Hút sữa L3 L4 là gì? Cách kích sữa l3 hiệu quả nhất!

Hút sữa L3 hay L4 là lịch kích sữa được nhiều mẹ sử dụng phổ biến nhất bởi thời gian hút sữa hợp lý với lịch sinh hoạt của cả con và mẹ. Ngoài ra, hút sữa L3 cũng được sử dụng trong các phương pháp kích sữa khoa học. Vậy áp dụng cách hút sữa L3 như thế nào để đạt hiệu quả nhất? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hút sữa L3 L4 là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu được hút sữa L3 là gì? Hút sữa L3 là phương pháp trong đó người mẹ sẽ thực hiện hút sữa theo cữ và mỗi cữ cách nhau 3 giờ. Phương pháp này thường được áp dụng với mẹ mới sinh, lúc này các bé cần được ăn từ 6-12 bữa một ngày để đảm bảo được đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng.

Tương tự như hút sữa L3, hút sữa L4 là thực hiện hút sữa với các cữ cách nhau mỗi 4 giờ, cách này sẽ phù hợp hơn cho các bé lớn hơn 2 tháng tuổi, lúc này mẹ đã có được lượng sữa ổn định, bé nhận được đủ dinh dưỡng trong mỗi lần ăn vì vậy số bữa ăn trong một ngày sẽ giảm.

Hút sữa theo các cữ L3 hoặc L4 rất phổ biến đối với các mẹ, đặc biệt với những mẹ đang có nhu cầu kích sữa để lấy lại lượng sữa, đảm bảo không làm gián đoạn quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. Việc tuân thủ hút kích sữa theo cữ sẽ đảm bảo hormone sản xuất sữa được kích thích đều đặn và giúp sữa về nhiều hơn.

Hút sữa L3 L4 là gì
Trả lời cho câu hỏi “Hút sữa L3 L4 là gì?”

Lịch hút sữa L3 và L4

Lịch hút sữa L3 được chia thành 8 cữ trong một ngày, mỗi cữ cách nhau 3 giờ, bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 4 giờ sáng ngày hôm sau.

Lịch hút sữa L4 được chia thành 6 cữ mỗi ngày, mỗi cữ cách nhau 4 tiếng, bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 3 giờ sáng hôm sau.

Lịch hút sữa
Lịch hút sữa L3 và L4

Cách kích sữa L3 hiệu quả nhất cho mẹ!

Cách kích sữa L3 là cách kích sữa phù hợp nhất với những mẹ đang gặp tình trạng giảm sữa, ít sữa. Sử dụng cách kích sữa khoa học bên cạnh việc tuân thủ các cữ phù hợp là điều kiện quan trọng để có thể đạt được thành công.

Kích sữa L3 được chia thành kích sữa bằng cách cho con ti trực tiếp hoặc sử dụng máy hút sữa để thực hiện hút theo lịch, từ đó kích thích được quá trình sản xuất sữa trong cơ thể người mẹ.

1. Kích sữa L3 bằng cách cho con ti

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của con trong suốt những tháng đầu đời, vì vậy phương pháp kích sữa L3 bằng cách cho con ti vẫn là điều được các chuyên gia khuyên mẹ nên áp dụng.

Khi áp dụng cách này, mẹ hãy cố gắng thiết lập lịch kích sữa trùng với thời gian bé ti để tránh làm ảnh hưởng đến giờ sinh hoạt của bé, hoặc nếu bé chưa có thời gian ăn – ngủ khoa học, mẹ có thể luyện tập cho con bằng cách áp dụng cữ L3.

Theo đó, cho con ti đúng cữ sẽ tạo được phản xạ tiết hormone Prolactin và Oxytocin đều đặn, từ đó giúp lượng sữa mẹ về nhiều và ổn định để đáp ứng được nhu cầu ti sữa của con một cách tự nhiên nhất.

Sau khi bé đã ti đủ, mẹ có thể dùng máy để hút cạn sữa còn sót lại từ 2-5 phút để làm trống bầu ngực, đồng thời gửi tín hiệu lên não bộ người mẹ rằng bé đang cần nhận nhiều sữa hơn để kích thích cơ thể người mẹ sản xuất lượng sữa lớn hơn.

Điều quan trọng của cách kích sữa bằng cách cho con ti là mẹ cần chú ý cho con ti đúng tư thế để bé nhận được đủ lượng sữa, tránh tình trạng bé ti mẹ rất lâu vì sữa mẹ không tiết được nhiều do bé ngậm sai khớp và điều này có thể sẽ ảnh hưởng và làm sai lệch thời gian giữa các cữ bú khiến hiệu quả kích sữa không cao.

Để nhận được hướng dẫn tư thế cho con bú chuẩn nhất, giúp bé dễ dàng ngậm đúng khớp bú hoàn toàn MIỄN PHÍ, các mẹ hãy tham gia nhóm Kích Sữa_Lợi Sữa & Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh để nhận ngay nhé!

Cho con ti kích sữa theo cữ L3
Kích sữa L3 bằng cách cho con ti

2. Kích sữa L3 bằng máy hút sữa

Không phải mẹ nào cũng có điều kiện để cho con ti trực tiếp, hoặc do sữa mẹ ít khiến bé không được bú no, từ đó dẫn đến khó chịu và bỏ bú. Lúc này mẹ cần sử dụng máy kích sữa để thực hiện hút kích sữa theo cữ.

Khi áp dụng cách kích sữa L3 kết hợp cùng máy hút sữa, người mẹ cần chú ý tới những điều sau đây để có thể đạt được hiệu quả hút kích sữa.

  • Trước khi thực hiện hút sữa, mẹ hãy chọn loại máy hút sữa phù hợp, đảm bảo chất lượng và lực hút ổn định. Bởi nếu lực hút quá yếu sẽ không kích thích được tuyến sữa, ngược lại nếu lực hút quá mạnh sẽ khiến mẹ bị đau và không hiệu quả.
  • Lựa chọn phễu hút mềm sẽ giúp mẹ có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn và đặc biệt không làm tổn thương đầu ti – là khu vực tương đội nhạy cảm và dễ tổn thương.

Khi thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa, mẹ chỉ nên hút trong khoảng 10-15 phút mỗi cữ để tránh làm đau ngực và tổn thương đầu ti. Nên bật chế chộ massage sau 5-7 phút sau khi hút để dễ chịu và thoải mái hơn.

Một mẹo nhỏ khi thực hiện kích sữa bằng máy hút sữa, mẹ có thể thực hiện chườm ấm và massage trước khi hút để có thể kích thích sâu hơn vào tuyến sữa, đẩy nhanh quá trình tạo sữa và tiết sữa mẹ.

Kích sữa bằng máy hút sữa theo cữ L3
Kích sữa L3 bằng máy hút sữa

Tìm hiểu thêm cách kích sữa bằng máy hút sữa

Dù thực hiện kích sữa bằng cách nào, đảm bảo chế độ dinh dưỡng để có được đủ chất cho quá trình sản xuất sữa vẫn là điều mẹ cần đặc biệt chú ý. Bởi nếu dinh dưỡng không đủ người mẹ sẽ không thể duy trì được lượng sữa, và điều này cũng sẽ khiến con không nhận được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển.

Mẹ hoàn toàn có thể nhận Miễn Phí thực đơn dinh dưỡng được xây dựng riêng cho các mẹ đang gặp tình trạng ít sữa, giảm sữa khi tham gia nhóm Thông sữa – Kích sữa bằng tình yêu!

Áp dụng đúng các bước kích sữa bằng lịch hút sữa l3 l4 như trên, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ hoàn toàn có thể lấy lại được lượng sữa và duy trì được nguồn sữa dồi dào nhất, ổn định nhất cho con.c

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo! Hãy liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất các vấn đề hoặc mong muốn của bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments