Tử cung ngả trước có dễ mang thai không?

Tùy vào cấu tạo cơ thể, hình thái của tử cung ở mỗi người sẽ khác nhau. Vậy tử cung ngả trước có dễ mang thai không? Mời bạn lắng nghe giải đáp của bác sĩ Trần Đức Thành về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Tử cung ngả trước là gì?

Bác sĩ Trần Đức Thành chia sẻ: “Trước khi giải đáp thắc mắc về câu hỏi tử cung ngả trước có dễ mang thai không?, tôi sẽ tóm tắt qua về khái niệm của hình thái tử cung ngả trước để bạn đọc có thể dễ hình dung hơn.

Tử cung ngả trước là hiện tượng phần thân tử cung ngả về phía thành bụng so với trục của tử cung, việc ngả về phía trước có thể do đây là hình thái tự nhiên của tử cung, có thể do việc mang thai và sinh nở khiến vị trí tử cung bị nghiêng so với bình thường, do lạc nội mạc tử cung hoặc do phẫu thuật tử cung để lại”.

Định nghĩa tử cung ngả trước
Tử cung ngả trước là gì?

2. Tử cung ngả trước có dễ mang thai không?

Theo bác sĩ Thành thì tử cung ngả trước hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Trước đây, nhiều người tin rằng tử cung có hình thái ngả trước là vị trí không lý tưởng và không thuận lợi cho việc mang thai, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều này không ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai và sinh nở của phụ nữ.

Tử cung bình thường có kích thước rất nhỏ và nằm sâu trong xương chậu, tuy nhiên khi mang thai, tử cung sẽ bắt đầu có sự thay đổi lớn về kích thước. Thai nhi càng phát triển, tử cung càng to ra, đến tuần thứ 12 của thai kỳ kích thước của tử cung tăng lên và vượt khỏi khung xương chậu. Sự thay đổi theo trọng lượng của thai nhi khiến một vài trường hợp tử cung ngả trước sau khi sinh nở sẽ trở lại vị trí lý tưởng.

Bác sĩ cũng nhấn mạnh: “Bạn không cần quá lo lắng về điều này. Tử cung ngả trước không gây tác động xấu đến sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Bạn hoàn toàn có thể có một thai kỳ khỏe mạnh với vị trí tử cung này, sinh hoạt vợ chồng, sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ không bị ảnh hưởng”.

Mặc dù vậy, bạn vẫn cần lưu ý nếu tử cung bị nghiêng quá nhiều về phía trước rất dễ gây gập tử cung, tăng áp lực lên vùng bụng gây đau khó chịu, cản trở đường đi của tinh trùng vào gặp trứng, gây chèn ép trong quá trình mang thai, chuyển dạ và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, lúc này, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ cần phẫu thuật để không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Bị tử cung ngả trước hoàn toàn mang thai bình thường
Tử cung ngả trước có dễ mang thai không?

Để nhận cẩm nang sinh con dễ dàng cho người có vị trí tử cung ngả trước, mời bạn tham gia vào HỘI SINH CON THEO Ý MUỐN để nhận miễn phí và có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm hay cùng nhiều mẹ khác trong hội.

Tìm hiểu thêm: Tử cung ngả trước là con trai hay con gái?

3. Tử cung ngả trước quan hệ như thế nào để nhanh có thai?

Tư thế quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng đậu thai của phụ nữ. Vậy chị em có hình dạng tử cung ngả trước nên quan hệ như thế nào để nhanh có thai? Dưới đây là 5 tư thế yêu giúp dễ đậu thai cho người bị tử cung ngả trước.

Tư thế truyền thống: bạn có hình thái tử cung ngả trước muốn dễ mang thai thì đừng bỏ qua tư thế truyền thống. Tư thế này vừa dễ thực hiện, vừa giúp nhanh có thai do khi này dương vật của nam giới sẽ thâm nhập sâu vào âm đạo, rút ngắn đường đi của tinh trùng, thuận lợi đưa tinh trùng tới gặp trứng dễ dàng mà không gặp bất cứ cản trở gì. Bạn lưu ý, khi quan hệ tư thế này, hãy kê gối dưới hông để tránh tinh dịch chảy ra ngoài nhé.

Tư thế cánh bướm: đừng chỉ yêu bằng tư thế truyền thông, hãy làm mới cuộc yêu bằng tư thế cánh bướm – một tư thế yêu giúp thăng hoa, tăng khả năng thụ thai hiệu quả. Khi thực hiện tư thế này, phần hông của nữ được đẩy lên cao dễ dàng đón toàn bộ tinh binh, giúp giữ nguyên quân số tinh trùng di chuyển vào gặp trứng.

Tư thế úp thìa: phần xương chậu của người vợ lúc này nghiêng 1 góc 90 độ, chồng ôm vợ từ đằng sau, nhẹ nhàng đưa dương vật vào sâu trong cô bé, tư thế này vừa giúp vợ chồng cùng lên đỉnh, vừa giúp tăng cơ hội thụ thai cho người có biểu hiện tử cung ngả trước.

Tư thế doggy: đây là tư thế quan hệ giúp nhanh có thai mà các chị em có vị trí tử cung ngả trước trong HỘI SINH CON THEO Ý MUỐN chia sẻ. Theo các chị em, tư thế này giúp phái mạnh tìm được điểm G của nữ giới, giúp cậu nhỏ tiến sâu, cổ tử cung co bóp thuận lợi mở đường đưa tinh binh tiến vào.

Tư thế cưỡi ngựa: nữ ở trên, nam ở dưới, tư thế này giúp cô bé ôm trọn dương vật, lúc xuất tinh vào thẳng cổ tử cung mà không gặp bất cứ trở ngại nào, từ đó giúp tinh trùng dễ dàng gặp trứng, tăng cơ hội đậu thai cho người bị tử cung ngả trước.

Bạn hãy áp dụng ngay những tư thế ân ái này nếu muốn có thai nhanh nhé, chắc chắn bạn sẽ đậu thai như ý đấy.

5 tư thế quan hệ giúp người bị tử cung ngả trước dễ mang thai
Tử cung ngả trước quan hệ như thế nào để nhanh có thai?

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài hỏi đáp cùng bác sĩ Trần Đức Thành về chủ đề “Tử cung ngả trước có dễ mang thai không?”, hi vọng với những kiến thức được cung cấp trong bài viết, phần nào sẽ khiến bạn yên tâm hơn về vấn đề mang thai khi có hình thái tử cung ngả trước. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp tất cả câu hỏi bạn đưa ra.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments