4 Cách tính sinh con gái phổ biến bố mẹ không nên bỏ qua!

Áp dụng các cách tính sinh con gái là điều các cặp vợ chồng thường nghĩ tới nhiều nhất khi muôn săn công chúa. Song không phải cách tính nào cũng giúp cha mẹ dễ dàng đạt được điều này, hãy cùng tìm hiểu qua những cách tính sinh sinh gái dưới đây để cùng đánh giá và tìm hiểu cách nào có được kết quả và có độ tin cậy cao nhất nhé!

1. Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng

Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng đứng đầu trong danh sách những cách tính phổ biến nhất, bởi đây là phương pháp có kiểm chứng khoa học về độ hiệu quả trong thực tế. Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng được áp dụng dựa trên nghiên cứu của tiến sĩ – bác sĩ Shettles, dựa vào đặc điểm của tinh trùng để tính toán thời điểm rụng trứng phù hợp nhất để sinh con gái.

Theo đó nếu áp dụng cách tính sinh con gái này người vợ cần xác định được chính xác thời điểm rụng trứng, vì để sinh con gái vợ chồng cần quan hệ trước thời điểm rụng trứng 2-3 ngày để tinh trùng X có được lợi thế nhờ đặc điểm sống lâu hơn so với tinh trùng Y, từ đó kết hợp thành hợp tử sinh con gái.

Vì cần xác định được chính xác khoảng thời gian rụng trứng để sinh con gái nên các chuyên gia khuyên rằng người mẹ hãy sử dụng tối thiểu nhất là que thử rụng trứng bán định lượng hoặc tốt nhất là que thử rụng trứng điện tử thay vì sử dụng những loại que thử rụng trứng truyền thống thông thường bởi những loại que thử rụng trứng điện tử chất lượng que đã là rất tốt kết hợp với ứng dụng thông minh có thể phân tích dữ liệu AI, từ đó đưa ra dự đoán chính xác đến tận thời điểm rụng trứng diễn ra trong ngày chứ khộng chỉ xác định mỗi khoảng ngày rụng trứng.

Để được hướng dẫn chi tiết cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng, vợ chồng có thể tham gia tại đây sẽ có các chuyên gia sinh sản hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc, cũng như cùng tham khảo kinh nghiệm sinh con gái thành công từ hàng ngàn cặp vợ chồng khác!

Dựa vào ngày rụng trứng để sinh con gái
Cách tính sinh con gái theo ngày rụng trứng

>> Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết: Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

2. Cách tính để sinh con gái dựa vào lịch vạn niên

Bên cạnh những cách tính sinh con gái theo khoa học, việc áp dụng những cách tính tuổi sinh con gái theo dân gian cũng rất phổ biến đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên vợ chồng không nên quá tin vào những phương pháp này, bản chất của quá trình sinh con gái thành công vẫn là sự kết hợp của trứng và tinh trùng X để tạo thành hợp tử mang giới tính nữ.

Theo cách tính sinh con gái dựa vào lịch vạn niên người mẹ sẽ sử dụng tuổi âm lịch của mình, sau đó dựa vào bảng tính tháng thụ thai sinh con dưới đây để lựa chọn ra tháng nếu quan hệ sẽ thụ thai con gái.

Theo đó từ những kết quả “gái” nằm trên hàng ngang ứng với tuổi âm lịch của mình, người mẹ hãy dóng theo hàng dọc lên tháng thụ thai để chọn ra những tháng phù hợp nhất trong năm để có được con gái. Bên cạnh đó từ những tháng này người mẹ cũng có thể lựa chọn ra tháng tốt nhất để thụ thai con gái. Việc này dựa theo lịch vạn niên hoàn toàn rất cảm tính, bố mẹ có thể dùng bảng này tham khảo hỗ trợ về mặt tinh thần cùng với đó áp dụng theo phương pháp canh trứng con gái khoa học

Cách tính sinh con gái theo lịch vạn niên
Bảng tính sinh con theo lịch vạn niên

3. Cách tính sinh con gái theo tuổi của bố mẹ

Có nhiều cách tính tuổi sinh con gái khác nhau, bên cạnh việc chỉ dựa vào tuổi vợ như cách tính từ lịch vạn niên phía trên, xác định năm thụ thai dựa vào tuổi âm lịch của cả hai vợ chồng cũng là một cách khá phổ biến. Theo cách này bạn cần lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng, sau đó thực hiện các bước sau:

  • Cộng tuổi âm lịch của 2 vợ chồng với nhau, nếu kết quả lớn hơn 40 thì trừ đi 40, nếu kết quả nhỏ hơn 40 thì bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Sau đó lấy kết quả lần lượt trừ đi 9, rồi trừ 8, tiếp tục trừ 9,… lặp lại cho đến khi tìm được số nhỏ hơn 9 thì dừng lại.
  • Nhìn vào kết quả cuối cùng, nếu đây là số lẻ thì người mẹ thực hiện thụ thai và sinh con cùng một năm để sinh được con gái, ngược lại nếu kết quả là số chẵn thì hai vợ chồng hãy thực hiện thụ thai năm nay và sinh con vào năm sau để có thể sinh con gái thành công.

Giả sử: tuổi chồng là 31, tuổi vợ là 28 và hai vợ chồng đang tính tháng sinh con gái tại năm 2023.

Cộng tuổi hai vợ chồng ta được: 31 + 28 = 59, vì kết quả lớn hơn 40 nên ta thực hiện lấy 59 trừ đi 40 được kết quả là 19.

Thực hiện trừ kết quả lần lượt cho 9 và 8, ta được:

19 – 9 = 10

10 – 8 = 2

Như vậy kết quả cuối cùng là 2, vợ chồng nên thực hiện thụ thai vào năm 2023 để sinh con vào năm 2024 thì có thể sinh được con gái thành công.

Xác định tuổi bố mẹ để tính tháng thụ thai sinh con gái
Cách tính sinh con gái dựa vào tuổi bố mẹ

4. Cách tính sinh con gái theo bát quái

Không chỉ dựa vào tuổi của hai vợ chồng, trong dân gian còn có cách tính sinh con gái dựa vào bát quái âm dương, theo đó 8 thẻ bát quái bao gồm: Càn, Khôn, Tốn, Ly, Đoài, Chấn, Khảm, Cấn tượng trưng cho giới tính nam và nữ.

  • 4 thẻ dương chỉ con trai: Càn, Khảm, Cấn, Chấn
  • 4 thẻ âm chỉ con gái: Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Cách tính sinh con gái dựa theo âm dương bát quái khá đơn giản, hai vợ chồng chỉ cần xác định tuổi âm lịch của mình là tuổi chẵn hay tuổi lẻ, nếu là tuổi chẵn thì sẽ được ký hiệu là hai vạch ngắn “- -” còn nếu là tuổi lẻ thì sẽ ký hiệu là 1 vạch dài “_”

Sau đó vợ chồng hãy viết theo thứ tự tuổi của người bố nằm phía trên, tuổi của người mẹ phía dưới, so sánh tương ứng với các thẻ trên bảng bát quái để xác định tháng thụ thai phù hợp nhất.

Để hiểu hơn về cách tính sinh con gái theo bát quái, mời bố mẹ tham khảo ví dụ sau đây: Người bố 30 tuổi, mẹ 29 tuổi muốn tính sinh con gái theo bát quái, ta lần lượt viết ký hiệu tuổi bố mẹ như sau.

Tuổi người bố là tuổi chẵn, ta viết kí hiệu hai vạch ngắn “- -” lên trên cùng, người mẹ mang tuổi lẻ nên ta sẽ viết 1 vạch dài “_” ở dưới cùng. So sánh với bảng bát quái ta được thẻ Chấn và thẻ Đoài, tuy nhiên bố mẹ muốn sinh con gái nên ta sẽ chọn thẻ Đoài có một vạch liền ở giữa, như vậy nếu thụ thai vào tháng lẻ trong năm sẽ có thể sinh được con gái.

Tính tháng sinh con gái dựa vào bát quái
Cách tính sinh con gái theo bát quái

Như vậy có rất nhiều cách tính sinh con gái khác nhau, chủ yếu phố biến là những cách tính từ dân gian. Tuy nhiên theo thực tế thì vợ chồng không nên quá tin và chỉ thực hiện theo những cách này mà bỏ qua những cách khoa học có hiệu quả rõ ràng hơn để sớm sinh con gái được như ý muốn. Sinh Con Theo Ý Muốn đã cung cấp cho bạn những cái nhìn khách quan nhất về các cách tính sinh con gái, từ đó giúp vợ chồng bạn lựa chọn được cách phù hợp. Chúc vợ chồng bạn sớm thành công!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!