Cách kích sữa về nhiều thần tốc cho mẹ ít sữa và mất sữa!

Ít sữa, mất sữa là tình trạng khá phổ biến đối với những mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt là những mẹ mới sinh lần đầu chưa có kinh nghiệm. Nếu mẹ đang gặp tình trạng ít sữa và mong muốn tìm một cách kích sữa về nhiều hiệu quả nhất thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời tốt nhất cho mẹ.

Nguyên nhân mẹ bị ít sữa, mất sữa

Thông thường sữa mẹ được tiết ra khi sinh con, lượng sữa này đủ cho nhu cầu hàng ngày của trẻ, đồng nghĩa với việc nhu cầu về sữa của bé càng cao, sữa mẹ sẽ được tiết ra càng nhiều.

Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng duy trì được lượng sữa ổn định trong suốt quá trình nuôi con, có rất nhiều nguyên nhân có thể ảnh hưởng tới quá trình sản xuất sữa của người mẹ, một số nguyên nhân có thể kể đến:

  • Ít sữa dần do không cho con bú đúng cữ: Nhiều mẹ thường không cho con ăn đúng cữ, điều này khiến bé quá no hoặc quá đói, dẫn đến quấy khóc và không muốn ti mẹ. Việc không cho con ti đúng cữ cũng ảnh hưởng tới phản xạ tiết sữa và sản xuất sữa, từ đó gây giảm sữa và dần mất sữa.
  • Mất dần sữa do trầm cảm, stress sau sinh: Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động bài tiết hormone trong cơ thể. Nếu mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới quá trình bài tiết hormone Oxytocin và Prolactin, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến lượng sữa giảm dần và mất đi.
  • Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý: Một trong những lý do phổ biến  nhất khiến mẹ mất sữa là mẹ không ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động sản xuất sữa, hoặc sử dụng những thực phẩm gây mất sữa như rượu, bia, chất kích thích,…
  • Sử dụng thuốc tây: Các loại thuốc đang dùng có tác dụng phụ có thể gây nên tình trạng mất sữa, đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ thường phải sử dụng thuốc kháng sinh.

Nắm được rõ các nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm sữa, mất sữa, mẹ hãy cố gắng loại bỏ những yếu tố này và thực hiện cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa sau đây để có thể lấy lại lượng sữa ổn định cho con.

Tại sao người mẹ bị giảm sữa
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm sữa của người mẹ

Cách kích sữa về nhiều cho mẹ ít sữa, mất sữa

Các chuyên gia luôn khuyến khích sử dụng những cách kích sữa về nhiều dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng thay vì những cách dân gian. Việc sử dụng những cách dân gian sẽ không giúp mẹ lấy lại được lượng sữa, thậm chí còn khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn khiến mẹ mất sữa hoàn toàn.

Một trong những cách kích sữa về nhiều được sử dụng phổ biến, đảm bảo có thể lấy lại lượng sữa đã mất của mẹ chỉ sau 3 ngày là phương pháp kích sữa Newman. Phương pháp được xây dựng dựa trên những nghiên cứu của Tiến sĩ – Bác sĩ Jack Newman, là người đi đầu trong những nghiên cứu để ủng hộ việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Phương pháp hoàn toàn dựa trên nguyên lý hoạt động của hai hormone Oxytocin và Prolactin, từ đó tác động đồng thời cả bên trong và bên ngoài để kích thích hai hormone này hoạt động để lấy lại lượng sữa cho mẹ một cách tự nhiên nhất.

Các bước kích sữa theo phương pháp newman
Cách kích sữa theo phương pháp Newman

1. Người mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Điều quan trọng trước khi áp dụng bất kỳ cách kích sữa nào là người mẹ cần nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất sữa nếu không việc kích sữa sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó đạt được hiệu quả. Một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng sẽ giúp con nhận được đủ chất dinh dưỡng hơn, giúp con tăng cân đều và lớn nhanh.

Người mẹ nên bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm cung cấp vitamin như các loại rau xanh, bổ sung protein và các dưỡng chất có trong các loại thịt và bổ sung ngũ cốc lợi sữa để giúp sữa về nhiều và nhanh hơn, đồng thời ngũ cốc còn có tác dụng giúp sữa mẹ đặc hơn, chất lượng hơn cho con.

Nếu mẹ đang không biết nên xây dựng thực đơn thế nào để nhiều sữa, mẹ có thể nhận Miễn Phí thực đơn được xây dựng bởi các chuyên gia dinh dưỡng khi tham gia Hội Kích sữa_Lợi sữa & Chăm sóc trẻ sơ sinh ngay tại đây!

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để kích sữa
Người mẹ cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Đọc thêm: Ăn gì để nhiều sữa?

2. Uống cao trà để kích thích hormone sản xuất sữa

Dinh dưỡng quan trọng, tuy nhiên để kích sữa đúng cách và nhanh chóng, các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên sử dụng một số loại sản phẩm hỗ trợ để có thể kích thích sâu hơn vào hoạt động sản xuất sữa của cơ thể người mẹ.

Một trong những sản phẩm được rất nhiều mẹ tin dùng đó là cao trà IMA, được chiết xuất từ cao bồ công anh – là một loại cây được biết tới rất nhiều với tác dụng lợi sữa từ lâu đời. cao trà IMA thẩm thấu vào sâu bên trong tia sữa và kích thích sản sinh oxytocin, prolactin từ sâu bên trong.

Sử dụng cao trà IMA là một trong những bước quan trọng trong phương pháp kích sữa Newman để có được hiệu quả kích sữa nhanh chóng.

Sử dụng cao trà IMA để kích sữa
Bước 2: Sử dụng cao trà để kích thích nang sữa

3. Cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa – chườm ấm và massage

Theo phương pháp Newman, người mẹ cần thực hiện chườm ấm và massage để kích sữa về nhiều. Dưới tác dụng của nhiệt và các động tác massage, mạch máu và tia sữa sẽ giãn nở từ đó đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp sữa về nhiều và nhanh hơn. Đây chính là một bước không thể thiếu khi áp dụng cách kích sữa cho mẹ bị mất sữa!

Người mẹ nên thực hiện chườm ấm bằng túi chườm, hoặc tắm nước ấm sau đó sử dụng những động tác massage nhẹ nhàng, chắc chắn mà có thể tác động sâu vào bên trong tuyến sữa.

Tham gia Hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu để nhận Miễn Phí video hướng kích sữa từ chuyên gia Ngọc Dung

4. Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp và hút sữa

Ở bước cuối cùng trong cách kích sữa theo phương pháp Newman, mẹ hãy thực hiện cho con ti kết hợp sử dụng máy hút sữa để kích thích cơ thể người mẹ tiết sữa và sản xuất sữa nhiều hơn.

Khi thực hiện kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp người mẹ hãy chú ý cho con ngậm đúng khớp bú để con nhận được nhiều sữa, việc con ngậm đúng khớp bú sẽ tác động vào các cơ quan thụ cảm tại bầu ngực của người mẹ, từ đó kích thích sản sinh hormone oxytocin và protein cho quá trình tiết sữa và tạo sữa giúp sữa về nhiều và đều hơn.

Sau khi cho con bú đúng cữ, sử dụng máy hút sữa để rút cạn sữa trong bầu ngực là một trong những bước mẹ không nên bỏ qua. Bởi khi bầu ngực trống, cơ thể người mẹ sẽ có cơ chế tự động tiết hormone sản xuất sữa và duy trì lượng sữa ổn định trong bầu ngực, vì vậy hút cạn sữa giúp cơ thể người mẹ hiểu rằng con đang cần nhiều sữa hơn, từ đó sản xuất lượng sữa lớn hơn để cung cấp cho con.

Khi thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa, người mẹ nên lưu ý hãy ngâm phễu hút vào nước nóng hoặc thực hiện lau bầu ngực bằng khăn ấm trước khi hút, việc làm ấm đầu hút sẽ tạo cảm giác giống như con đang ti mẹ từ đó kích thích sản sinh hormone tạo sữa và tiết sữa tốt hơn – nâng cao hiệu quả kích sữa, bên cạnh đó hãy cố gắng lựa chọn loại máy hút phù hợp, đặc biệt là lực hút vừa phải, phù hợp nhất.

Để đảm bảo hiệu quả kích sữa mẹ nên xây dựng lịch kích hút sữa chuẩn theo khoa học để tạo phản xạ sản xuất sữa đều đặn. Hãy tham gia ngay Hội để nhận Miễn Phí lịch hút kích sữa khoa học dành riêng cho từng mẹ nhé!

Cho con ti để kích thích sữa về nhiều
Cách kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp và hút sữa

Áp dụng đủ các bước trên, người mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được lượng sữa của mình được cải thiện từ sau 2-3 ngày và sớm lấy lại được đủ sữa cho con. Đây chính là lý do mẹ nên lựa chọn những cách kích sữa về nhiều khoa học ngay từ đầu, thay vì áp dụng những mẹo dân gian chưa chắc đã hiệu quả.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments