thêm 1 người con trai
  • Lấy phúc đức của cha mẹ và tự thân tu thân tích âm đức để thay đổi số mệnh của mình
Cách hóa giải quan niệm tam nam bất phú
Cách hóa giải “tam nam bất phú”

Sinh 4 con trai có tốt không?

Mặc dù sinh con trai là điều tốt, phúc phần lớn mới có được con trai, tuy nhiên nếu sinh quá nhiều con trai khi kinh tế gia đình chưa đủ để nuôi dưỡng các con hoặc khó có thể phát triển kinh tế hơn nữa thì điều đó có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

Song từ thực tế cũng có thể thấy rằng nếu những gia đình đủ điều kiện kinh tế, khả năng nuôi dưỡng giáo dục con cái thì sinh 4 con trai vẫn có cuộc sống phát triển bình thường, không bị ảnh hưởng về cả mặt tài chính lẫn tình cảm, thậm chí nhiều gia đình vẫn có thể có được cuộc sống vui vẻ vì đông con, anh em hòa thuận giúp đỡ nhau và ngày càng khá giả.

Trả lời cho câu hỏi sinh 4 con trai có tốt không
Trả lời cho câu hỏi “Sinh 4 con trai có tốt không?”

Lý giải về việc tại sao kiêng sinh 3 con trai? trong bài viết này để các gia đình không nên quá tin vào những quan niệm này bởi suy cho cùng dù sinh được bao nhiêu con, dù là trai hay gái thì việc nuôi dạy con của bố mẹ vẫn là điều quan trọng nhất để con có thể trở thành những người con có tài có đức, như vậy thì gia đình sẽ gặp được thuận lợi và hạnh phúc.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments