Sau sinh ăn dứa được không? Những lưu ý khi ăn dứa cho mẹ sau sinh

Dứa là loại quả có vị chua ngọt, thơm ngon và đem lại 1 số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên mẹ sau sinh ăn dứa được không và mức ăn là bao nhiêu là đủ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sau sinh ăn dứa được không?

Các mẹ sau sinh có thể ăn dứa bình thường. Bởi vì men trong quả dứa giúp phân giải protein, có lợi cho tiêu hóa của các sản phụ. Ngoài ra ăn dứa còn có tác dụng lợi tiểu, điều hoá huyết áp. Đây còn là loại quả được dùng nhiều để kích thích quá trình co bóp tử cung, giúp người mẹ đẩy nhanh sản dịch sau sinh.

Với thành phần 86% là nước còn lại là cacbonhydrat, dứa cung cấp các dưỡng chất rất tốt cho mẹ sau sinh, cụ thể:

  • Chống oxy hóa, bổ sung các dưỡng chất giúp người mẹ tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chăm sóc làn da cho người mẹ sau sinh.
  • Dứa hỗ trợ kháng viêm. Các enzym có trong dứa giúp người mẹ mau lành vết thương, đặc biệt là với những mẹ sinh mổ.
  • Dứa có chứa canxi hỗ trợ rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe của mẹ, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho con.
Mẹ sau sinh có thể ăn dứa bình thường
Sau sinh có thể ăn dứa bình thường!

Sau sinh bao lâu thì được ăn dứa?

Dứa là một loại quả mang tính axit, vì vậy mẹ sau sinh nên chờ khoảng 1 tháng, khi miễn dịch cơ thể đã dần ổn định mới nên ăn dứa. Như thế sẽ đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé.

Mặc dù thành phần chủ yếu của dứa là nước nên loại quả này khá lành tính. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng ngược. Đặc biệt, sau sinh là thời điểm nhạy cảm, sức khỏe của mẹ yếu hơn bình thường nên càng cần được chú hơn.

Mẹ sau sinh bao lâu thì ăn được dứa bình thường
Sau sinh bao lâu thì ăn được dứa

Những lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn dứa

Dứa là một trong những loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh nhưng khi ăn cần chú ý hàm lượng để tránh những tác hại không đáng có. Theo đó, mẹ cần chú ý một số điều sau:

  • Mẹ có tiền sử đau dạ dày không nên ăn dứa sau sinh.
  • Không ăn khi bụng đói. Thay vào đó là ăn sau bữa chính 30 phút.
  • Ăn với hàm lượng vừa phải, tối đa 30g dứa trong 1 ngày.
  • Hãy lựa chọn những loại dứa còn tươi, không bị bầm dập và gọt sạch mắt dứa trước khi ăn để tránh tình trạng nhiễm độc, dị ứng.
  • Trong dứa có chứa serotonin làm tăng huyết áp, co thắt huyết quản nên sẽ không phù hợp với những mẹ có tiền sử bệnh huyết áp cao.

Bên cạnh đó, mẹ sau sinh có thể dùng dứa làm gia vị cho một số món ăn để đảm bảo hấp thu đủ các dưỡng chất cần thiết, đồng thời đảm bảo hoạt động sản xuất sữa giúp con phát triển tốt, thông minh hơn. 

Nhận công thức 7 món ngon với dứa dành riêng cho mẹ sau sinh
Tham gia hội để nhận công thức 7 món ngon với dứa dành riêng cho mẹ sau sinh

Đọc thêm: Cho con bú ăn sầu riêng được không?

Khép lại, mẹ đã có câu trả lời chi tiết cho thắc mắc sau sinh ăn dứa được không. Tuy dứa cung cấp nhiều dưỡng chất những mẹ cũng cần lưu ý về cách sử dụng đúng, không nên quá lạm dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments