Cách kích sữa về nhiều thần tốc cho mẹ ít sữa và mất sữa!

Tìm những cách kích sữa về nhiều là điều rất nhiều mẹ quan tâm để có thể duy trì lượng sữa ổn định cho con. Ít sữa là tình trạng khá phổ biến đối với những mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là những mẹ mới sinh lần đầu chưa có kinh nghiệm. Nếu mẹ đang gặp tình trạng ít sữa và mong muốn tìm một cách kích sữa hiệu quả nhất thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời tốt nhất cho mẹ.

Tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển của con

Các chuyên gia luôn khuyên mẹ nên sử dụng những cách kích sữa khoa học, hiệu quả để nhanh chóng lấy lại lượng sữa bởi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đặc biệt là không thể thay thế cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là đối với những trẻ trong 6 tháng đầu đời.

Trong những tháng đầu đời hệ tiêu hóa của trẻ còn kém, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa và sử dụng hiệu quả, có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết và luôn được duy trì ở nhiệt độ phù hợp.

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng, sữa mẹ còn cung cấp đề kháng bảo vệ con khỏi các tác nhân về bệnh tật, giúp cho trẻ có được một hệ miễn dịch tốt trong những năm tháng mới chào đời. Cho trẻ bú liên tục trong 6 tháng đầu đời là tiền đề để trẻ hoàn thiện về mặt trí tuệ, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, nhiễm khuẩn,… khi con trưởng thành.

Do đó những mẹ đang gặp tình trạng ít sữa, hãy nhanh chóng sử dụng những cách kích sữa của mình để tránh làm gián đoạn quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cũng như quá trình phát triển của con.

Tầm quan trọng của việc cho trẻ bú sữa mẹ
Tầm quan trọng của sữa mẹ với con

Tại sao người mẹ lại bị giảm sữa, mất sữa

Trước khi tìm được cho bản thân cách kích sữa phù hợp, người mẹ cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm sữa, mất sữa của mình để tránh làm mất sữa, giảm sữa sau khi đã kích sữa thành công.

Thông thường sữa mẹ được tiết ra khi sinh con, lượng sữa này đủ cho nhu cầu hàng ngày của trẻ, đồng nghĩa với việc nhu cầu về sữa của bé càng cao, sữa mẹ sẽ được tiết ra càng nhiều.

Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng duy trì được lượng sữa ổn định trong suốt quá trình nuôi con, có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất sữa của người mẹ, một số nguyên nhân có thể kể đến:

  • Chế độ dinh dưỡng của người mẹ: Sau sinh nếu mẹ không duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học hoặc sử dụng những món ăn ảnh hưởng tới sữa sẽ khiến sữa mẹ ít dần, thậm chí gây mất sữa.
  • Tinh thần căng thẳng: Quá trình tiết sữa của mẹ chịu ảnh hưởng bởi 2 hormone là Prolactin và Oxytocin, vì vậy người mẹ căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới sự bài tiết của hai hormone này, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa gây nên tình trạng ít sữa.
  • Mẹ không cho bé ti đúng cữ hoặc hút sữa không đúng cách cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa, lực hút quá mạnh của máy hút sữa có thể khiến đầu ti bị tổn thương, hoặc quá phụ thuộc vào máy hút sữa mà quên mất việc cho con bú cũng khiến cho sữa mẹ ít dần đi.

Bên cạnh đó, khi người mẹ bị ít sữa mang theo tâm lý lo lắng, từ đó sử dụng những cách kích sữa dân gian hoặc những mẹo kích sữa không đem lại hiệu quả làm tình trạng ít sữa càng trở nên tệ hơn, thậm chí có thể dẫn tới mất sữa hoàn toàn.

Tại sao người mẹ bị giảm sữa
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm sữa của người mẹ

Vậy làm sao để kích sữa về lại nhanh chóng? Hãy cùng tìm hiểu cách kích sữa khoa học đang được hàng ngàn mẹ áp dụng và đã thành công dưới đây!

Cách kích sữa về nhiều cực thần tốc

Cách kích sữa về nhiều theo khoa học là cách kích sữa nhanh chóng và có hiệu quả cao, điều này rất cần thiết để tránh làm gián đoạn quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và quá trình phát triển quan trọng của con trong những tháng đầu đời.

Tại cộng đồng Thông Sữa – Kích Sữa Bằng Tình Yêu, hàng ngàn mẹ đang sử dụng phương pháp kích sữa Newman, đây là phương pháp an toàn, hiệu quả giúp mẹ lấy lại lượng sữa cực nhanh, các bước trong phương pháp Newman như sau:

Các bước kích sữa theo phương pháp newman
Cách kích sữa theo phương pháp Newman

1. Người mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Điều quan trọng trước khi áp dụng bất kỳ cách kích sữa nào là người mẹ cần nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất sữa nếu không việc kích sữa sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó đạt được hiệu quả. Một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng sẽ giúp con nhận được đủ chất dinh dưỡng hơn, giúp con tăng cân đều và lớn nhanh.

Người mẹ nên bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm cung cấp vitamin như các loại rau xanh, bổ sung protein và các dưỡng chất có trong các loại thịt và bổ sung ngũ cốc lợi sữa để giúp sữa về nhiều và nhanh hơn, đồng thời ngũ cốc còn có tác dụng giúp sữa mẹ đặc hơn, chất lượng hơn cho con.

Nếu mẹ đang không biết nên xây dựng thực đơn thế nào để nhiều sữa, mẹ có thể nhận hoàn toàn Miễn Phí thực đơn được xây dựng bởi các chuyên gia dinh dưỡng khi tham gia hội Thông Sữa – Kích Sữa Bằng Tình Yêu ngay tại đây!

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để kích sữa
Người mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

2. Uống cao trà để kích thích hormone sản xuất sữa

Dinh dưỡng quan trọng, tuy nhiên để kích sữa đúng cách và nhanh chóng, các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên sử dụng một số loại sản phẩm hỗ trợ để có thể kích thích sâu hơn vào hoạt động sản xuất sữa của cơ thể người mẹ.

Một trong những sản phẩm được rất nhiều mẹ tin dùng đó là cao trà IMA, được chiết xuất từ cao bồ công anh – là một loại cây được biết tới rất nhiều với tác dụng lợi sữa từ lâu đời. cao trà IMA thẩm thấu vào sâu bên trong tia sữa và kích thích sản sinh oxytocin, prolactin từ sâu bên trong.

Sử dụng cao trà IMA là một trong những bước quan trọng trong phương pháp kích sữa Newman để có được hiệu quả kích sữa nhanh chóng.

Sử dụng cao trà IMA để kích sữa
Bước 2: Sử dụng cao trà để kích thích nang sữa

3. Chườm ấm và massage để kích sữa về nhiều

Ở bước thứ 3 trong cách kích sữa theo phương pháp Newman, người mẹ cần thực hiện chườm ấm và massage để kích sữa về nhiều. Dưới tác dụng của nhiệt và các động tác massage, các mạch máu và tia sữa sẽ giãn nở từ đó đẩy nhanh quá trình tảo đổi chất, đồng thời giúp sữa về nhiều và nhanh hơn.

Người mẹ nên thực hiện chườm ấm bằng túi chườm, hoặc tắm nước ấm sau đó sử dụng những động tác massage nhẹ nhàng, chắc chắn mà có thể tác động sâu vào bên trong tuyến sữa.

Nhận miễn phí video kích sữa
Tham gia hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận Miễn Phí video hướng kích sữa từ chuyên gia Ngọc Dung

4. Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp và hút sữa

Ở bước cuối cùng trong cách kích sữa theo phương pháp Newman, mẹ hãy thực hiện cho con ti kết hợp sử dụng máy hút sữa để kích thích cơ thể người mẹ tiết sữa và sản xuất sữa nhiều hơn.

Khi thực hiện kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp người mẹ hãy chú ý cho con ngậm đúng khớp bú để con nhận được nhiều sữa, việc con ngậm đúng khớp bú sẽ tác động vào các cơ quan thụ cảm tại bầu ngực của người mẹ, từ đó kích thích sản sinh hormone oxytocin và protein cho quá trình tiết sữa và tạo sữa giúp sữa về nhiều và đều hơn.

Sau khi cho con bú đúng cữ, sử dụng máy hút sữa để rút cạn sữa trong bầu ngực là một trong những bước mẹ không nên bỏ qua. Bởi khi bầu ngực trống, cơ thể người mẹ sẽ có cơ chế tự động tiết hormone sản xuất sữa và duy trì lượng sữa ổn định trong bầu ngực, vì vậy hút cạn sữa giúp cơ thể người mẹ hiểu rằng con đang cần nhiều sữa hơn, từ đó sản xuất lượng sữa lớn hơn để cung cấp cho con.

Khi thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa, người mẹ nên lưu ý hãy ngâm phễu hút vào nước nóng hoặc thực hiện lau bầu ngực bằng khăn ấm trước khi hút, việc làm ấm đầu hút sẽ tạo cảm giác giống như con đang ti mẹ từ đó kích thích sản sinh hormone tạo sữa và tiết sữa tốt hơn – nâng cao hiệu quả kích sữa, bên cạnh đó hãy cố gắng lựa chọn loại máy hút phù hợp, đặc biệt là lực hút vừa phải, phù hợp nhất.

Để đảm bảo hiệu quả kích sữa mẹ nên xây dựng lịch kích hút sữa chuẩn theo khoa học để tạo phản xạ sản xuất sữa đều đặn. Hãy tham gia ngay hội Thông Sữa – Kích Sữa Bằng Tình Yêu để nhận Miễn Phí lịch hút kích sữa khoa học dành riêng cho từng mẹ nhé!

Cho con ti để kích thích sữa về nhiều
Cách kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp và hút sữa

Áp dụng đủ các bước trên, người mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được lượng sữa của mình được cải thiện từ sau 2-3 ngày và sớm lấy lại được đủ sữa cho con. Đây chính là lý do mẹ nên lựa chọn những cách kích sữa về nhiều khoa học ngay từ đầu, thay vì áp dụng những mẹo dân gian chưa chắc đã hiệu quả.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments