Cách kích sữa bằng máy hút sữa siêu đơn giản ngay tại nhà!

Nhiều mẹ sử dụng cách kích sữa bằng máy hút sữa nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Điều này xuất phát từ việc mẹ chưa nắm rõ được các bước của cách kích sữa khoa học cũng như cách sử dụng máy hút sữa. Hãy cùng Sinh Con Theo Ý Muốn tìm hiểu cách để kích sữa bằng máy hút sữa nhanh chóng và siêu đơn giản dưới đây nhé!

Cách kích sữa bằng máy hút sữa hiệu quả

Cách kích sữa bằng máy hút sữa rất phổ biến, tuy nhiên mẹ cần hiểu đúng về phương pháp này trước khi thực hiện, không phải chỉ đơn thuần thực hiện hút sữa là có thể khiến lượng sữa tăng lên một cách nhanh chóng. 

Một cách kích sữa hiệu quả là có thể tác động vào sâu bên trong hoạt động sản xuất sữa của người mẹ, theo đó mẹ cần chú ý tới các yếu tố như: lựa chọn máy hút sữa phù hợp, lịch hút kích sữa khoa học và tác động được tới các hormone sản xuất sữa.

1. Lựa chọn máy hút sữa phù hợp

Bước đầu tiên để có một cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa là người mẹ lựa chọn được loại máy hút sữa phù hợp nhất. Nếu máy hút sữa không đạt đủ chất lượng, có lực hút quá mạnh hoặc quá yếu cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kích sữa của người mẹ.

Bên cạnh đó, máy hút sữa cũng là một trong những dụng cụ quan trọng đối với mẹ đang nuôi con nhỏ, việc hút sữa sau cho con ti sẽ giúp kích thích hoạt động sản xuất sữa, ngăn ngừa tình trạng tắc tia sữa tốt hơn hoặc là một cách để dự trữ sữa cho con phòng khi mẹ không có điều kiện để cho con ti.

Khi chọn mua máy hút sữa, các mẹ nên lựa chọn những loại máy uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn với bầu ngực của mẹ và không gây ảnh hưởng tới chất lượng sữa của con. Người mẹ cũng nên lựa chọn các loại máy có lực hút vừa phải, đầu phễu vừa với kích thước bầu ngực của người mẹ để hút sữa hiệu quả.

Để cùng chia sẻ về các loại máy hút sữa đang được nhiều mẹ sử dụng, đặc biệt trong quá trình kích sữa, mẹ có thể tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu ngay tại đây để có thể lựa chọn được loại máy hút sữa phù hợp nhất cho quá trình kích sữa của mình nhé!

Những loại máy hút sữa phổ biến
Lựa chọn máy hút sữa phù hợp trước khi kích sữa

2. Kích thích hormone tạo sữa từ bên trong

Để đạt được hiệu quả khi sử dụng cách kích sữa bằng máy hút sữa, người mẹ không chỉ đơn thuần thực hiện việc sử dụng máy để hút mà hãy kết hợp thực hiện việc kích thích các hormone tạo sữa từ sâu bên trong, điều này cũng sẽ rút ngắn quá trình kích sữa của người mẹ và giúp sữa về nhiều hơn, nhanh hơn.

Để kích thích được hormone Oxytocin và Prolactin tham gia vào quá trình tạo sữa và tiết sữa, người mẹ hãy thực hiện chườm ấm kết hợp cùng massage đúng cách.

Theo đó việc chườm ấm sẽ làm giãn nở các mạch máu, tăng cường hoạt động vận chuyển và trao đổi chất, kết hợp cùng với các động tác massage đúng cách sẽ kích thích quá trình vận chuyển hormone Prolactin cho quá trình tạo sữa giúp kích thích sữa về.

Thực hiện kích sữa bằng chườm và massage
Thực hiện chườm và massage để kích thích hormone tạo sữa

3. Hút sữa đúng cữ bằng máy

Bước cuối cùng của cách kích sữa bằng máy hút sữa, mẹ hãy tiến hành hút sữa bằng máy ngay sau khi thực hiện chườm và massage. Việc thực hiện hút sữa lúc này sẽ kích thích phản xạ xuống sữa, đồng thời làm trống bầu ngực để gửi tín hiệu cho cơ thể người mẹ sản xuất nhiều sữa hơn.

Trong quá trình hút sữa, trước tiên mẹ hãy lựa chọn phễu hút phù hợp, có thể sử dụng phễu silicon và có họa tiết hình cánh hoa để tăng khả năng massage trong khi hút, sau đó điều chỉnh lực hút vừa phải từ nhẹ đến mạnh để hút sữa ra ngoài. 

Người mẹ có thể liên tục làm ấm phễu hút bằng cách ngâm vào nước ấm trong quá trình hút để tạo cảm giác giống như con đang ti mẹ để kích thích cơ thể tiết nhiều sữa hơn.

Bên cạnh đó, cần phải tuân thủ lịch kích sữa cũng là điều hết sức quan trọng để tạo phản xạ tạo sữa đều đặn cho cơ thể mẹ, từ đó giúp quá trình kích sữa diễn ra nhanh và thuận lợi nhất.

Để nhận được lịch hút kích sữa bằng máy khoa học nhất, được xây dựng dành riêng cho từng trường hợp mẹ ít sữa khác nhau, hãy tham gia ngay hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận hoàn toàn Miễn Phí!

Kích sữa bằng cách hút sữa theo lịch
Thực hiện hút sữa đúng theo cữ để đạt được hiệu quả

Lưu ý cho mẹ khi thực hiện cách kích sữa bằng máy hút sữa

Một cách kích sữa về nhiều bằng máy hút sữa không phải chỉ đơn thuần thực hiện hút sữa, để có được nguồn sữa dồi dào cũng như đảm bảo được có đủ dinh dưỡng cho cơ thể, mẹ hãy lưu ý cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt phù hợp nhất.

Với một chế độ dinh dưỡng khoa học, người mẹ cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất như chất đạm từ thịt, rau xanh và quả mọng,… đồng thời tránh xa những thực phẩm gây mất sữa, điển hình như những thực phẩm có chứa các chất kích thích, caffeine,…

Các mẹ dân gian thường sử dụng các món ăn từ móng để nhiều sữa, tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều loại đồ ăn này bởi lượng chất béo có trong móng giò có thể dễ khiến mẹ gặp phải tình trạng tắc tia sữa hơn.

Để nhận Miễn Phí thực đơn dinh dưỡng khoa học giúp mẹ nhiều sữa, mát sữa và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình kích sữa, mẹ hãy tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu tại đây. Đây cũng là nơi có các chuyên gia sữa mẹ sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho các mẹ trong suốt quá trình nuôi con.

Những lưu ý khi thực hiện kích sữa
Những lưu ý khi thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa

Áp dụng đúng các bước trong cách kích sữa bằng máy hút sữa đã hướng dẫn phía trên, mẹ hoàn toàn có thể nhận thấy lượng sữa sẽ tăng dần từ sau 2 ngày và nhanh chóng đạt được lượng sữa ổn định để con tiếp tục nhận được đầy đủ nhất nguồn sữa quý giá cho hành trình phát triển trong những tháng đầu đời.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments