Thực hư mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược!

Mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược là mẹo dân gian được không ít các thế hệ như các cụ, các bà truyền miệng để điều trị chứng tắc tia sữa ở người mẹ. Làm theo mẹo dân gian này liệu có an toàn và có giúp mẹ đạt được hiệu quả? Mời bạn đọc đồng hành cùng Sinh Con Theo Ý Muốn tìm hiểu ngay bài viết chi tiết sau đây.

Mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược như thế nào?

Khó có thể đánh giá được hiệu quả mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược một cách cụ thể, bởi tắc tia sữa được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và mỗi cấp độ lại có những cách điều trị khác, đặc biệt ở các cấp độ tắc tia sữa nặng.

Theo đó cách chữa tắc tia sữa bằng lược theo dân gian rất đơn giản, chỉ gồm 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Mẹ hãy dùng 1 chiếc lược chải tóc, loại lược có răng thưa, ưu tiên lựa chọn những loại lược chất liệu gỗ để hạn chế làm tổn thương vùng ngực.
  • Bước 2: Mẹ hãy dùng khăn để lau sạch bầu ngực và vệ sinh lược thật sạch
  • Bước 3: Dùng lược chải theo hướng từ chân bầu ngực đến núm vú để làm tan những cục sữa đông giúp sữa chảy ra ngoài nhanh chóng.

Lặp lại các bước trên trong khoảng từ 3-5 phút và thực hiện khoảng 2 lần mỗi ngày để có thể đạt được hiệu quả.

Vậy mẹ có nên sử dụng mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược không, mức độ an toàn và mức độ hiệu quả của mẹo này như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu ở phần tiếp theo sau đây!

Các bước trong mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược
Ba bước trong mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược

Cách chữa tắc tia sữa bằng lược có thực sự hiệu quả?

Như đã đề cập ở trên, tắc tia sữa được chia thành nhiều cấp độ nặng – nhẹ khác nhau, vì vậy một số mẹ áp dụng cách thông tắc tia sữa bằng lược thành công có thể do tình trạng tắc tia sữa của mẹ đó đang ở mức nhẹ nhất.

Theo giải thích từ dân gian, việc chải lược sẽ tác động được vào các điểm tắc trong tuyến sữa, từ đó làm tan điểm tắc từ đó giúp khơi thông dòng sữa, chấm dứt tình trạng đau nhức bầu ngực cho người mẹ.

Xét theo khoa học, cách chữa tắc tia sữa bằng lược có thể tác động lên bầu ngực của người mẹ, tuy nhiên cách làm này sẽ không đạt được hiệu quả mà còn có thể khiến tình trạng tắc tia sữa nặng hơn bởi những lý do sau:

  • Sử dụng lược để chải lên bầu ngực của người mẹ sẽ không đảm bảo được an toàn do bầu ngực của người mẹ là vị trí nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nếu mẹ dùng lược chải quá mạnh.
  • Chỉ tác động vào bầu ngực phía bên ngoài bằng lược là không đủ để có thể thông tắc tia sữa, để đạt được hiệu quả mẹ cần phải tác động vào điểm tắc đồng thời cả bên trong.
  • Tắc tia sữa là tình trạng có thể trở nặng rất nhanh, sử dụng lược sẽ không điều trị được dứt điểm tình trạng này, ngược lại còn có thể khiến người mẹ gặp các tình trạng tắc tia sữa nặng hơn, thậm chí dẫn tới áp xe vú nếu mẹ để quá lâu.
Không nên sử dụng mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược
Không nên sử dụng mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược

Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng các mẹo dân gian cần phải lưu ý kĩ khi áp dụng, nếu mẹ đang gặp vấn đề liên quan đến tắc tia sữa hãy tìm đến những phương pháp dựa trên cơ sở khoa học để nhanh chóng lấy lại lượng sữa cho con, đồng thời tránh làm tốn thời gian, tiền bạc và tránh gây đau đớn cho người mẹ.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho con trong giai đoạn đầu đời, việc tắc tia sữa nếu không được xử lý nhanh sẽ làm gián đoạn quá trình này, từ đó ảnh hưởng tới quá trình phát triển của con trong tương lai. Mẹ có thể tìm hiểu cách chữa tắc tia sữa khoa học dưới đây để nhanh chóng lấy lại lượng sữa quý giá cho con.

Các cách chữa tắc tia sữa mẹ nên dùng

Sử dụng những cách thông tắc tia sữa khoa học là điều các chuyên gia luôn khuyên mẹ nên sử dụng, một trong những cách thông tắc tia sữa khoa học nhanh chóng, hiệu quả và an toàn mẹ có thể sử dụng là phương pháp IMAcare.

Phương pháp thông tắc tia sữa IMAcare là phương pháp đang được hàng ngàn mẹ tại hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu áp dụng thành công, phương pháp dựa trên nguyên lý khoa học của quá trình sản xuất sữa, từ đó tận dụng tác động và đánh tan điểm sữa tắc bằng cách tác động đồng thời từ cả bên ngoài và bên trong chỉ với các bước đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Để nhận Miễn Phí Cẩm nang thông tắc tia sữa khoa học IMAcare, mẹ hãy tham gia hội Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu ngay tại đây nhé! Khi tham gia hội mẹ cũng có thể nhận được Thực đơn hàng ngày được xây dựng bởi các chuyên gia dinh dưỡng giúp mẹ luôn nhiều sữa và tình trạng tắc tia sữa không tái phát.

Tham gia hội để nhận cẩm nang thông tắc tia sữa IMAcare
Nhận ngay cẩm nang thông tắc tia sữa IMAcare

Đọc thêm: Mẹo chữa tắc tia sữa bằng lá mít.

Tìm đến những phương pháp khoa học để thay thế mẹo chữa tắc tia sữa bằng lược hoặc các mẹo dân gian tương tự sẽ giúp mẹ sớm chấm dứt tình trạng tắc tia sữa, giúp mẹ không bị tái phát và giảm đau đớn, đồng thời giúp mẹ có lại được lượng sữa sau tắc nhanh chóng hơn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments