Cách chữa tắc tia sữa nổi cục dứt điểm chỉ trong phút chốc!

Tắc tia sữa nổi cục là cấp độ nặng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới áp xe vú, mất sữa hoàn toàn. Lựa chọn cách chữa tắc tia sữa nổi cục phù hợp là điều cực kỳ quan trọng trong giai đoạn này để nhanh chóng lấy lại lượng sữa cho con. Sinh Con Theo Ý Muốn xin giới thiệu cho các mẹ cách chữa tắc tia sữa nổi cục nhanh chóng, hiệu quả nhất và đặc biệt mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Nhận biết tình trạng tắc tia sữa nổi cục

Để chọn được cách chữa tắc tia sữa nổi cục hiệu quả nhất, trước hết mẹ cần nhận biết được đúng tình trạng tắc tia sữa của bản thân bởi tắc tia sữa nổi cục là cấp độ tắc khá khó phân biệt. Tình trạng này được chia thành hai trường hợp là tắc tia sữa nổi cục chưa sốt, chưa viêm và tắc tia sữa nổi cục sưng tấy, viêm và có thể kèm theo sốt. Biểu hiện của hai trường hợp này có khá nhiều điểm tương đồng, vì vậy mẹ cần xác định rõ để có cách điều trị phù hợp nhất.

Nhận biết tình trạng tắc tia sữa nổi cục chưa sốt, chưa viêm:

  • Thường xuất hiện sau khoảng 5-7 ngày nếu mẹ không xử lý tình trạng cương sữa sinh lý.
  • Người mẹ sẽ nhận thấy những cục cứng gồ ghề do sữa bị tắc lại tại các ống dẫn sữa và nhận thấy bầu ngực bị đau nhức, đặc biệt khi cho con ti.
  • Không thể tiết sữa hoặc sữa tiết ra rất ít kể cả khi mẹ chủ động vắt sữa.
  • Bầu ngực người mẹ không sưng đỏ, không có hiện tượng sốt.
Tình trạng tắc tia sữa nổi cục thông thường
Tình trạng tắc tia sữa nổi cục chưa viêm, chưa sốt

Nhận biết tình trạng tắc tia sữa nổi cục sưng tấy, viêm:

  • Thường xuất hiện sau khi mẹ thấy cục cứng ở bầu ngực sau 2-3 ngày
  • Ngực mẹ bắt đầu xuất hiện nhiều cục cứng hơn
  • Mẹ không thể nặn ra sữa và bắt đầu thấy có những nốt màu trắng ở đầu ti
  • Mẹ cảm thấy đau nhức bầu ngực và toàn thân, ớn lạnh khi cho con ti
  • Có thể lúc này người mẹ sẽ hâm hấp sốt
Tình trạng tắc tia sữa nổi cục viêm
Tình trạng tắc tia sữa nổi cục viêm, sưng tấy

Nếu không chắc chắn về tình trạng tắc tia sữa của mình, mẹ hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp hoàn toàn Miễn Phí từ các chuyên gia sữa mẹ tại cộng đồng Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu tại đây, các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc mà mẹ đang gặp phải để mẹ có thể chọn được cách điều trị hiệu quả nhất!

Xử lý tình trạng tắc tia sữa đúng cách là điều cần thiết bởi nếu mẹ sử dụng những mẹo dân gian sẽ không đem lại hiệu quả, thậm chí khiến tình trạng tắc tia sữa nhanh chóng trở nặng. Khi tắc tia sữa chuyển thành áp xe sẽ khiến người mẹ gặp nhiều đau đớn, ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt có thể gây ra mất sữa hoàn toàn.

Hãy cùng đón đọc phần tiếp theo đây để cùng tìm hiểu cách chữa tắc tia sữa nổi cục khoa học, hiệu quả và cực nhanh chóng các mẹ nhé!

Cách chữa tắc tia sữa nổi cục cực nhạy!

Như trên, tắc tia sữa nổi cục được chia thành 2 loại, tắc tia sữa nổi cục chưa sưng tấy và tắc tia sữa nổi cục kèm sưng, đau nhức như đá. Về bản chất cách chữa tắc tia sữa nổi cục vẫn là loại bỏ phần sữa bị tắc trong ống dẫn sữa, tuy nhiên ở mỗi trường hợp mẹ lại cần áp dụng những lưu ý khác nhau để đảm bảo được hiệu quả.

1. Trường hợp tắc tia sữa nổi cục kèm theo sưng tấy

Tắc tia sữa nổi cục kèm theo sưng tấy, viêm là cấp độ nặng hơn, trước khi áp dụng cách chữa tắc tia sữa nổi cục, người mẹ trước hết cần xử lý các ổ viêm, sưng trước khi thực hiện thông tắc tia sữa.

Để xử lý các ổ viêm, sưng trong bầu ngực, mẹ có thể sử dụng các loại thuốc kháng viêm không gây ảnh hưởng tới bé qua sữa như Alphachoay hoặc sử dụng thuốc có hàm lượng cao hơn như Medrol và sử dụng thuốc kháng sinh Cephalexin với hàm lượng phù hợp.

Tuy nhiên mẹ không nên tự ý sử dụng những loại thuốc này, hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sĩ, chuyên gia trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng tới nguồn sữa và đặc biệt là sức khỏe của bé.

Sau khi sử dụng thuốc, mẹ cần thực hiện chườm mát để giảm sung huyết cục bộ và đồng thời làm giảm tình trạng đau nhức và đỏ của ngực. Nhiệt độ chườm của mẹ nên đảm bảo từ 10-15 độ bằng cách cho túi chườm vào ngăn mát tủ lạnh và mẹ hãy thực hiện chườm trong vòng khoảng 10 phút.

Sử dụng kháng sinh và chờm mát bầu ngực
Xử lý tình trạng sưng, viêm trước khi thông tắc tia sữa

Sau khi tình trạng sưng tấy của ổ viêm đã được giải quyết, lúc này mẹ có thể áp dụng cách thông tắc tia sữa nổi cục thông thường dưới đây để khơi thông dòng sữa.

2. Cách chữa tắc tia sữa nổi cục nhanh chóng nhất cho mẹ

Cách chữa tắc tia sữa nổi cục hiệu quả là cách có thể tác động được vào sâu bên trong các cục sữa đông trong bầu ngực, từ đó làm tan cục tắc và kích thích được hoạt động sản xuất sữa lấy lại được lượng sữa ổn định cho mẹ.

Sử dụng các cách kích sữa theo khoa học sẽ giúp mẹ thông tắc tia sữa nhanh chóng và dứt điểm, bởi tắc tia sữa là tình trạng mẹ rất dễ mắc lại nếu không điều trị đúng cách.

Một trong những phương pháp đang hỗ trợ rất nhiều mẹ bỉm sữa là phương pháp thông tắc tia sữa IMAcare – phương pháp dựa trên nguyên lý hoạt động của tuyến sữa, tác động vào điểm tắc đồng thời từ cả bên trong và bên ngoài để nhanh chóng lấy lại dòng sữa cho mẹ.

Phương pháp IMAcare chữa tắc tia sữa nổi cục
Cách chữa tắc tia sữa nổi cục theo phương pháp IMAcare

Nếu không gặp phải tình trạng sưng tấy, có mủ, mẹ hãy thực hiện ngay bốn bước sau đây của phương pháp IMAcare:

Bước 1: Tác động vào điểm tắc từ sâu bên trong

Đây cũng là điểm khác biệt của phương pháp này đối với các phương pháp thông tắc tia sữa thông thường khác. IMAcare kết hợp sử dụng cao trà IMA với thành phần từ cao bồ công anh – dược liệu được sử dụng rất phổ biến trong các bài thuốc trị tắc tia sữa của Đông Y.

Cung cấp các vitamin, sắt, kẽm và đặc biệt chất kháng viêm tự nhiên taraxacin, cao trà IMA thẩm thấu và tác động vào điểm tắc từ sâu bên trong, nâng cao hiệu quả thông tắc tia sữa.

Bước 2: Tác động vào điểm tắc dưới tác động của nhiệt độ

Ở bước này mẹ hãy thực hiện chườm ấm hoặc tắm nước ấm thay vì chườm lạnh như xử lý tình trạng viêm ở trên. Bản chất của việc chườm là tác động nhiệt lên khu vực tuyến sữa đang bị tắc, từ đó làm tan các cục sữa đông. 

Tuy nhiên để làm tan điểm sữa tắc tốt hơn, mẹ cần tác động vào cả từ bên ngoài bằng các động tác massage ở bước tiếp theo.

Bước 3: Massage làm tan điểm tắc

Sau khi chườm ấm, mẹ hãy thực hiện massage để làm tan triệt để điểm tắc, khơi thông dòng sữa. Mẹ cần sử dụng các động tác massage nhẹ nhàng, dứt khoát và đủ lực để tác động được vào các cục sữa tắc.

Để nhận Miễn Phí hướng dẫn massage thông tắc tia sữa từ chuyên gia, mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu ngay tại đây nhé!

Nhận Miễn phí video hướng dẫn chườm, massage thông tắc tia sữa
Nhận miễn phí hướng dẫn chườm, massage tắc tia sữa từ chuyên gia

Bước 4: Cho con ti và thực hiện hút sữa bằng máy

Điều quan trọng trong cách chữa tắc tia sữa nổi cục là mẹ cần cố gắng cho con ti bởi điều này sẽ duy trì hoạt động sản xuất sữa để tránh khiến mẹ mất sữa. Hơn nữa sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với bé trong những tháng đầu đời, mất đi dòng sữa này đồng nghĩa với việc quá trình phát triển của bé cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Nếu bé không chịu ti, mẹ hãy cố gắng sử dụng máy hút sữa để rút sữa ra ngoài lực hút của máy hút sữa cũng hỗ trợ mẹ trong quá trình thông tắc tốt hơn. Các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên sử dụng những loại máy hút sữa với lực hút phù hợp, có thể massage để giảm đau và đạt được hiệu quả tốt hơn.

Thực hiện đúng các bước phía trên, mẹ hoàn toàn có thể thực hiện thông tắc tia sữa ngay tại nhà, hiệu quả và giảm đau đớn hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ thông tắc tia sữa thông thường.

Mẹ có thể tham gia hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận Miễn Phí cẩm nang Thông tắc tia sữa theo phương pháp IMAcare và thực đơn dinh dưỡng để sữa mẹ luôn dồi dào, giàu dinh dưỡng và tránh tình trạng tắc tia sữa quay trở lại.

Nhận cẩm nang miễn phí khi tham gia hội
Tặng miễn phí cẩm nang hướng dẫn thông tắc tia sữa khi tham gia hội

Lưu ý cho mẹ khi bị tắc tia sữa

Không chỉ với tắc tia sữa nổi cục, khi ở bất kỳ cấp độ tắc tia sữa nào, mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể giữ được nguồn sữa quý giá cho con:

Trước hết mẹ cần lựa chọn những biện pháp thông tắc uy tín, kịp thời bởi tắc tia sữa rất nhanh có thể chuyển biến nặng thành áp xe vú. Bởi tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người mẹ và có thể dẫn đến mất sữa hoàn toàn bởi mẹ có thể sẽ phải nhập viện và rạch áp xe, kết hợp dùng thuốc kháng sinh liều cao.

Mẹ không nên sử dụng những phương pháp dân gian, vì tắc tia sữa chuyển sang những cấp độ nặng rất nhanh và những phương pháp dân gian này không thể đem lại hiệu quả nhanh chóng và chưa được minh chứng từ khoa học, bên cạnh đó việc áp dụng quá nhiều cách mà không hiệu quả cũng có thể khiến tình trạng tắc tia sữa của người mẹ trở nên tệ hơn.

Khi bị tắc tia sữa, mẹ không nên quá lo lắng, hãy kiên trì sử dụng phương pháp thông tắc tia sữa phù hợp, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa và lấy lại lượng sữa ổn định nhanh nhất cho con.

Những lưu ý khi mẹ bị tắc tia sữa
Lưu ý cho mẹ khi bị tắc tia sữa

Như vậy với cách chữa tắc tia sữa nổi cục Sinh Con Theo Ý Muốn hướng dẫn các mẹ phía trên, mẹ hãy cố gắng kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả. Tắc tia sữa là điều không mẹ nào mong muốn, nhưng để giữ được nguồn sữa quý giá cho sự phát triển của con, mẹ hãy cố gắng nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments